Màu sắc phong thủy hợp với người mệnh Mộc là gì?

Màu sắc là yếu tố quyết định đến gia chủ có thuận lợi về công việc, sự nghiệm có thăng tiến hay không. Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc chính vì vậy mà màu của Thủy sẽ rất phù hợp với Mộc. Chính vì vậy, mệnh Mộc hợp những màu sắc liên quan đến mệnh Thủy. Cùng dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu mệnh Mộc hợp với màu gì nhất? Và những màu không hợp với bản mệnh? Theo dõi ngay bài viết để biết thêm thông tin.

Mệnh Mộc hợp với hướng nào?

Mệnh Mộc nên để cây gì trên bàn làm việc?

menh moc hop mau sac nao (1)

Mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu người mệnh Mộc hợp màu nào? Thì chúng ta tìm hiểu người mệnh Mộc sinh năm nào trước để nắm bắt thông tin chính xác. Những người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm:

 • Người sinh sinh năm 1928, 1988, 1929, 1989 được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
 • Người sinh năm 1942, 2002, 1943, 2003 được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
 • Người sinh năm 1950, 2010, năm 1951, 2011 được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
 • Người sinh năm 1958, 2018, 1959, 2019 được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
 • Người sinh năm 1972, 2032, 1973, 2033 được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
 • Người sinh năm 1980, 2040, 1981, 2041 được gọi là Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).

Người mệnh Mộc thường có tính cách thế nào?

Người mệnh Mộc thường là người mang tính cách dám nói dám làm, quyết đoán, nhanh nhạy. Nhưng cũng dễ bị ảnh hưởng bên ngoài và thiếu tính kiên nhẫn. Để có thể phát huy tố chất của mình và giảm thiểu bộc phát  những nhược điểm thì mệnh Mộc cần sử dụng các yếu tố phong thủy hợp lý vào cuộc sống của mình. Trong đó, yếu tố màu sắc là một yếu tố không thể bỏ qua. Vì chỉ cần chọn màu hợp với mình thì bạn có thể nhận được rất nhiều may mắn và thành công.

Cách phân biệt đá diopsite thật giả

Màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc là gì?

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy mệnh Mộc sẽ giúp người mệnh này thu hút được trường năng lượng tích cực, bình an, may mắn trong công việc và cuộc sống. Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Những màu này sẽ mang lại những điều may mắn và tích cực.

1. Màu tương sinh với mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì nhất? Theo phong thủy thì những mối quan hệ tương sinh là tốt nhất. Mà Thủy sinh Mộc nên những  người mệnh Mộc sẽ hợp nhất với những màu mệnh Thủy. Khi sử dụng các màu của mệnh Thủy thì người mệnh Mộc sẽ có thể được nuôi dưỡng, bảo vệ và hỗ trợ tuyệt đối. Màu của mệnh Thủy chính là màu xanh nước biển và màu đen.

 • Màu xanh nước biển: Mang đến cảm giác rất bình yên làm cho người mệnh Mộc có thể giúp cho người mệnh Mộc phát huy hết khả năng của mình. Màu xanh cũng tượng trưng cho sự tự tin và trí tuệ khôn ngoan của con người đúng với tính cách của người mệnh Mộc.
 • Màu đen: Màu đen gợi lên sự bí ẩn và quyền lực giúp cho người mệnh Mộc có thể thành công hơn trong công việc của mình.  Nhưng màu đen cũng có một chút tiêu cực vì nó biểu hiện cho sự tăm tối.

Mối tương sinh giữa mệnh Mộc và mệnh Thủy

2. Màu tương hợp với mệnh Mộc

Bên cạnh màu xanh nước biển thì mệnh Mộc còn có thể sử dụng các màu sắc khác để nhận được sự hỗ trợ từ phong thủy đó là các màu thuộc bản mệnh của Mộc. Vì Mộc tượng trưng cây cối, cho sự phát triển xanh tươi nên màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc bao gồm các màu như màu xanh lá cây, xanh ngọc, xanh lam.

 Trong đó màu xanh lá cây chính là màu của mệnh Mộc giúp cho người mệnh Mộc có thể luôn cảm thấy tự tin, tươi mới và khỏe mạnh. Mang màu xanh trên mình người mệnh Mộc sẽ cực kỳ may mắn.

Mệnh Mộc hợp với số mấy?

Người mệnh Mộc không hợp với màu gì?

Bên cạnh những màu hợp với mệnh Mộc nêu trên, bạn cũng cần phải biết rằng, người mệnh Mộc không  nên dùng các màu sắc kỵ với mình điển hình là màu của mệnh Kim, Kim khắc Mộc.

Vậy nên người mệnh Mộc không nên sử dụng các màu sắc: Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Khi sử dụng các màu này sẽ không hợp phong thủy có thể gặp điều không may, không như ý trong cuộc sống.

Mệnh mộc hợp đá phong thủy gì?

Giờ đây bạn đã biết mệnh Mộc hợp với màu nào nhất rồi phải không? Hãy chú ý để có thể vận dụng ngay màu sắc này vào trong cuộc sống của mình để luôn nhận được may mắn và niềm vui mỗi ngày nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar