Cách phân biệt đá Diopside thật giả cực nhanh

Đá Diopside là một  loại quá quý nên khi mua bạn sẽ không muốn mình mua phải hàng giả không có giá trị. Trong khi tình trạng hàng giả nhan nhản khắc nơi thì hàng thật trở nên vô cùng khó tìm. Cách phân biệt đá Diopside thật giả dưới đây sẽ giúp bạn có thể nhận biết nhanh nhất đặc tính khác biệt.

Cách phân biệt đá Diopside thật giả

Đá Diopside rất dễ phân biệt thật giả

Đá Diopside có đặc điểm thế nào?

Đá Diopside là loại đá đặc biệt được xếp vào hàng đá quý hiếm và nó còn có tên gọi khác là ngọc bích. Đá là khoáng chất được hình thành trong đá nữa và có thể được tìm thấy trong thiên thạch. Vì vậy mà giá của nó không hề rẻ.

Đá Diopside có màu đặc trưng là xanh lục, ngoài ra còn có các màu sắc khác như xanh đậm, tím, vàng, đen, gần đen…. Nó không có ở Việt Nam mà chỉ được khi tác từ các vùng cao nguyên đá Trung Quốc, Nga và Siber.

Khi sử dụng các vật phẩm phong thủy, trang sức từ đá Diopside bạn có thể gia tăng sức đề kháng của mình như giảm căng thẳng, mệt mỏi, hỗ trợ điều trị bệnh tim, phổi, giảm căng thẳng, mất  ngủ… Ngoài ra, dùng đá Diopside bạn cũng sẽ giúp cho vượng khí của mình gia tăng, giảm đi các tính cách bộc phát của mình, mang đến may mắn, tài lộc, công danh….

Mang trong mình nhiều công dụng về sức khỏe và nhiều ý nghĩa về phong thủy nên đá Diopside luôn được săn đón để sở hữu. Việc phân biệt đá Diopside thật giả cũng trở nên cực kỳ quan trọng.

Cách phân biệt đá Diopside thật giả cực nhanh

Đá Diopside là loại đá quý rất khó để làm giả nhưng vì lợi nhuận nhiều người đã dùng các lọai đá màu khác để giả. Khiến cho việc mua đúng hàng thật trở nên khó khăn

Để phân biệt đá Diopside thật giả bạn có thể thực hiện 1 trong các cách sau đây

1. Dùng lửa đốt

Lửa có thể giúp bạn phân biệt các loại đá cực kỳ nhanh chóng và kể cả Diopside cũng vậy. Bạn có thể đốt qua lửa nếu thấy nó đen, sun hoặc sùi bọt thì đó là nhân tạo. Đá tự nhiên Diopside không bao giờ cháy hay có hiện tượng này khi qua lửa

2. Dùng chất axeton

Axeton là thành phần chính trong các chất tẩy rửa của sơn móng tay. Nó có thể tẩy đi các chất hóa học trên mọi bề mặt. Vì vậy bạn có thể phân biệt Diopside thật giả cực nhanh bằng chất axeton

Hãy dùng một chút axeton lau lên đá nếu nó bị phai màu là giả còn vẫn bình thường sáng bóng tự nhiên là thật.

Cách phân biệt đá Diopside thật giả trên đây hi vọng đã giúp ích cho bạn. Nhanh tay phân biệt và chọn mua ngay loại trang sức, vật phẩm phong thủy bạn yêu thích nhé!

» Hướng dẫn: Cách phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo

Skip to toolbar