Giữa Mệnh Mộc và Mệnh Thuỷ có hợp nhau hay không?

Trong hôn nhân lẫn công việc, thì khi kết hợp cả hai có thể bù trừ cho nhau thì mới cùng nhau phát triển và sống hạnh phúc. Nếu mối quan hệ đó là một người mệnh Mộc và người kia mệnh Thuỷ thì thế nào? Hai bản mệnh Mộc và Mệnh Thủy có hợp nhau không? Đặc biệt, hai mệnh này có thể nói là hợp trong quan niệm phong thủy nhưng có thể sẽ không hợp, xung khắc nếu không biết cách vận dụng yếu tố phong thủy vào cuộc sống hôn nhau sau này. Tìm hiểu rõ hơn cùng dieukhacdamynghe.vn ngay bên dưới nhé!

menh tho voi menh kim hop nhau khong

Mệnh Thổ và mệnh Kim hợp nhau không?

Tổng quan về người mệnh Mộc và mệnh Thuỷ

1. Mệnh Mộc

+ Năm sinh: Mệnh Mộc là những người sinh vào các năm 1942, 2002, 1959, 2019, 1988, 1928, 1943, 2003, 1972, 2032, 1989, 1929, 1950, 2010, 1973, 2033, 1951, 2011, 1980, 2040, 1958, 2018, 1981, 2041. Người mệnh Mộc thường có tính cách rất điềm tĩnh, nhã nhặn và đầu óc nhạy bén, quyết định dứt khoát và nhanh chóng. Họ khá mạnh dạn, rất hay tỏ rõ quan điểm của mình khi tranh luận và đôi khi khiến người khác không thiện cảm

+ Màu sắc tương sinh: xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen.

+ Màu sắc tương khắc: trắng, vàng và các màu có ánh kim.

Cách phân biệt đá Diopsite thật giả

2. Mệnh Thủy

Mệnh Thủy gồm các năm sinh sau đây: 1936, 1996, 1953, 2013, 1982, 1922, 1937, 1997, 1966, 2026, 1983, 1923, 1944, 2004, 1967, 2027, 1945, 2005, 1974, 2034, 1952, 2012, 1975, 2035. Tính cách người mệnh Thủy là người hoạt bát, ứng xử khôn khéo nhưng cũng khá nhạy cảm. Họ là người rất chịu lắng nghe, có khả năng đồng đảm. Thích ứng nhanh chóng với mội trường xung quanh.

+ Màu sắc tương sinh: các tông màu trắng, những sắc ánh kim, màu đen huyền bí.

+ Màu sắc tương hợp :màu vàng, màu vàng đất, đỏ, cảm, tím và xanh lá

Mệnh Mộc hợp đá phong thủy gì ?

Mệnh Mộc và Mệnh Thuỷ có hợp nhau không?

Theo quan niệm ngũ hành thì 5 mệnh khác nhau sẽ có những mệnh hợp nhau gọi là tương sinh và những mệnh khắc nhau gọi là tương hợp. Quy luật ngũ hành như sau:

+ Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

+ Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc, ta có thể thấy Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc và người mệnh Thủy có là mối quan hệ tương sinh. Hai mệnh này có mối quan hệ tương sinh với nhau có nghĩa là rất hợp. Khi ở bên nhau thì hai mệnh này sẽ có thể hỗ trợ nhau để cùng phát triển, bền bỉ và dài lâu. Mộc nhờ Thủy mà có thể sinh ra nên Mộc sẽ vô cùng may mắn, đạt được nhiều thành công khi ở gần mệnh Thủy.

Những lưu ý cho mối quan hệ mệnh Thuỷ và mệnh Mộc

 • Trong mối quan hệ giữa mệnh Mộc và mệnh Thủy thì người mệnh Mộc có phần được lợi hơn. Vì nhờ có Thủy hỗ trợ mà mệnh Mộc có thể trở nên ngày càng phát triển và tốt đẹp hơn, đạt được nhiều thành tựu hơn. Nhưng đây cũng là một mối quan hệ 1 chiều nguy hiểm.  Ngay trong tự nhiên, cây cối nếu thiếu nước sẽ không thể sinh trưởng nhưng nếu nước quá nhiều thì sẽ không thể bám rễ sâu và có thể bị úng, bị chết.
 • Vì vậy mà nếu Thủy (nước) quá nhiều có thể làm cho Mộc (cây cối) bị trôi dạt, ảnh hưởng đến sinh mệnh của mình. Ngược lại, nếu Mộc quá nhiều mà Thủy lại quá nhiều thì tính chất của Thủy sẽ bị giảm đi rất nhiều. Như vậy, trong mối quan hệ này người mệnh Thủy cần phải là người nhún nhường đứng sau mệnh Mộc, phải nhường nhịn để cùng nhau nâng đỡ phát triển. Nếu mệnh Thủy quá nóng nảy, muốn phần hơn, thích thể hiện… có thể làm cho  mối quan hệ này trở nên xấu đi.
 • Chỉ cần có thể hiểu nhau và mệnh Thủy có thể chịu đứng sau mệnh Mộc, nhường một chút thì mọi chuyện sẽ êm đêm và cuộc sống của 2 mệnh này sẽ vô cùng hưng thịnh.

Mua tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp

Lợi ích khi kết hợp Mệnh Mộc và Mệnh Thuỷ là gì?

 • Hỗ trợ lẫn nhau: kết hợp với nhau trong kinh doanh rất ăn ý vì người mệnh Mộc có tính sáng tạo, quyết tâm còn người mệnh Thuỷ lại rất tỉ mỉ, chu đáo và cẩn trọng. Hai mệnh này kết hợp thì giúp phát triển ưu điểm và hạn chế khuyết điểm nên kết quả công việc có kết quả tốt, sự nghiệp của cả hai có cơ hội thăng tiến và thành công cao.
 • Trong hôn nhân: Vì Mộc có đôi chút nóng tính, vội vàng nhưng bù lại người mệnh Thuỷ lại nhường nhịn, biết lắng nghe và thấu hiểu nên khi sống chung một nhà khiến cả hai chịu hợp nhau và hạnh phúc. Có thể xem cả hai là bạn tâm giao, bầu bạn và trút bỏ tâm sự khi có muộn phiền.

Nói cho cùng hợp nhau hay không còn phụ thuộc vào cách sống của mỗi người nên bạn cũng chỉ nên tham khảo những quan niệm phong thủy về số mệnh của mình. Hi vọng thông tin trên đây về mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không đã giúp bạn hiểu rõ. Cùng nhau cố gắng để giữ vững mối quan hệ đang tốt đẹp của mình nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar