Mệnh Mộc hợp hướng nào? Chọn nhà, bàn làm việc hướng nào?

Chọn nhà hay bàn làm việc hướng nào trong phong thủy có yếu tố quyết định đến sự phát triển sự nghiệp và bình an trong cuộc sống. Mệnh Mộc hợp hướng nào? Thường những người mênh Mộc không biết chính xác hướng nào hợp với mình. Để chứng tỏ bạn đã biết được tầm quan trọng của hướng trong vận mệnh của mình. Dành ít phút theo dõi thông tin hữu ích này cho bạn bên dưới và chọn đúng hướng làm việc nhé!

menh moc hop huong nao

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Người mệnh Mộc nên chọn nhà, bàn làm việc hướng nào? Người mệnh Mộc dù là nam hay nữ thì đều hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, Bắc và trung tâm đông Bắc và Tây Nam. Đặc biệt, mệnh Mộc nên đặt vị trí nhà ở hướng Bắc sẽ mang lại thuận lợi về công việc, sức khỏe và tốt cho tương lai.

Ngoài ra, mệnh Mộc chọn hướng Đông và Đông Nam thì gia chủ sẽ thuận buồm, xuôi gió về công danh, sự nghiệp lẫn tình duyên.

Các hướng nào mà mệnh Mộc nên tránh?

Người mệnh Mộc không nên đặt nhà, bàn làm việc các hướng như Nam và Tây, Tây Bắc. Vì khi ngồi hướng này sẽ mang đến lợi ích cho người mệnh Hỏa và Kim. Mà mệnh Mộc và Kim khắc nhau có thể dẫn đến hao hụt về tài sản, không thuận lời trong công việc và tình duyên không may mắn.

Vì sao mệnh Mộc lại hợp với các hướng này? 

Theo ngũ hành và phương vị thì các mệnh sẽ tương ứng với mỗi hướng khác nhau. Trong đó:

 • Hành Thủy: hướng Bắc
 • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Hành Hỏa: hướng Nam
 • Hành Thổ: Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam
 • Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc

Mà theo quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc và Mộc tương hợp với Mộc, Mộc khắc Thổ. Cho nên các hướng tốt cho mệnh Mộc cũng sẽ theo như vậy.

Hướng đông và Đông Nam chính là hướng của người mệnh Mộc. Muốn phát triển tốt về mọi mặt và may mắn thì chọn hướng này trong cuộc sống của mình

Hướng Bắc là hướng của mệnh Thủy. Vì Thủy sinh Mộc nên nếu chọn hướng Bắc thì người mệnh Mộc sẽ được tương trợ, giúp đỡ để thành công và may mắn

Hướng trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam là hướng của mệnh Thổ. Mà Mộc khắc Thổ nên khi người mệnh Mộc chọn hướng này thì sẽ có thể khắc chế được người mệnh Thổ xung quanh mình. Từ đó có thể vươn lên mạnh mẽ.

Mệnh Mộc hợp mệnh nào?

Mạng Mộc hợp hướng làm việc nào?

Nơi làm việc của bạn khi có thể hội tụ được các yếu tố phong thủy thì sẽ có thể nhận được rất nhiều may mắn. Dự án thành công nhanh chóng, các dự định sẽ được hoàn thành. Việc thăng tiến không còn là điều gì xa vời nữa.

Muốn như vậy bạn cần chọn hướng làm việc cho mệnh Mộc phù hợp nhất. Trong các hướng được liệt kê ở trên thì bạn mạng Mộc hợp hướng làm việc nào? Bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây

 • Hướng tốt nhất: Hướng Bắc. Vì Khi chọn hướng làm việc theo hướng này thì bạn sẽ được nhận rất nhiều lợi ích. Tự người khác sẽ mang đếnc ho bạn cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến. Những cơ hội đến bất ngờ và cả những may mắn không tin được.
 • Hướng tốt: Hướng Đông và Đông Nam: Đây là hướng của chính mệnh bạn. Vì vậy khi chọn làm việc theo hướng  này sẽ có thể nhận nhiều may mắn. Chỉ cần nỗ lực và kiên trì thì sẽ nhận được nhiều tín hiệu tốt cho công việc.

Cách hóa giải hướng làm việc mạng Mộc không đúng hướng tốt

Sẽ có những quy định của công ty mà bạn không thể nào chuyển đổi được như việc chọn vị trí ngồi. Nếu bạn phải ngồi vào vị trí có hướng không tốt với mệnh Mộc thì hãy tìm cách hóa giải ngay. Một số cách hóa giải bạn có thể tham khảo:

 • Sử dụng gương bát quái để trên bàn làm việc
 • Để vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc như tỳ hưu, thiềm thừ….
 • Sử dụng các cây hợp mệnh Mộc trong phòng làm việc
 • Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ mệnh Mộc làm việc hướng Tây thì thuộc hành Kim khắc Mộc. Thì dùng các vật phẩm của mệnh Hỏa để mệnh Hỏa khắc chế sức mạnh của mệnh Kim

Mệnh Mộc hợp hướng nào? Giờ bạn đã biết chính xác rồi phải không? Hãy nhanh tay sắp xếp chỗ làm việc của bạn lại sao cho đúng hướng và hợp phong thủy nhé!

Mệnh Mộc hợp xe màu gì?

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar