Vị trí treo ảnh Phật trong nhà đúng chuẩn, hợp phong thủy

Bên cạnh thờ tượng Phật thì nhiều gia đình còn treo ảnh Phật để mong muốn cuộc sống được bình an, hạnh phúc. Thờ Phật dường như là văn hoá xa xưa của người Việt Nam, nét đẹp truyền thống này vẫn còn lưu giữ cho đến thời điểm bây giờ. Nhiều gia chủ thắc mắc nên treo ảnh Phật ở đâu trong nhà để thể hiện sự tôn nghiêm, kính trọng? Thờ Tượng Phật hay treo ảnh Phật gia chủ cũng nên chọn vị trí đúng, bởi vì có những lý do đặc biệt nên tranh Phật có vị trí treo khắt khe hơn các tranh phong thuỷ khác.

Tuỳ vào diện tích, không gian mà bạn đang sống thì chọn vị trí treo thích hợp. Đối với những gia đình có không gian thờ tự riêng thì nên ưu tiên trong việc treo tranh Phật. Hơn nữa, đối với gia đình có diện tích nhỏ hay phòng trọ, căn hộ muốn treo thì phải chọn vị trí như thế nào?

Điêu khắc tượng Ngài Di Lạc bằng đá

Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly là gì?

nen treo anh phat trong nha the nao

Vị trí treo ảnh Phật trong nhà đúng chuẩn, hợp phong thủy

1. Có nên treo ảnh Phật trong nhà? 

Treo ảnh Phật trong nhà không chỉ thể hiện tâm linh mà đây còn thể hiện nét đẹp của văn hoá người Việt. Treo ảnh Phật trong nhà là điều hoàn toàn có thể, điều này mang lại may mắn cho gia chủ. Hơn nữa, khi treo tranh Phật gia chủ còn mong muốn được Phật bảo vệ, che chở. Vì vậy tranh Phật mang đến sự bình an, mạnh khoẻ cho gia đình bạn.

Khi treo hình ảnh Phật trong nhà giúp gia chủ có một nguồn năng lượng tích cực. Tuỳ vào mỗi loại tranh Phật khác nhau sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau. Bạn cũng nên lựa chọn vị trí treo thích hợp để mang lại nhiều may mắn như mong cầu.

Tượng Phật không thờ nữa phải làm sao? Xử lý thế nào?

2. Nên treo ảnh Phật ở đâu trong nhà để may mắn, bình an 

Mặc dù treo ảnh Phật không quá đặt nặng về nghi thức nhưng gia chủ cũng nên biết nên treo ở đâu trong nhà là phù hợp nhất. Ảnh Phật thường khắt khe hơn so với các hình ảnh trang trí phong thuỷ khác trong nhà nên gia chủ cũng cần để ý.

2.1. Treo ảnh Phật ở phòng đọc sách

Cách treo tranh Phật trang nghiêm nhất chính là phòng đọc sách tại nhà. Đây được xem là vị trí thích hợp nhất để gia chủ treo tranh Phật để được che chở, bảo vệ, mang đến bình an, mạnh khoẻ. Phòng đọc sách thường im ắng, không gian dường như khá thích hợp.

Đối với gia đình không có phòng đọc sách thì có thể treo ở vị trí có kệ sách. Nên treo ở vị trí cao và không nên treo ở gốc khuất mà không ai nhìn thấy.

Thờ phật Di Lặc có đốt nhang không?

2.2. Treo ảnh Phật ở phòng khách 

Bên cạnh các vị trí trên thì gia chủ cũng có thể treo tranh Phật ở phòng khách. Đây được xem là vị trí trang trọng và đón tiếp khách. Từ đó bạn có thể giới thiệu cho nhiều người về ý nghĩa của việc treo tranh Phật trong nhà. Đây chính là nét đẹp nên gia chủ nào cũng nên tìm hiểu.

Đối với phòng khách của nhiều gia đình sẽ có diện tích khác nhau. Bạn nên chọn số lượng ảnh, tranh phù hợp. Không nên treo quá nhiều, quá chằng chịt khiến cho mọi người bị rối mắt.

cach treo anh phat trong nha

2.3. Vị trí treo ảnh Phật ở phòng tự thờ

Không chỉ có những vị trí trên mà gia chủ cũng có thể treo tranh Phật ở phòng tự thờ. Không gian phòng tự thờ thường sẽ có bàn thờ, tượng Phật, các linh vật liên quan đến Phật. Bạn lựa chọn không gian này thực sự quá tốt. Có lẽ nhiều gia đình vẫn chưa có không gian này nhưng nếu đã có bạn có thể treo tranh Phật để thể hiện lòng thành kính.

Bàn thờ phật Quan Âm nên đặt ở đâu?

3. Không nên treo ảnh Phật trong nhà ở những vị trí nào? 

Vị trí treo tranh Phật không theo quy tắc nào hết nhưng gia chủ cũng nên tránh treo tại các vị trí sau đây khéo chừng rước hoạ vào nhà. Treo tranh Phật hay thờ Phật gia chủ đều chọn nơi trang nghiêm, sạch sẽ, cao ráo. Theo đó, gia chủ không nên treo tranh Phật tại các vị trí như:

 • Phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi kiêng kỵ không nên treo tranh Phật mà gia chủ nên biết. Đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng nên bạn cần lưu ý tránh mang lại xui xẻo.
 • Phòng bếp: Phòng bếp thường là nơi nấu nướng, khi nấu các mùi thức ăn lấn át vào điều này mất đi vẻ thiêng liêng, cao quý của ảnh Phật.

Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà

4. Gia chủ nên biết thêm về cách treo ảnh Phật, thờ Phật trong nhà

Phật được xem là tín ngưỡng bình yên. Lòng tin vào Đức Phật không chỉ mang lại cảm giác thanh thản còn khiến gia đình ấm êm, hạnh phúc. Chính vì vậy nhiều gia đình vẫn giữ nét đẹp thờ Phật mặc dù họ không là Phật tử.

vi tri treo anh phat trong nha

4.1. Treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên được không?

Gia chủ hoàn toàn có thể treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên. Đặc biệt, khi không gian sống eo hẹp về mặt diện tích thì đặt ở bàn thờ gia tiên là điều hoàn toàn được. Tuy nhiên gia chủ cũng nên biết:

 • Vị trí đặt ảnh Phật: Nên đặt ảnh Phật ở giữa. Nên sử dụng kệ gỗ cao hơn với bài vị và di ảnh tổ tiên.
 • Không nên cuộn tranh Phật: Gia chủ nên lưu ý không nên đặt ảnh Phật trong trạng thái cuộn tròn. Nên để ngay ngắn, thẳng.

Có nên đặt bàn thờ Thần tài dưới bàn thờ Phật?

4.2. Treo hình Phật trong phòng trọ có được không? 

Thờ Phật, lạy Phật hay treo ảnh Phật là nét đẹp mà mỗi người cần lưu giữ. Vì vậy cho dù bạn ở đâu thì việc treo ảnh Phật đều được. Nhiều gia chủ sinh sống, làm việc xa nhà thì sống phòng trọ là điều đương nhiên. Khi bạn có ý định treo ảnh Phật ở phòng trọ thì đều hoan hỉ và cần phát huy nhiều hơn nữa.

Đối với trong phòng trọ nên treo tranh Phật ở không gian như bàn làm việc, kệ sách. Tránh treo ảnh Phật ở góc khuất, chỗ nấu ăn, chỗ ngủ. Dù ở đâu thì bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc treo ảnh để Phật phù hộ.

Mua tượng Phật bằng đá trắng ở đâu?

Có nên treo hình Phật trong nhà không hay vị trí treo ảnh Phật ở đâu đã được Đá Mỹ Nghệ thông tin đến gia chủ. Nên lựa chọn vị trí thích hợp để treo tranh để được bình an, may mắn và hạnh phúc.

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

 • youtube-contact

  Youtube

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

youtube-contact

Youtube

Skip to toolbar