Những điều kiêng kỵ khi đeo mặt Phật Di Lặc tránh XUI XẺO

Bên cạnh việc thờ phụng phật Di Lặc thì nhiều người còn chọn những thiết kế phật Di Lặc làm vật trang sức. Và mặt dây chuyền Phật Di Lặc chính là trang sức phổ biến hiện nay. Mặc phật Di Lặc được chọn đeo cho nam giới, nữ giới và cả trẻ em. Đeo mặt phật với mong muốn may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, để có được điều đó thì bạn cần phải nắm rõ những điều kiêng kỵ khi đeo mặt Phật Di Lặc.

Khi đeo mặt phật Di Lặc thì bạn cần nhớ đây vừa là trang sức cũng vừa có ý nghĩa tâm linh thiêng liêng. Chính vì vậy bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy và tuân thủ những những điều kiêng kỵ khi sử dụng để tránh gặp những điều không may.

Điêu khắc tượng Phật Di Lặc bằng đá

Nữ đeo chuỗi bao nhiêu hạt là tốt

nhung dieu kieng ky khi deo mat phat di lac

Những điều kiêng kỵ khi đeo mặt Phật Di Lặc

1. Có nên đeo dây chuyền mặt Phật không?

Phật Di Lặc là vị phật vô cùng được yêu thích và được rất nhiều người lựa chọn thờ phụng cho nhà ở, cơ quan, công ty hoặc trưng bày trên xe. Chính vì sự phổ biến này mà các loại trang sức hiện nay cũng được thiết kế với hình phật Di Lặc như mặt dây chuyền. Và chắc chắn rồi việc đeo mặt Phật Di Lặc mang những ý nghĩa phong thủy rất thiêng liêng. Chính vì vậy, không nên coi việc đeo dây chuyền mặt Phật chỉ là một món trang sức để trang trí mà hãy coi nó là bùa hộ thân, giúp bạn vượt qua nguy hiểm.

 • Ý nghĩa phong thủy: Tượng phật Di Lặc tượng trưng cho sự vui vẻ, may mắn và tiền tài chính vì vậy các chuyên gia phong thủy luôn khuyên mọi người nên đeo mặt phật Di Lặc.
 • Phật Di Lặc luôn nở nụ cười và ngài cũng là người biến những đau khổ, giận giữ của con người thanh niềm vui, niềm hạnh phúc. Vậy nên khi đeo mặt Phật Di Lặc thì mọi ưu phiền, đau khổ, mệt mỏi, khó khăn… đều được hóa giải. Ngài mang đến cho con người sự lạc quan, tích cực và những điều may mắn.
 • Phật Di Lặc còn là biểu tượng của sự phú quý, giàu sang, thịnh vượng: Hình ảnh phật Di Lặc mang theo chiếc gậy là biểu trưng của quyền lực hoặc mang theo túi châu báu là biểu tượng giàu sang hoặc quả Hồ Lô chính là sự trường thọ…

Với những ý nghĩa đặc biệt này thì bạn có thể thấy rằng việc đeo mặt Phật Di Lặc là rất tốt với mọi người. Từ trẻ em, người trường thành đến người già đều có thể đeo mặt phật Di Lặc để được ngài che chở và độ trì.

nhung dieu kieng ky khi deo mat phat di lac

Mặt phật Di Lặc là trang sức khá phổ biến

Phật Di Lặc hợp tuổi nào? Có ý nghĩa ra sao

2. Những điều kiêng kỵ khi đeo mặt Phật Di Lặc 

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói mà dân gian hay truyền từ đời này sang đời sau. Chính vì vậy khi đeo mặt Phật Di Lặc bạn hãy đặc biệt chú ý những điều sau để thu hút tài lộc, tránh vận xui:

 • Mặt phật Di Lặc là một trong những vật phẩm rất linh thiêng vậy nên khi đeo bạn chỉ nên chọn đeo ở cổ, trước ngực để thể hiện sự tôn kính với đức Phật. Không nên đeo ở cổ tay hoặc cổ chân đến tránh những điều ô uế, không sạch sẽ trong cuộc sống làm ảnh hưởng tới Phật.
 • Không được để mặt phật chạm vào những thứ ô uế, không sạch sẽ, không đi dưới dây phơi áo quần,..
 • Không nên đeo trong lúc đi tắm, đi ngủ. Những lúc này hãy tháo mặt phật ra để tránh bị ảnh hưởng bởi những những điều không tốt.
 • Khi mở mặt phật ra bạn cần phải chú ý đến vị trí đặt: Chọn nơi cao ráo, trang nghiêm. Không để ở những nơi tăm tối, không được đặt mặt phật dưới những đồ vật không, không đặt nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh, nhà bếp,…
 • Khi đeo mặt phật Di Lặc thì bạn cũng nên có 1 lòng hướng thiện không nên mang những tà niệm và các ý đồ xấu xa.
 • Nên chọn đeo mặt phật Di Lặc với những màu sắc hợp phong thủy, hợp mệnh.
 • Khi không đeo ngọc Phật thì phải cất những nơi sạch sẽ, có thể dùng vải vàng hoặc đỏ bọc lại.
 • Không nên để người khác sờ vào mặt Phật sau khi khai quang, không cầm chơi linh tinh hoặc có hành vi bất kính.

Ngày tốt thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà để mang nhiều tài lộc

3. Cách chọn mặt dây chuyền phật Di Lặc hợp phong thủy 

Phật Di Lặc là vị phật ban phước lành cho mọi người. Chính vì vậy phật Di Lặc hợp với tất cả các mệnh ngũ hành, tất cả các độ tuổi. Tuy nhiên, để hợp phong thủy nhất thì bạn nên chú ý trong việc chọn chất liệu và màu sắc hợp mệnh phong thủy của mình. Dưới đây là một số gợi ý đeo mặt phật Di Lặc hợp phong thủy cho các mệnh:

MệnhCách chọn mặt Di Lặc hợp phong thủy
Mệnh Thổ
 • Chất liệu: Nên chọn mặt phật Di Lặc bằng Đá. Có thể chọn Đá Thạch Anh, Ngọc Bích hoặc các loại đá khác.
 • Màu sắc: Chọn các màu tương sinh là có màu đỏ, hồng, tím, cam. Màu bản mệnh là màu vàng, nâu đất. Không chọn màu tương khắc như xanh lục, xanh lá cây.
Mệnh Kim
 • Chất liệu: Chọn chất liệu vàng, bạc hoặc các chất liệu bằng đá phong thủy.
 • Màu sắc: Chọn mặt phật có màu tương sinh như vàng và nâu đất. Chọn các màu bản mệnh như màu trắng, xám, ghi. Không chọn các màu tương khắc như màu đỏ, tím, hồng.
Mệnh Mộc
 • Chất liệu: Chất liệu tốt nhất cho mệnh Mộc đó chính là Gỗ – bản mệnh. Bạn cũng có thể chọn mặt phật Di Lặc bằng đá phong thủy với màu sắc phù hợp.
 • Màu sắc: Chọn màu tương sinh là màu xanh dương, màu đen. Chọn màu bản mệnh là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lơ. Kỵ các màu trắng, bạc, ghi, xám.
Mệnh Thủy
 • Chất liệu: Nên chọn mặt phật bằng vàng, bạc (Kim sinh Thủy) hoặc chọn các loại đá phong thủy với màu sắc hợp mệnh.
 • Màu sắc: Chọn màu tương sinh là màu trắng, xám, ghi. Màu bản mệnh là xanh nước biển, xanh thiên thanh, đen. Kỵ các màu mệnh Thổ như vàng, nâu đất.
Mệnh Hỏa
 • Chất liệu: Chọn chất liệu Gỗ ( Mộc sinh Hỏa) hoặc chọn chất liệu Đá phong thủy hoặc chọn vàng với màu vàng hồng,…
 • Màu sắc: Màu tương sinh màu xanh lá cây, xanh nõn chuối đỏ. Màu bản mệnh là hồng, đỏ, tím, cam. Kỵ màu xanh dương, đen.

Bên cạnh những thông tin này thì bạn cần đặc biệt chú ý khi chọn mặt phật Di Lặc đó là nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín. Không nên chọn mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc bởi vì chất liệu có thể bị pha tạp nên nguồn năng lượng có thể sẽ không tinh khiết mà là những điều tiêu cực…. điều này cực kỳ không tốt.

Nhặt được tượng Phật Di Lặc có nên thờ không?

Bài viết vừa gợi ý cho bạn những điều kiêng kỵ khi đeo mặt phật Di Lặc và cách chọn mặt phật hợp phong thủy. Chúc bạn sẽ luôn nhận được những năng lượng tích cực và sự gia trì tự phật Di Lặc.

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar