Ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc mang nhiều tài lộc về nhà

Phật Di Lặc là vị phật được rất nhiều người thờ phụng bởi ngài mang đến những điều vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống. Thờ phật Di Lặc bạn sẽ được hưởng phú quý, giàu sang, con cháu sum vầy, sự nghiệp thăng tiến,….Vậy khi muốn thờ phật Di Lặc thì nên thỉnh khi nào hay ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc là ngày nào?

Nếu muốn thỉnh Phật Di Lặc với sự rạng rỡ, ngập tràn năng lượng nhưng chưa biết nên chọn ngày nào thì hãy xem thông tin gợi ý ngay dưới đây nhé. Dieukhacdamynghe.vn sẽ giúp bạn tìm được cho mình ngày tốt thỉnh phật Di Lặc và những quy chuẩn về việc thỉnh phật để bạn có thể thờ cúng trang trọng nhất. Cùng xem ngay nhé!

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Tượng Sư Tử bằng đá phong thủy

ngay tot thinh phat di lac

Ngày tốt thỉnh phật Di Lặc để có nhiều tài lộc

1. Vì sao nên thờ phật Di Lặc ?

Bạn có thể thấy rõ trong tất cả các Đức Phật thì Phật Di Lặc mang 1 phong thái rất khác. Ngài không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm mà đó là khuôn mặt vui tươi, phấn khởi, yêu đời, miệng cười rạng rỡ, hạnh phúc.

Chính vì sự thân thiện và gần gũi này mà Phật Di Lặc còn được dân gian yêu thích và đặt cho một cái tên khác đó là “Phật Cười”. Với quan niệm thờ phụng, trung bày những năng lượng tích cực thì bạn cũng sẽ nhận được năng lượng tích cực. Và phật Di Lặc với năng lượng tràn đầy chính là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn, cuộc sống vui tươi, an lạc, no ấm, đủ đầy. Đây cũng chính là lý do ngài được đông đảo con dân yêu thích và thờ phụng.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

2. Ngày tốt thỉnh phật Di Lặc về nhà

2.1. Ngày vía phật Di Lặc là ngày nào?

Mỗi vị phật sẽ có 1 ngày ví khác nhau. Và với phật Di Lặc thì ngày vía của ngày là mùng 1/1 âm lịch hàng năm. Đây cũng chính là ngày mùng 1 tết Nguyên Đán. Và ngày đầu năm thì người người, nhà nhà đều cầu may mắn, hạnh phúc, phú quý tại lộc.

Những tín đồ phật giáo thường thỉnh an vị, dâng lễ cúng và cùng đọc kinh Phật Di lặc và ngày ví 1/1 âm lịch. Và cũng có rất nhiều người chọn rước phật Di Lặc về nhà vào ngày vía. Điều này có 2 lý do đó là:

 • Rước phật đúng ngày vía phật sẽ có ý nghĩa hơn và đây chắc chắn là ngày tốt.
 • Rước phật vào ngày 1/1 âm lịch còn mang ý nghĩa Phật đến nhà vào năm mới và điều này thì chắc chắn sẽ mang nhiều tài lộc.

Vậy nên ngày vía 1/1 cũng chính là 1 ngày tốt để rước phật Di Lặc về nhà.

2.2. Những ngày tốt thỉnh phật Di Lặc an vị tại gia

Hiện nay, có rất nhiều gia đình xem ngày rước phật Di Lặc về nhà và thậm chí là mời các chuyên gia phong thủy xem ngày cũng như thực hiện các nghi lễ rước phật. Đây cũng là một điều rất tốt vì nó thể hiện sự tôn kính của bạn với phật. Tuy nhiên, nếu là tín đồ phật giáo thì chắc chắn bạn biết rõ rằng việc chọn ngày tốt thỉnh phật không phải là điều quá quan trọng. Bởi phật giáo luôn chú trọng đến chữ “Duyên”. Nếu đủ duyên rước phật về nhà thì đó chính là ngày tốt. Chính vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình đủ Duyên rước phật về nhà thì có thể làm ngay mà không cần phải quá quan trọng ngày giờ.

Hiện ngay, ngày được các gia đình lựa chọn thỉnh phật đó chính là ngày mùng 1 và 15 (rằm) âm lịch hàng tháng. Vì đây là 2 ngày của phật, ngày ăn chay không sát sanh nên nếu thỉnh phật trong những ngày này sẽ tốt hơn,

Tuy nhiên, khi rước phật cũng nên chú ý và chuẩn bị vị trí thờ phụng kỹ lưỡng. Nên tham khảo những điều cần lưu ý khi rước phật để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có bạn nhé.

ngay tot thinh phat di lac

Cách đặt bàn thờ phật Di Lặc

3. Những lưu ý khi thỉnh phật Di Lặc về nhà 

Bên cạnh việc chọn ngày rước phật thì bạn cần phải lưu ý 1 số điều sau:

3.1. Chọn vị trí thờ Phật

Bạn cần chọn 1 vị trí thờ phật tốt nhất trước khi thỉnh phật về nhà. Vị trí thờ phật Di Lặc tốt nhất đó chính là:

 • Trên nóc bàn thờ thần tài thổ địa
 • Trên bàn làm việc
 • Đối diện cửa chính tại độ cao 1 mét với hướng nhìn thẳng về phía cửa chính để nhận được nhiều năng lượng tích cực nhất.
 • Bày trí tượng tại bàn cạnh tường, hay góc xa nhất tính từ ở phía phòng có hướng đối diện với cửa chính cũng rất tốt.

Sau khi có được vị trí tốt thì bạn cần xác định thêm hướng thờ phật.  Khi chọn hướng bạn có thể:

 • Chọn hướng thuộc cung Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí hoặc Thiên Y để gia chủ được bình an, may mắn và nhiều tài lộc.
 • Đặt tượng xoay về hướng Đông. Vì hướng đông là hướng mặt trời mọc, hướng mà được Đức Phật lựa chọn quay ra để thiền định giác ngộ.

Đây là những vị trí và hướng đặt bàn thờ phật Di Lặc tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không đặt bàn thờ phật dưới gầm cầu thang, không đặt ngược hướng cửa chính, không hướng nhà vệ sinh, phòng ngủ, không đặt tượng phật ngang bằng mặt đất…

3.2. Cách thỉnh phật Di Lặc về nhà 

Đây là điều rất quan trọng và luôn được nhấn mạnh với tất cả mọi người khi thỉnh phật Di Lặc về nhà đó là:

 • Trên đường đi thỉnh tượng Phật về nhà thì đi một mạch về nhà ngay, không được tạt chỗ nọ ghé chỗ kia.
 • Đến nhà thì có thể an vị Phật luôn lên vị trí đặt tượng Phật đã chuẩn bị trước đó (tuyệt đối không thỉnh phật về rồi mới dọn dẹp và bày trí chỗ thờ cúng).

Cách thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà

3.3. Có cần khai quang tượng phật Di Lặc không?

Khai quang là thông tin được rất đông đảo mọi người quan tâm khi thờ cúng. Nhiều người cho rằng việc khai quang là để giúp phật có thể ngự trị trong bức tượng của mình và phù hộ cho mình. Nhiều người đã chọn mang tượng phật Di Lặc lên chùa để khai quang sau đó mới mang về nhà.

Tuy nhiên, trong kinh phật thì điều này không đúng. Vì phật Di Lặc là người của nhà phật và phật luôn hiện hữu khắp nơi.  Gia chủ chỉ cần thành tâm thì tài lộc, may mắn sẽ đến, công việc, sự nghiệp thành công, gia đình bình an, vui vẻ, cuộc sống sung túc, giàu sang.

Việc khai quang có 2 luồng ý kiến khác nhau và tùy vào từng người mà có chọn hoặc không chọn khai quang. Điều này không hề gây ảnh hưởng đến quá trình thờ phụng Đức Phật. Bạn chỉ cần thành tâm, thanh kính với phật là sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất.

3.4. Cách thờ cúng phật Di Lặc

Việc thờ cúng phật không đòi hỏi phải quá cầu kỳ. Tuy nhiên bạn cần chú ý:

 • Cúng phật chỉ cúng chay, không cúng mặn.
 • Vào ngày 1 và ngày rằm cần chú ý cúng kính.
 • Hoa trên bàn thờ phật nên chọn màu vàng hoặc hồng ⇒ Đây là 2 màu của phật.
 • Giữ vệ sinh khu vực thờ cúng và thường xuyên lau tượng phật.

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngày tốt thỉnh phật Di Lặc an vị tại gia và những lưu ý khi thỉnh phật. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar