99% người dùng không biết vòng phong thuỷ bao nhiêu hạt là tốt?

Vòng đá phong thủy không còn là trang sức xa lạ với bất kỳ ai nữa. Tuy nhiên ít ai biết rằng đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là tốt mà chỉ thường chọn theo màu sắc, kiểu dáng mình yêu. Nhưng bạn bạn nên biết rằng, muốn vòng đá phát huy được hiệu quả của nó thì số lượng hạt cũng mang tính quyết định chung.

Vong phong thuy bao nhieu hat la tot

Vòng phong thủy bao nhiêu hạt là tốt

Đeo vòng phong thuỷ bao nhiêu hạt là tốt?

Theo quan niệm riêng của Phật Giáo, của dân gian, của âm dương bát quái, ngũ hành mà vòng tay phong thủy sẽ có những số lượng khác nhau. Với mỗi người sẽ chọn được một số lượng hạt phù hợp với mình chứ không phải ai cũng mang vòng số lượng như nhau là tốt.

Theo quan niệm Phật Giáo

Trong Phật Giáo, vòng hạt xuất hiện từ rất lâu và khi du nhập vào Việt Nam cũng trở nên phổ biến với mọi người theo đạo Phật và tin vào giáo lý đạo Phật.

Trong quan niệm đạo Phật thì vòng tay thường có 14, 18, 21, 27, 36, 42, 54 hay 108 hạt. Đây là số lượng hạt phổ biến được dùng trong giới tăng ni, phật tử. Được xem là tốt nhất và mỗi một số lượng hạt thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Nhưng với người thường thì không quy định số lượng hạt bao nhiêu là tốt. Chỉ cần mang vòng tay tràng hạt bên mình hàng ngày, niệm Phật cầu nguyện thì mọi điều đều sẽ tốt đẹp. Vì Phật cốt ở trong tâm.

Theo quan niệm Công Giáo

Ít ai biết rằng trong đạo Công Giáo người ta cũng có những quan niệm riêng về số lượng vòng tay. Theo đó thì vòng tay có 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn sẽ mang ý nghĩa tốt nhất. Đó là sự khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh

Theo quan niệm Sinh- Lão- Bệnh Tử

Vòng phong thủy bao nhiêu hạt là tốt được dân gian rất tin theo quan niệm sinh – lão – bệnh- tử. Trong quan niệm này thì sinh là số 1, lão là số 2, bệnh là số 3, tử là số 4 và cứ đếm theo thứ tự như thế cho những hạt tiếp theo.

Ví dụ vòng tay có 17 hạt thì có nghĩa là sinh.

Những số chia hết cho 4 được xem là số tử là xấu không nên mang hạt có số này. Những số chia hết cho 4 dư 1 là sinh là tốt nhất nên đeo vòng phong thủy có số này như 13, 17, 21, 25…

Ngoài ra, những số thuộc lão như 18, 22, 26 cũng được xem là số tốt có thể sử dụng.

 • Theo quan niệm âm dương

Theo quan niệm phong thủy thì số lẻ thể hiện cho tính dương nên sẽ mang đến dương khí, vận khí tốt cho người sử dụng nó. Vì vậy mà các số như 13, 17, 19, 21, 25… là những số lượng hạt vòng tay phong thủy tốt nhất

Trong các số chẵn thì có một số được xem là tốt chính là số 18. Đây cũng vừa là số tốt theo quan niệm đạo Phật. Vì vậy mà nhiều người cũng đang sử dụng vòng tay phong thủy mang số lượng là 18 hạt

 • Theo quan niệm quái số

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy người ta còn tính ý nghĩa của quái số. Sau khi cộng lại số hạt  nếu có 1 chữ số thì trừ số đó cho 5 sẽ có được quái số. Nếu cộng lại là số có 2 chữ số thì sẽ cộng 2 chữ số đó cho đến khi có có 1 chữ số và trừ cho 5 sẽ được quái số.

» Tham khảo: Ý nghĩa của số 13 trong phong thủy

Bảng tra quái số tốt xấu

 • Tổng = 1 có nghĩa (Nhất phú quý): là giàu có hay dư giả.
 • Tổng = 2 có nghĩa (Nhì bận tiện): là nghèo hèn hay thiếu thốn.
 • Tổng = 3 có nghĩa (Tam vinh hiển): là quyền tước hay chức phận.
 • Tổng = 4 có nghĩa (Tứ đạt đạo): là thuận lợi hay dễ làm ăn.
 • Tổng = 5 có nghĩa (Ngũ biệt ly): là lìa sống hay lìa thác.

Ví dụ : Vòng đeo có 17 hạt ta lấy 1+7 = 8. Tiếp tục lấy 8-5 = 3. Thì ý nghĩa là Tam vinh hiển

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn có thể giải đáp đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt là tốt và có sự lựa chọn chính xác nhất cho mình. Có được vòng đẹp đúng ý và mang hiệu quả phong thủy đúng như ý muốn.

» Tham khảo: Đeo chung hồ ly và tỳ hưu có được hay không

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar