Vòng đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì?Có nên đeo vòng tay 16 hạt

Vòng đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì? Đeo chuỗi 16 hạt có tốt hay không? Là thắc mắc của không ít người hiện nay. Số 16 là một trong những số hạt vòng đeo tay phổ biến hiện nay được nhiều địa điểm bán vòng tay sử dụng. Vậy ý nghĩa của nó trong phong thuỷ là gì? Tất cả sẽ được dieukhacdamynghe.vn giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng theo dõi ngay nhé.

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy

Đeo vòng tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt là tốt nhất

vong deo tay 16 hat có y nghia gi

Có nên đeo vòng tay 16 hạt không

Chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì?

Chuỗi đeo tay thông thường đều sẽ được chia thành nhiều số lượng hạt khác nhau và với mỗi số lượng hat nhất định sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Vòng đeo tay 16 hạt có ý nghĩa là gì? Nếu bạn không nắm rõ thì khi mang trên người sẽ không thể thoải mái và nhận được hiệu ứng đúng ý.

Thực tế, chuỗi đeo tay 16 hạt tùy theo quan niệm của mỗi người mà sẽ có ý nghĩa khác nhau

Ý nghĩa phong thủy của chuỗi đeo tay 16 hạt

Trong phong thủy những số liên quan đến chẵn như số 16 đều là những số không tốt, xấu. Nếu theo quy luật “sinh- lão – bệnh – tử” thì số 16 đúng vào chữ tử là chết. Ngoài ra theo quy luật bát quái số trong phong thủy thì chuỗi vòng đeo tay 16 hạt số bát quái là số 3 (lấy 1+6 và trừ đi 5). Tra theo bảng bát quái thì đây chính là có ý nghĩa Nhi bần tiện. Nghĩa là sự thiếu thốn, nghèo nàn về mặt kinh tế

Nếu vòng 16 hạt có ý nghĩa xấu như vậy thì tại sao mọi người vẫn mang và vẫn được bày biện bán ở khắp mọi nơi? Đó là vì hiện nay đa số mọi người đeo tin theo quan niệm của đạo Phật. Vậy chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì trong đạo Phật

Ý nghĩa chuỗi vòng tay 12 hạt

Chuỗi đeo tay 16 hạt có nhiều ý nghĩa trong đạo Phật

Ý nghĩa của chuỗi đeo tay 16 hạt trong đạo Phật

Những người đeo chuỗi vòng tay theo quan niệm đạo Phật còn  gọi là tràng hạt. Với mỗi số lượng tràng hạt khác nhau thì ý nghĩa của nó sẽ khác nhau. Hiện nay đang có các số lượng hạt và ý nghĩa sau:

 • Ý nghĩa chuỗi 108 hạt: Cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ được 108 phiền não.
 • Ý nghĩa chuỗi 54 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Tín, Thập Trú, Thập Hạnh. Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
 • Ý nghĩa chuỗi 42 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Đẳng Giác, Diệu Giác.
 • Ý nghĩa chuỗi 27 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả, tức là sẽ có 18 bậc Hữu Học của Tứ Hướng Tam Quả trước, tương ứng với 9 bậc Vô Học của Đệ Tứ Quả A La Hán.
 • Ý nghĩa chuỗi 21 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
 • Ý nghĩa chuỗi 18 hạt vòng đeo tay 18: Tượng trưng cho Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.
 • Ý nghĩa chuỗi 16 hạt vòng đeo tay 16: Tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật.
 • Ý nghĩa chuỗi 14 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho mười bốn Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.
 • Ý nghĩa chuỗi 12 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho Mười hai Nhân Duyên.
 • Ý nghĩa chuỗi 9 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho Cửu Phẩm Liên Hoa.

Như vậy, chuỗi đeo tay 16 hạt có nghĩa là tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật. Đây là những cảnh giới quan trọng trong việc tu đạo của đạo Phật

Thập Địa chính là mười quả vị tu chứng của các vị Bồ Tát. Theo Bồ Tát Địa và Thập Địa Kinh thì thập địa gồm Hoan hỉ địa (Bồ Tát đang hoan hỉ trên đường giác ngộ),  Li cấu địa (Bồ Tát giữ giới và thiền định),  Phát quang địa (Bồ tát tu trì nhẫn nhục), Diệm huệ địa (Bồ tát đốt hết những quan niệm sai lầm),  Cực nan thắng (Bồ tát nhập định, lĩnh ngộ trí tuệ), Hiện tiền địa (Bồ tát lĩnh ngộ mọi giới là vô ngã, ngộ lí Duyên, đạt đến trí huệ Bồ-đề), Viễn hành địa (Bồ Tát đủ điều kiện để giáo hóa chúng sinh), Bất động địa (không còn bất kì cảnh ngộ gì làm Bồ Tát dao động),  Thiện huệ địa (Biết rõ cơ sở mọi giáo pháp và giảng dạy giáo pháp), Pháp vân địa ( Pháp thân của Bồ tát đã đạt tới mức viên mãn. Bồ Tát ngự trên toà sen với vô số Bồ Tát chung quanh trong cung trời Đâu-suất.).

Lục Ba La Mật chính là Đảo bỉ ngạn cũng chính là bờ bên kia. Những hành vi tu tập của Lục Ba La Mật là những phản ứng tự nhiên từ thâm tâm của chủ thể, không cầu mong hay chờ đợi điều gì. Sáu đức hạnh của Lục Ba La Mật là Sự hào phóng siêu nhiên (Bố Thí), Giới hạnh siêu nhiên, Sự nhẫn nhục siêu nhiên, Nghị lực siêu nhiên, Sự chú tâm.

Người đeo chuỗi vòng tay 16 hạt chính là đang tu đạo pháp để đạt được những cảnh giới của Lục Ba Mật và học tập theo Bồ Tát  thập địa. Đeo chuỗi tay giúp cho chủ nhân có thể được thiền định và tâm tư được trong sáng, hướng đến những điều thiện lành và được độ trì thoát khỏi những buồn đau của cuộc sống.

Ý nghĩa vòng tay 16 hạt theo Âm Dương

Theo thuyết âm dương, số chẵn sẽ là Âm và số lẻ sẽ là Dương. Vòng 16 hạt là số chẵn (số Âm) sẽ mang nhiều năng lượng không tốt, không hỗ trợ nhiều cho chủ nhân. Chính vì thế vòng 16 hạt cũng không được nhiều người lựa chọn.

Ý nghĩa vòng tay 16 hạt theo Luân Hồi

Theo luật luân hồi Sinh Lão Bệnh Tử thì chuỗi vòng tay 16 hạt lại rơi vào đúng chữ Tử, điều này là cấm kỵ không tốt. Chính vì thế nếu đeo vòng tay 16 hạt sẽ không mang lại may mắn cho chủ nhân.

Có nên đeo vòng tay 16 hạt không?

Câu trả lời là tuỳ vào niềm tin và quan điểm của mỗi người. Nếu bạn đang tu đạo Phật thì việc đeo chuỗi 16 hạt là rất tốt, giúp bạn nhanh chóng đạt được những cảnh giới cao trong việc tu tập.

Ngược lại nếu bạn không tu tập đạo Phật thì nên tránh chọn vòng tay 16 hạt, bởi nó mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ không tốt. Thay vào đó hãy chọn các vòng tay có số hạt lẻ tốt hơn như 15, 17, 21 hạt.

Vòng đeo tay 21 hạt có ý nghĩa gì 

Các size, số hạt vòng tay đúng tiêu chuẩn

Ngoài 16 hạt, vòng tay phong thuỷ cũng được làm theo các size số hạt khác nhau. Tuy nhiên mỗi số hạt sẽ tương ứng với ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Sau đây là một số size số được nhiều người dùng phong thuỷ ưa chuộng hiện nay.

 • Vòng size 8mm – 21 hạt
 • Vòng size 10mm – 19 hạt
 • Vòng size 12mm – 17 hạt
 • Vòng size 14mm – 15 hạt
 • Vòng size 18mm – 13 hạt

Cách phân biệt đá Diopside thật giả

Chuỗi đeo tay 16 hạt có ý nghĩa gì? hi vọng bạn đã có thể hiểu rõ và quyết định chọn lựa vòng đeo 16 hạt sử dụng nhé! An tâm và thoải mái vận dụng các ý nghĩa của nó cho cuộc sống của bạn.

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar