Gia chủ nam, nữ mệnh Hỏa hợp hướng gì? Xây nhà hướng nào

Mệnh Hoả hợp hướng gì? Nên xây nhà làm ăn ở hướng nào tốt? Là vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi mỗi cung mệnh của mỗi người sẽ có hướng hợp giúp mang đến nhiều thuận lợi, may mắn, thu hút tài lộc vào nhà. Chính vì thế mà việc chọn hướng trong phong thủy là vô cùng quan trọng. Để giúp bạn nắm rõ hơn về mệnh Hoả hợp hướng gì, trong bài viết này dieukhacdamynghe.vn sẽ giải thích rõ, cùng theo dõi ngay nhé.

Người mệnh Hoả sinh năm nào?

Mệnh Hỏa hợp màu nào trong phong thủy?

Mệnh Hoả nên đeo đá màu gì?

menh hoa hop huong gi

1. Mệnh Hỏa hợp với hướng nhà nào?

Theo quy luật Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa hợp Hỏa. Vì vậy cho nên khi chọn hướng nhà người mệnh Hỏa sẽ chọn hướng của Hỏa và Mộc đó là hướng Nam, Đông Nam, Đông.

Trong đó hướng Nam là hướng tốt nhất dành cho người mệnh Hỏa. Hướng Nam sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, mang đến may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân.

Ngoài ra, thì xây nhà hướng Đông, Đông Nam cũng rất tốt cho gia chủ mệnh Hỏa. Mộc sinh Hỏa, nên các hướng của mệnh Mộc cũng sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Bên cạnh đó cần tránh đi các hướng không tốt với bản mệnh và Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim (Hỏa khắc Kim), và hướng Bắc thuộc hành Thủy (Thủy khắc hỏa)

Khi xây nhà người mệnh Hỏa nên chọn hướng xây mở cửa chính hướng về hướng hợp mình của mình. Ngoài ra trong nhà nên để thêm các vật phẩm phong thủy thuộc hành Mộc, hành Hỏa để gia tăng thêm vượng khí. Nhận được thật nhiều may mắn và niềm vui khi ở trong nhà có hướng đúng phong thủy mệnh Hỏa.

Mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không?

2. Hướng Phòng ngủ

Phòng ngủ mang rất nhiều ý nghĩa về phong thủy vì đó là nơi bạn nghỉ ngơi nên cần tránh đi những luồng khí xấu. Mệnh Hỏa hợp hướng nào cho phòng ngủ thì tốt nhất là hướng chính hành Hỏa.

 • Đông
 • Đông Nam
 • Hướng Nam

Khi đặt giường ngủ hướng về những hướng này thì người mệnh Hỏa sẽ có được giấc ngủ an yên, không bị quấy rầy, mất ngủ dẫn đến tổn hại sức khỏe. Giúp bạn có được những phút giây thư giãn đúng nghĩa sau những thời gian làm việc mệt mỏi ở cơ quan.

3. Hướng bàn làm việc

Khi tìm hiểu về hướng tốt cho người mệnh Hỏa thì bất cứ ai cũng sẽ quan tâm đầu tiên đến hướng bàn làm việc. Vì nó sẽ quyết định đến sự thăng tiến của bản thân cũng như tiền tài của bạn.
Những hướng tốt cho phong thủy làm việc của người mệnh Hỏa là:
 • Đông Bắc
 • Tây
 • Tây Bắc
 • Tây Nam

Những người mệnh Hỏa nên chọn một trong các hướng này để kê bàn làm việc. Dù ở cơ quan hay nhà riêng cũng nên chọn đúng các hướng này để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ phong thủy.

Đây là những hướng có ánh mặt trời, cây cối, gần gũi thiên nhiên rất hợp với mệnh Hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa nên càng nhiều Mộc càng làm cho Hỏa thăng hoa.

Trong mệnh hỏa hợp hướng nào để bàn làm việc bạn cũng cần tuyệt đối tránh các hướng Đông, Đông Nam và Bắc. Vì các hướng này  không tốt với bản mệnh sẽ làm cho công việc bị thụt lùi, thất bại.

Nếu ở văn phòng làm việc nên mở cửa sổ để hướng ánh sáng và đặt thêm cây phong thủy trên bàn để cải thiện phong thủy.

Mệnh Hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc ?

Người mệnh Hoả không nên xây nhà hướng nào? Tránh hướng nào?

1. Hướng chính Bắc

Theo ngũ hành Thuỷ khắc Hoả chính vì thế bạn xây nhà, mua nhà nên tránh hướng chính Bắc bởi đây là hướng thuộc mệnh Thuỷ. Nếu xây nhà theo hướng này thì sẽ bị xung khắc, không phù hợp, xét về mọi phương diện đều không tốt cho gia chủ. Đặc biệt nếu xây nhà hướng chính Bắc gia chủ mệnh Hoả sẽ gặp những vấn đề về ốm đau bệnh tất thậm chí hoạ lớn như tai nạn liên miên.

2. Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc cũng không hợp với người mệnh Hoả. Bởi Tây Bắc thuộc hành Kim, mà Kiêm khắc Hoả nên gia chủ mệnh Hoả không nên xây nhà theo hướng này, nếu miễn cưỡng xây sẽ gặp xui rủi trong công việc và tiền tài. Hướng này cũng tác động tiêu cực tới cuộc sống gia đình, dễ xung đột, thi phi, gia đạo không êm ấm.

Mệnh Hoả hợp với mệnh nào?

Cách hoá giải hướng nhà không tốt cho gia chủ mệnh Hoả

Nếu hướng nhà bạn đang ở không hợp với bạn thì vẫn có thể hoá giải vận xui rủi bằng các cách sau đây:

 • Dùng cửa phụ: Bạn có thể xây thêm cửa phụ hợp hướng với bản mệnh của bạn, giúp xua tan các năng lượng tiêu cực từ hướng nhà chính. Nếu cửa hanh thông có thể giúp luân chuyển các năng lượng xấu đi vào từ cửa chính.
 • Dùng gương: Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng gương để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi, hợp mệnh bằng cách đặt ở các hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc – những vị trí tốt nhất trong nhà. Bởi gương nếu đặt ở những nơi thích hợp sẽ giúp hoá giải những điều xấu.

Trên đây là thông tin chi tiết về mệnh Hỏa hợp với hướng nào hi vọng đã giúp bạn nắm rõ . Xem xét cẩn thận và chọn ngay cho mình một phương hướng phù hợp để xây nhà, ngủ và làm việc nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar