Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Có hợp màu trắng không?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa hợp màu trắng không? Là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Bởi trong phong thủy mệnh Hỏa, màu sắc là yếu tố rất quan trọng ảnh hướng trực tiếp tới bản mệnh. Chính vì thế khi sử dụng đồ vật nếu người mệnh Hoả lưu ý chọn theo màu tương hợp sẽ giúp mang lại may mắn, giúp mọi việc thuận lợi. Trong bài viết này dieukhacdamynghe.vn sẽ liệt kê chi tiết các màu sắc hợp với người mệnh Hoả, cùng theo dõi ngay nhé.

Mệnh Hỏa nên đeo đá màu gì?

Cây để bàn làm việc hợp với người mệnh Hỏa?

menh hoa hop mau gi

Mệnh hỏa hợp màu trắng không

 

Sơ lược về người mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa là những người rất quyết đoán, tích cực, sáng tạo, bền bỉ, tràn đầy năng lượng nên có khả năng truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh, gặt hái được nhiều thành tựu nhất định.

Tuy nhiên, đặc điểm tính cách nổi bật của người mệnh Hỏa đó là nóng nảy, hấp tấp, vội vàng nên đôi khi đưa ra cũng quyết định thiếu sáng suốt. Chính vì thế mà người mệnh Hỏa cần học cách điều chỉnh phần tính cách này để mang đến sự thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Năm sinh của người mệnh Hỏa: 1934, 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1935, 1995, 1964, 2024, 1987, 1927, 1948, 2008, 1965, 2025, 1949, 2009, 1978, 2038, 1956, 2016, 1979, 2039.

Mệnh hỏa hợp số mấy ?

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì?

Theo quan niệm ngũ hành thì người mệnh Hỏa có thể hợp với nhiều màu sắc khác nhau gồm màu tương sinh và màu tương hợp và màu khắc chế.

Các màu sắc hợp với mệnh Hỏa đều giúp cho chủ nhân của nó có thể phát triển và thành công ở nhiều mặt cuộc sống. Nhưng theo quan niệm của các chuyên gia thì mỗi màu sắc sẽ TỐT NHẤT cho những nhu cầu khác nhau của bản thân người sử dụng.

 • Muốn phát triển sự nghiệp: Mệnh Hỏa nên dùng màu Đỏ, Cam,
 • Muốn thăng hoa tình yêu: Mệnh hỏa nên dùng màu đỏ, cam, tím
 • Muốn may mắn hơn: Mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá cây
 • Tốt cho sức khỏe: Màu trắng, ghi

1. Màu tương sinh mệnh Hỏa (Màu Xanh Lá Cây)

Người mệnh Hỏa có mối quan hệ tương sinh với các mệnh Mộc là Mộc sinh Hỏa. Có nghĩa là cây cối khi đốt lên sẽ sinh ra lửa. Chính cây cối sẽ nuôi dưỡng và tạo thành lửa. Khi người mệnh Hỏa ở gần mệnh Mộc thì sẽ được phát triển tốt, thành công trên mọi mặt và vui vẻ mỗi ngày.

Mà biểu trưng của mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây. Nên người mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây. Đây cũng là màu tốt nhất cho  người mệnh hỏa.

Màu xanh là màu của thiên nhiên cây cả nên có sự tươi mới và phát triển. Người mệnh hỏa khi sử dụng các vật dụng màu xanh lá cây sẽ có cảm giác, dịu nhẹ thư thái và thoải mái.

Mệnh hỏa hợp với mệnh gì ?

2. Màu tương hợp mệnh Hỏa (Màu Đỏ, Cam, Tím, Hồng)

Theo quan niệm phong thủy thì Hỏa sinh Hỏa nên người mệnh hỏa tương hợp với chính mình. Màu sắc tượng trưng cho người mệnh Hỏa là màu đỏ, cam, tím, hồng nên bạn có thể sử dụng 4 màu này trong mọi hoạt động cuộc sống. Trong đó:

 • Màu đỏ: Là màu bản mệnh của mệnh Hỏa. Như ánh lửa đuốt nguồn nguột mang đầy sức mạnh và quyền lực nhưng cũng rất nóng. Màu đỏ sẽ giúp cho mệnh hỏa có thể sáng tạo và đầy nwnag lượng. Cân bằng yếu tố Hỏa trong nhà, cuộc sống, các mối quan hệ.
 • Màu cam:  Màu cam là màu kiến tạo nên các năng lượng cuộc sống. Đây là màu cực tốt cho danh vọng và tình duyên. Các nhà khoa học cũng chứng minh màu cam giúp cho người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo và đạt hiệu quả nhiều hơn trong công việc.
 • Màu tím: Màu tím rất sang và quý phái tượng trưng cho sự chung thủy và hòa cảm. Mệnh Hỏa khi sử dụng màu này sẽ có thể cảm thấy dịu nhẹ và đạt được tín hiệu tốt trong tình cảm.
 • Màu hồng: Màu hồng là màu của hạnh phúc. Không chỉ mệnh Hỏa hợp với màu hồng và mệnh  Thổ cũng hợp.

Ngoài ra, dù mệnh hỏa tương sinh mệnh Hỏa là lưỡng hỏa thành viên nghĩa là trọn vẹn và đầy đủ. Nhưng khi nhiều năng lượng nóng quá thì sẽ sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” có nghĩa là tàn lụi, thất bại, diệt vong. Vì vậy mà khi sử dụng các màu tương sinh như Đỏ, Cam, tím, hồng không được quá lạm dụng.

menh hoa hop mau nao?

Màu tương hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa không hợp màu gì?

1. Màu Xanh Nước Biển, màu Đen

Trong phong thuỷ ngũ hành mệnh Thuỷ khắc mệnh Hoả, bởi nước có thể dập tắt lửa chính vì thế màu chủ đạo của mệnh Thuỷ cũng là màu tương khắc với mệnh Hoả. Trong đó màu Xanh nước biển và màu đen đại diện cho nước chính vì vậy đây cũng là màu sắc tương khắc với người mệnh Hoả.

2. Màu Trắng, Ghi

Trắng, Ghi là những gam màu khắc chế với người mệnh Hoả. Cụ thể những màu này sẽ kìm hãm sự phát triển, cản trở gây rắc rối với người mệnh Hoả. Chính vì thế nếu bạn là mệnh Hoả thì hãy nên tránh sử dụng các màu sắc này.

Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng không nên lựa các màu sắc như vàng, nâu đất. Vì hai mệnh này tương ứng mệnh Thổ. Lửa dễ bị suy yếu khi gặp đất nên nếu chọn màu này sẽ làm cho cơ hội phát triển, may mắn không thể đến.

Mỗi một mệnh sẽ hợp và khắc với màu nhất định, biết được mệnh Hỏa hợp màu gì bạn có thể vận dụng ngay vào đời sống của mình để đạt được hạnh phúc, may mắn. Chọn ngay các trang phục, các vật phẩm phong thủy, các trang sức, màu xe, màu nhà….. theo đúng màu hợp với bạn nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar