Mệnh Hoả hợp cây gì để bàn làm việc, trước nhà để may mắn

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Nên lựa chọn cây gì để bàn làm việc, trước nhà thu hút tài lộc và may mắn cho bản mệnh. Công việc của người mệnh Hỏa được có thuận lợi hay không, cuộc sống có hạnh phúc và gặp nhiều may mắn hay không. Một phần dựa vào những vật phẩm được bày trí phong thủy, trong đó cây cũng là yếu tố quyết định đến điều này. Hãy cùng dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu mệnh Hỏa hợp với hướng nào?

Người mệnh Hỏa nên đi xe màu gì là tốt nhất?

menh hoa hop voi cay gi

Mệnh Hoả hợp với cây gì?

1. Mệnh Hoả là người như thế nào?

Người mệnh Hỏa thường có tính cách chủ động, thẳng thắn, nhiệt tình và yêu thích sự công bằng. Ngoài ra, mệnh Hỏa còn thể hiện sức mạnh, quyền lực, danh vọng và kiên cường trong công việc. Trong phong thuỷ, Mệnh hỏa tượng trưng cho ngọn lửa ấm áp nhưng cũng có thể bùng cháy bất cứ lúc nào và thiêu rụi mọi thứ.

Nhược điểm của người mệnh Hoả là hơi nóng nảy, nhanh chóng hoặc nản, khá kiêu ngạo, khoa trương nên dẫn đến nhiều người thấy người mệnh Hoả khép kín và lạnh lùng. Chính vì vậy, mệnh Hoả nên chọn những cây phong thuỷ hợp với mình để gia tăng may mắn, tài lộc.

2. Kinh nghiệm chọn cây hợp phong thủy cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với những màu như xanh lá cây, màu tương hợp là đỏ, cam, hồng và tím. Những gam màu này đem lại những màu mang lại nhiều may mắn, sức khỏe tốt, con đường sự nghiệp, học vấn vì thế cũng trở nên thuận lợi hơn.

 • Nên chọn cây để bàn có màu của mệnh Mộc (xanh lá cây, xanh da trời) hoặc màu của mệnh Hỏa (đỏ, hồng,  tím) sẽ tốt cho bản mệnh vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa tương hợp với chính mình.
 • Không nên chọn các loại cây có màu xanh thẩm, xanh đen của mệnh Thủy vì Hỏa khắc Thủy.
 • Nên chọn cây có lá nhọn sẽ giúp cho mệnh Hỏa được an toàn và bền vững hơn trong công việc của mình.
 • Bên cạnh, lựa chọn màu sắc cây hợp với phong thủy, thì việc lựa chọn cây theo điều kiện sống cũng rất quan trọng. Nếu bạn mua cây để bàn làm việc, để trong nhà thì nên lựa chọn những cây ưa bóng râm để thuận tiện hơn trong chăm sóc cũng như để cây có điều kiện phát triển tốt nhất.

Mệnh Hoả nên mang gì trong người để may mắn ?

3. TOP 10 Loại cây phong thuỷ hợp với mệnh Hoả để bàn, trước nhà

Vì Mộc sinh Hỏa do đó mà bạn có thể chọn thật nhiều loại cây khác nhau để trang trí trong nhà, bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Trong vô số các loài cây tràn lan trên thị trường thì dưới đây là một số cây phù hợp nhất và tốt nhất mà người mệnh Hỏa không nên bỏ qua. Cùng theo dõi và chọn lựa cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa sau đây nhé!

3.1. Cây Hồng Môn

Cây hồng môn có ý nghĩa mang lại sự may mắn và tài lộc trong phong thuỷ. Cây Hồng Môn có màu đỏ cực đẹp không chỉ có ý nghĩa phong thủy tốt còn làm sáng bừng cả góc làm việc tăm tối. Cây có độ cao khoảng 30 -40cm với màu xanh, lá non màu nhạt, hình trái tim nhọn và dài. Lá cây hồng môn có hình trái tim với màu xanh đậm, hình ảnh này tượng trưng cho tình yeu chân thành. Phần hoa lá đặc biệt màu hồng đỏ nhụy vàng rất đẹp mắt.

Vì những điều này, những cây hồng môn có màu đỏ, hồng và cam phù hợp với người mệnh Hoả. Nó sẽ mang đến sự nhiệt huyết trong công việc của bạn và sự quyết đoán, sáng tạo không ngừng. Ki đặt cây hồng môn trên bàn làm việc còn giúp cho người mệnh Hỏa giảm căng thẳng và giúp cho mối quan hệ những đối tác và đồng nghiệp hòa hợp hơn.

chon cay de ban lam viec cho menh hoa

Cây Hồng Môn siêu đẹp

3.2. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân biểu hiện đoàn kết, đứng vững trước sóng gió. Lá cây xanh tốt tượng trưng cho việc thu hút tiền bạc. Đặt cây Kim Ngân trên bàn làm việc giảm đi căng thẳng và lấy lại năng lượng làm việc mỗi ngày. Chính nhờ những đặc điểm của cây, cây Kim Ngân tương sinh với mọi mệnh trong phong thuỷ, kể cả mệnh Hoả. Khi đặt cây Kim Ngân trên bàn làm việc cũng sẽ giúp mệnh Hỏa gặp may mắn và tài lộc.

chon cay de ban lam viec cho menh hoa

Cây Kim Ngân

3.3. Cây Sống Đời

Cây Sống Đời có màu hoa đỏ, vàng, cam, trắng hoặc hồng. Đây là các màu hợp với mệnh Hoả nhưng Thổ tương sinh với Hỏa, nên người mệnh Hỏa cũng là mệnh hợp với cây sống đời. Cây sống đời là biểu trưng cho sự nỗ lực và bền bỉ trước mọi khó khăn vì vậy khi trồng cây này trong nhà sẽ giúp bạn kiên trì và mạnh mẽ hơn. Nếu đặt cây Sống Đời trên bàn làm việc thì có ý nghĩa là cố lên, cổ vũ cho bạn và không được từ bỏ.

chon cay de ban lam viec cho menh hoa

Cây Sống Đời

Ngoài ra, cây sống đời còn mang ý nghĩa sâu sắc về tình yêu và tình bạn bền vững nên cũng giúp gắn kết các mối quan hệ trong công việc của người mệnh Hỏa.

3.4. Cây Cau Tiểu Trâm

Cau tiểu trâm là được trồng với mục đích là trang trí và lọc sạch không khí. Nhưng trong phong thuỷ, đây là loại cây trừ được tà khí và là bùa may mắn cho sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng. Dân văn phòng hay đặt cây ở bàn làm việc vì cây có thể hút tia điện tử độc hại có hại từ máy tính, điện thoại. Người mệnh Hoả nên đặt cây mang lại năng lượng tích cực, có sức sống mạnh mẽ và không ngừng vươn lên.

3.5. Cây Phú Quý

Một trong những loại cây nên chọn cây để bàn cho mệnh Hỏa là cây Phú Quý. Với tán lá to, dẹt hình elip cùng màu săc pha trộn xanh lá và hồng đỏ. Đây là hai màu của tương hợp với người mệnh Hoả nên bạn hãy cân nhắc đặt trên bàn làm việc. Cây có có tác dụng giảm căng thẳng, tinh thần minh mẫn, vui vẻ tạo cho bạn năng lượng tích cực nên phù hợp đặt trong bàn làm việc, phòng khách hoặc phòng ngủ.

chon cay de ban lam viec cho menh hoa

Cây Phú Quý

Đây là loài cây biểu trưng cho sự may mắn, giàu sang vì vậy mà để cây này trên bàn làm việc sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng quan tiến chức. Cũng gặp được nhiều may mắn và có người giúp đỡ trong công việc.

3.6. Cây Trạng Nguyên lá đỏ

Nghe đến tên gọi bạn cũng sẽ biết rằng cây này hướng đến sự thành công mỹ mãn trong công danh.Hoa Trạng Nguyên thì có màu đỏ chót. Màu sắc cây rất sặc sỡ nên sẽ làm góc làm việc của bạn trở nên sáng hơn và vận khí  tốt cũng sẽ kéo đến nhiều hơn. Màu đỏ là màu hợp với mệnh Hỏa nên cây Trạng Nguyên cũng giúp cho công việc được thuận lợi hơn.

chon cay de ban lam viec cho menh hoa

Cây Trạng Nguyên

Mệnh Hoả nên đeo đá màu gì ?

3.7. Cây Trầu Bà đế vương

Cây Trầu Bà mang ý nghĩa may mắn về tiền tài và sự thịnh vượng cho người mệnh Hoả. Đây là loại cây thường được sử dụng nhất trong phong thủy bởi vì nó rất dễ trồng và mang  nhiều ý nghĩa lớn. Đây là loại cây để bàn có thể chịu được bóng râm, thiếu ánh sáng vẫn phát triển tốt. Nó có thể hút các chất độc hại trong không khí và đem đến nguồn khí tốt cho chủ nhân của nó

chon cay de ban lam viec cho menh hoa

Cây Trầu Bà Đế Vương

3.8. Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc còn có tên gọi khác là cây Thiên Phú, vừa nghe tên thôi chúng ta cũng phần nào biết được loài cây này tượng trưng cho sự tài lộc, phát lộc và màu đỏ của lá sẽ thu hút sự may mắn. Bên cạnh đó với tính cách năng động, nhiệt huyết của người mệnh Hỏa kết hợp với cây vạn lộc sẽ mang đến nhiều thành công trong cuộc sống.

Người mệnh Hoả sinh năm nào?

3.9. Cây Cẩm Nhung Đỏ

Khi nhắc đến cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa, không thể bỏ qua cái tên cẩm nhung đỏ. Bên cạnh màu sắc bắt mắt, tính thẩm mỹ cao, cây cẩm nhung đỏ còn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, mang đến nhiều thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, cây cẩm nhung đỏ còn giúp chủ nhân mệnh Hỏa kiềm chế được bản tính nóng nảy, tránh bất hòa từ đó cải thiện tốt các mối quan hệ xung quanh.

cay cam nhung do hop voi menh hoa

10. Cây hợp với mệnh Hỏa khác

Ngoài 5 cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa kể trên, bạn có thể tham khảo thêm những cây hợp mệnh Hỏa sau:

 • Cây ngũ gia bì xanh
 •  Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây đại phú gia
 • Cây kim tiền
 • Cây bao thanh thiên
 • Cây trúc bách hợp…

Lưu ý: Cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đến hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là tốt nhất, sẽ thu hút được nhiều vạn may, tài lộc cho chủ nhân.

 • Đặt cây ở hướng Đông Bắc giúp có năng lượng tài lộc và sự nghiệp.
 • Đặt cây ở hướng Tây – Tây Nam có sức khỏe và hạnh phúc gia đình.
 • Đặt cây ở hướng Nam tạo sự ổn định và bình yên trong cuộc sống.

Những loại không hợp với người mệnh Hỏa nên tránh

Trong phong thủy ngũ hành, Hỏa khắc Thủy chính vì vậy mà người mệnh Hỏa nên tránh xa những cây dành cho người mệnh Thủy. Nhất là các cây thuỷ sinh, điển hình như:

 • Cây lan ý
 • Cây thường xuân
 • Cây ngọc ngân
 • Cây lan chi
 • Cây lưỡi hổ…

Cách chăm sóc cây cho người mệnh Hoả thu hút may mắn

Tuy là những loại cây hợp với mệnh Hoả, nhưng nếu bạn để cây chết thì vận may có thể bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, bạn cần biết cách chăm sóc cây để cây mang lại may mắn cho bạn.

 • Đảm bảo ánh sáng vừa phải: Ánh sáng là yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Việc đảm bảo cung cấp đúng mức ánh sáng phù hợp sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh. Mỗi loại cây sẽ có ánh sáng khác nhau nên bạn cần lưu ý.
 • Cung cấp vừa đủ nước: Nước cũng là yếu tố giúp cây phát triển. Mỗi loại cây tiêu thụ một lượng nước nhất định. Do đó, bạn cần đảm bảo tưới cây một lượng vừa đủ.
 • Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng: Nên kiểm tra cây thường xuyên mà cung cấp những chất dinh dưỡng phù hợp và loại bỏ những tác nhân gây hại.

Hi vọng với cách chọn cây cho mệnh Hỏa trên đây bạn đã có thể tìm được một người bạn nhỏ đáng yêu sớm tối bên bạn mỗi ngày trên công ty văn phòng.

Chữ ký cho người mệnh Hoả

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar