Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai? Hợp với tuổi nào?

Địa Tạng Vương Bồ Tát là vị Bồ Tát được người dân thờ cúng nhiều tại những nơi như chùa chiền và nhà ở. Tuy nhiên không ai cũng biết Địa Tạng Vương Vồ Tát là ai, có ý nghĩa gì? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc trên thì hãy cùng dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá giá rẻ

Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào

dia tang vuong bo tat la ai

Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai

Theo Kinh Phật thì Địa Tạng Vương Bồ Tát chính là Mục Kiền Liên xuống địa ngục cứu mẹ. Thuở sinh thời, ngài sống trong một gia đình dòng dõi Bà La Môn. Ngài là người có nhiều tài đức nhưng mẹ ngài (bà Thanh Đề) là người mang nhiều sát nghiệp.  Khi bà Thanh Đề chết đi đã bị đày xuống 18 tầng địa ngục và không thể siêu thoát. Mục Kiền Liên đã thiềm định niệm Phật trước linh cữu nhiều ngày. Đức Phật động tâm đã chỉ cho ngài con đường đến địa ngục. Vào ngày rằm tháng 7  Mục Kiền Liên tổ chức cầu nguyện và hộ niệm sẽ giúp cho mẹ ngại siêu thoát. Ngài được đức Phật nhận làm đệ tử. Sau đó ngài đã cầu xin Đức Phật cho ngài xuống địa ngục giải cứu chúng sinh.  Địa tạng cũng chính là địa ngục, khi nào ngài giải hết lầm than của chúng sinh thì mới thành Phật. Sứ mệnh của ngày là cứu độ chúng sinh từ trên trời cho đến địa ngục. Vì vậy mà gọi là Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Trong một ấn phẩm khác, có một câu chuyện khác về Địa Tạng Vương Bồ Tát. Thân thế của ngài là hoàng tử xứ Tân La (Nay thuộc Nam hàn) – tên là Kim Kyo Gak (Kim Kiều Giác). Dù sống trong chốn xa hoa nhưng ngài lại rất giản dị và thích đọc sách. Năm 24 tuổi ngày đã xuất gia và mang theo một con chó trắng là Thiện Thính. Ngài đi khắp chốn tìm nơi thanh tịnh thu hành và chọn núi Cửu Hoa. Ở đó suốt 75 năm và viên tịch lúc 99 tuổi.

Nói chung Địa Tạng Vương Bồ Tát là một người có hiếu và rất giản dị, hiếu đạo. Tương truyền, những đứa trẻ yểu mệnh vì vấn vương cha mẹ mà không chịu qua cầu Nại Hà đầu thai. Ngài sẽ xuất hiện và an ủi, giảng giải giúp chúng qua sông.

Tượng Phật Bà Quan Âm giá rẻ nhiều kích thước

Hình ảnh Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát như thế nào?

Hình tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát thường là mặc áo cà sa, tay trái cầm như ý châu, tay trải cầm tích trượng. Như ý châu thể hiện cho mọi việc đều sẽ được như ý. Tích trượng có 6 vòng tượng trưng cho đạo luân hồi muốn cứu độ hết mọi chúng sinh.

Tượng Phật Địa Tạng Vương hiện nay đang xuất hiện phổ biến là phật ngồi trên đóa sen biểu tượng cho sự giải thoát khỏi bánh xe luân hồi. Ngoài ra còn có tượng ngồi trên con Thiện Thính – con vật ngài mang theo lúc xuất gia. Và có cả tượng ngài ngồi trên đóa sen, xung quanh là những trẻ nhỏ đang nô đùa.

y nghia tuong phat dia tang vuong bo tat

Có nhiều hình tượng khác nhau về Địa Tạng Vương Bồ Tát

Ý nghĩa tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát

1. Ý nghĩa tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát trong đạo Phật

Trong Kinh Phật cũng có nói “dốc lòng niệm tụng Bồ Tát Địa Tạng hoặc lễ bái cúng dường hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng thì xa lìa khổ não, không đọa ác đạo, thành tựu được 28 điều lợi ích. Trời rồng hộ niệm, quả lành ngày thêm lớn, chứa góp nhân vô lượng. Không lui sụt đạo giác ngộ, áo cơm đầy đủ, không bị bệnh dịch, khỏi nạn lửa nước. Không có giặc hại, người thấy cung kính, quỷ thần hộ trì…”

Vì vậy mà trong các chùa chiền luôn có tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát và luôn để trong chánh điện. Để các thiện nam, tính nữ, sư thầy… có thể ngày đêm lễ bái. Sớm nhận trái ngọt và hóa nguy thành an. Cầu nguyện cho chúng sinh được an yên, hạnh phúc

2. Ý nghĩa tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát trong cuộc sống

Khi thỉnh tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát về nhà thì gia chủ sẽ nhận được thật nhiều hiệu ứng phong thủy.

Trong cuộc sống hiện tại

 • Gia chủ sẽ có thể cầu nguyện ngày đêm để Phật chứng giám và phù hộ. Những ước nguyện bấy lâu nung nấu sẽ sớm được hoàn thành. Những tai ương, điều xấu sẽ có thể tránh khỏi
 • Giúp cho sức khỏe của gia chủ được khỏe mạnh, tiêu trừ chướng  khí bệnh tật.
 • Ngoài ra, gia chủ cũng được quỷ thần hộ vệ để luôn bình an trong mọi việc.

Đối với người sắp lâm chung

 • Khi người thân sắp mất có thể ngày đêm tụng kinh Phật Địa Tạng Vương  Bồ Tát phù hộ. Làm nhiều việc thiện vì người đó để có thể kéo dài thời gian
 • Trong giai đoạn 49 ngày sau khi mất, thường xuyên tụng kinh, thời phụng tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ giúp cho người đó mau chóng được siêu thoát.

Đối với người đã chết

 • Tụng kinh và thờ cúng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ giúp siêu độ gặp lại người đã chết
 • Trong giấc ngủ nếu thường xuyên bị quấy phá, gặp ma quỷ, người đã mất…. Thờ cúng tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ giúp cho giấc ngủ bình an

Trong kiếp sau

Ý nghĩa tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát trong kiếp sau rất được nhiều người ưa chuộng. Nhất là khi kiếp này không cảm thấy được như ý

 • Thờ địa Tạng Vương Bồ Tát giúp cho kiếp sau được thoát khỏi kiếp thân nữ. Sống một cuộc đời khác ở thân nam nhi
 • Tượng Địa Tạng được thờ cúng trong nhà cũng giúp cho gia chủ cầu nguyện cho kiếp sau được thân xinh đẹp. Thoát khỏi kiếp nô lệ bần hèn

Có nên đặt 2 tượng phật Di Lặc trong nhà

Địa Tạng Vương Bồ Tát hợp với tuổi nào?

Nhiều người lo lắng liệu không hợp tuổi thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát có được không. Câu trả lời là ĐƯỢC. Việc thờ cúng đức phật hay các vị bồ tát sẽ không phụ thuộc vào tuổi tác, bởi đức phật đã dạy rằng “chúng sinh là bình đẳng” chính vì thế dùng bạn tuổi nào, giới tính gì cũng có thể thờ cúng các vị phật, bồ tát. Miễn là chúng ta có lòng thành kính.

Có nên thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà không? Câu trả lời là CÓ, bởi việc này sẽ giúp các quý phật tử học theo được công hạnh của Ngài, có được sự che chở độ trì của Ngài, xua tan đi những âm khí quấy nhiễu.

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn có thể hiểu rõ về ý nghĩa tượng Địa  Tạng Vương Bồ Tát. Hãy thỉnh ngay về nhà để được phù hộ và có một cuộc sống bình yên, tốt đẹp hơn.

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

LIÊN HỆ:

0935 678 874

Skip to toolbar