Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào? Chọn tượng hợp mệnh, tuổi

Trong văn hóa tâm linh của người Việt thì 3 vị thần Tam Đa: Phúc – Lộc – Thọ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cũng chính vì lý do đó mà rất nhiều gia đình Việt lựa chọn thờ tượng Phúc Lộc Thọ. Vậy Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào? Cách chọn tượng hợp mệnh, hợp tuổi mang đến nhiều may mắn như thế nào?

Nếu bạn yêu thích phong thủy, yêu thích tâm linh thì nên chú trọng trong việc thờ cúng. Trong trường hợp muốn thờ 3 vị thần Phúc Lộc Thọ thì hãy dành vài phút cùng Dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu về các thông tin thờ cúng ngay nhé!

Sinh con mệnh Mộc năm nào?

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá

tuong phuc loc tho hop voi tuoi nao

Tượng Phúc Lộc Thọ hợp với tuổi nào

1. Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ 

Với mỗi người Việt Nam được sống trong hạnh phúc, hưởng phước, gặp nhiều tài lộc, sống thọ chính là mong muốn lớn nhất. Vậy nên bộ tương Tam Đa với 3 vị thần tượng Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho mong muốn này luôn rất được ưa chuộng. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ ý nghĩa linh thiêng của bộ tượng Phúc Lộc Thọ thì câu trả lời sẽ co ngay dưới đây:

 • Bộ tượng Phúc Lộc Thọ sẽ gồm 3 vị thần với 3 ý nghĩa khác nhau đó là:
  • Ông Phúc tượng trưng cho những điều tốt lành, may mắn, con đàn cháu đống, cuộc sống êm đềm, hạnh phúc.
  • Ông Thọ tượng trưng cho sự trường thọ, cho sức khỏe
  • Ông Lộc tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và sự giàu có.
 • Thờ Tượng Tam Đa tại nhà để cầu phước lộc, may mắn, sức khỏe, không bị ốm đau, bệnh tật thường xuyên…. cầu những điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Và đây cũng là lời nhắc nhở cho mỗi thành viên trong gia đình không nên quá tham lam, sống ở đời chỉ cần những điều đơn giản như trên là đủ rồi.
 • Bên cạnh đó, tượng Phúc Lộc Thọ cũng rất được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn bởi những vị thần này sẽ phò trợ cho việc kinh doanh, thu hút vận may cho công ty và mang đến sự phát triển thị vượng, trường tồn cho Doanh nghiệp.

Trong cuộc đời mỗi người nếu được cả 3 vị thần này phò trợ thì thật sự là điều vô cùng tuyệt vời. Vậy nên, đừng chần chừ mà hãy thờ ngay 3 vị thần này bạn nhé.

Ý nghĩa Phúc Lộc Thọ là gì?

Tuy nhiên, việc thờ phụng không phải nó thờ là có thể thời được ngay. Bạn nên tìm hiểu kỹ về phong thủy, chọn đúng các bộ tượng hợp tuổi, hợp mệnh và các hướng thờ tốt nhất thì mới có thể nhận được những sự may mắn về tâm linh.

tuong phuc loc tho hop voi tuoi nao

Bộ tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng

2. Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào?

Khi thờ phụng thần linh thì việc bạn luôn phải nhớ đó là chú ý đến tuổi, đến cung mệnh của mình. Vậy tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào?

Bạn cũng biết rằng thần phật sẽ luôn phù hộ cho mọi chúng sanh vậy nên tất cả các tuổi, các mệnh đều có thể thờ được tượng Phúc Lộc Thọ. Tuy nhiên, một điều quan trong khi thờ đó chính là chọn tượng màu sắc, chất liệu hợp mệnh, hợp tuổi của mình là được.

2.1. Chọn chất liệu tượng Phúc Lộc Thọ phù hợp với tuổi, mệnh

Dưới đây sẽ là 1 số gợi ý về chất liệu:

 • Chọn tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng: Đây là chất liệu vô cùng hợp với mệnh Kim và Thủy. Bởi vì bản chất của Kim là kim loại và theo tương sinh thì Kim sinh Thủy. Nên 2 mệnh này nên chọn tượng với chất liệu đồng là hợp nhất.
tuong phuc loc tho hop voi tuoi nao

Bộ tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá

 • Tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá: Đá là chất liệu khá phổ biến hiện nay. Về Đá thì bạn có thể thấy là vật liệu thuộc hành thổ vậy nên sẽ rất hợp với mệnh Thổ. Sự kết hợp này sẽ giúp long mạch mở rộng, vượng khí gia đình tăng cao và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Và một điều đặc biệt đó là đã có nhiều loại và nhiều màu sắc nên nếu bạn không thuộc mệnh Thổ nhưng vẫn muốn thờ tượng Tam Đa với chất liệu này thì có thể chọn các loại đá có màu hợp mệnh với mình.
bo tam da phuc loc tho bang da my nghe

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ Bằng Đá Mỹ Nghệ Non Nước

 • Tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ: Khi nhắc đến gỗ thì bạn có thể biết chắc đây là chất liệu phù hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Bởi vì gỗ là bản mệnh của Mộc và Mộc tương sinh với Hỏa. Quan niệm cho rằng người mệnh Mộc và mệnh Hỏa thờ tượng bằng gỗ sẽ như là “Hổ mọc thêm cánh” gia tăng sức mạnh, tài lộc và hạnh phúc.

Đây là 3 chất liệu của bộ Tượng Tam Đa phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn chọn những chất liệu khác hoặc muốn chọn chất liệu yêu thích nhưng hợp mệnh thì có thể lựa chọn theo màu sắc hợp mệnh.

Vòng chuỗi đeo tay bao nhiêu hạt là tốt?

2.2. Chọn tượng Phúc Lộc Thọ có màu hợp tuổi, hợp mệnh

Các màu tượng hợp theo từng mệnh sẽ là:

 • Mệnh Hỏa là nên ưu tiên các tượng có màu xanh lá cây, xanh nõn chuối đỏ. Sau đó là hồng, tím, cam. Hạn chế các màu sắc thuộc hành Thủy như xanh dương, đen vì Thủy khắc Hỏa.
 • Mệnh Thổ ưu tiên các tượng có màu đỏ, hồng, tím, cam. Tiếp theo là màu vàng, nâu đất. Hạn chế các màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lục, xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ.
 • Mệnh Thủy ưu tiên cho các tượng có màu trắng, xám, ghi sau đó đến màu xanh nước biển, xanh thiên thanh, đen. Hạn chế các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất do Thổ khắc Thủy.
 • Mệnh Mộc ưu tiên trước hết là các tượng có màu xanh dương, màu đen. Tiếp theo là các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lơ. Hạn chế các màu sắc như trắng, bạc, ghi, xám.
 • Mệnh Kim có màu vàng và nâu đất. Tiếp theo là màu trắng, xám, ghi. Cần hạn chế các màu đỏ, tím, hồng thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim.
tuong phuc loc tho hop voi tuoi nao

Bộ tượng Tam Đa bằng gỗ

3. Một số lưu ý khi thờ tượng Phúc Lộc Thọ 

‘Có thờ có thiêng, có kiêng có lành’ chính vì vậy khi thời phụng bạn cần chú ý như sau:

 • Đặt tượng thờ ở  nơi có ánh sáng tốt và không để tượng bám bụi. Không để tượng hướng cửa chính vì dễ bị thất thoát…
 • Không đặt tượng gần khu vực cầu thang, nhà vệ sinh, nhà bếp, trong phòng ngủ và không đặt trên bàn thờ.
 • Vị trí thờ nên cách mặt đất từ 0.8 – 1m so với mặt đất. Phải đảm bảo tượng ngang tầm ngực trở lên.
 • Bắt buộc phải trưng 3 ông liền kề nhau, không tách nhau và không được thiếu.
 • Trường hợp bạn chỉ muôn thỉnh tượng về trưng bày không với mục đích thờ thì nên dùng bút vẽ chữ “+” dưới đế tượng.

Mua tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá giá rẻ ở đâu?

Bài viết vừa thông tin đến bạn thắc  mắc Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào và cách chọn tượng hợp tuổi hợp mệnh. Hy vọng những thông tin phong thủy từ website sẽ giúp đời sống tâm linh của bạn thêm phong phú hơn!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar