Trên bàn thờ Phật Quan Âm gồm những gì? Cách trang trí

Bàn thờ Quan Âm gồm những gì? Là một trong những điều mà nhiều người thắc mắc, đặc biệt là gia chủ đang thờ và có ý định thỉnh mẹ Quan Âm về thờ tại gia. Bởi không chỉ vị trí, hướng thờ mà cách bày trí bàn thờ đủ lễ cũng là một trong những điều quan trọng mà gia chủ cần chú ý. Giúp gia chủ thể hiện sự tôn kính với đức Phật, cầu được ước thấy. Vậy trang trí bàn thờ mẹ Quan Âm gồm những gì? Cùng dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Tượng Phật Di Lặc chúc phúc đẹp nhất

Thác nước phong thủy luân hồi

ban tho phat me quan am gom nhung gi

Bàn thờ Phật Quan Âm gồm những gì

 

Bàn thờ Phật Quan Âm gồm những gì?

Thờ phụng là một trong những văn hóa tín ngưỡng đẹp của người Việt Nam chính vì vậy với khi thờ phụng thì bạn thờ phật hay thờ ông bà tổ tiên đều sẽ có những quy chuẩn riêng. Bạn cần tuân thủ những quy tắc này để việc thờ cúng được chỉnh chu. Riêng với phật Quan Âm thì bàn thờ phật cần phải có:

+ Tượng Phật mẹ Quan Âm được thỉnh về. Phía sau tượng phật nên có thêm các đèn hào quang hoặc hoa sen để thể hiện được hào quang của đức Phật, không để tượng phật trong hộp kính kín 6 mặt.

Cách thỉnh tượng quan âm về nhà

+ Các vật dụng cúng khác.

Ngoài tượng Mẹ Quan Âm, thì trên bàn thờ cũng cần có các vật dụng cần thiết khác, cụ thể:

1. Lư hương trên bàn thờ phật Quan Âm

Được đặt phía trước tượng/ tranh phật Quan Âm và đặt chính giữa bàn thờ. Lưu hương có thể chọn bằng chất liệu đồng, gốm sứ đều được. Bạn nên chọn lưu hương có kích thước vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ.

Và lưu ý trên bàn thờ phật chỉ cần đặt 1 lư hương là đủ.

2. Bình hoa đặt trên bàn thờ Phật

Sử dụng các bình hoa trang trí như các loại hoa sen vào những ngày thường. Những bình hoa này luôn được đặt cố định trên bàn thờ.

Riêng vào những ngày mùng 1, ngày rằm thì phải có hóa tươi: Các loại hoa có thể chọn là hoa huệ, hoa sen, hoa mẫu đơn,… Khi cúng hoa đặt biệt lưu ý cần thay ngay khi hoa héo.

3. Trái cây

Không bắt buộc bàn thờ phật phải có trái cây mỗi ngay nhưng vào các ngày lễ phật, ngày mùng 1 ngày, ngày rằm thì không thể nào thiếu trái cây bạn nhé.

4. Chum đựng nước

Là một trong những vật phẩm không thể thiếu, chum đựng nước đóng vai trò quan trọng tương tự như bình hoa và đĩa trái cây. Thường là 2 chum nhỏ.

5. Nến và đèn

Bạn có thể chọn các loại nến hoặc đèn bằng điện để luôn tạo được không gian ấm cúng cho bàn thờ. Hơn nữa việc cấp đủ ánh sáng cho bàn thờ Phật Quan Âm cũng có nghĩa là sự xua đuổi bóng tối, mang lại sự sáng tỏ của trí tuệ.

6. Các lễ vật, món chay

Ngoài ra, vào những ngày lễ phật lớn, ngày mùng 1 hoặc rằm hàng tháng thì bạn cần chú ý bày biện và cúng kính thêm những lễ vật sau: thêm nhiều nhang, hoa tươi, các món chay như: xôi chè, oản, các loại hoa quả chín,…

7. Máy tụng kinh

Ngoài những vật dụng trên thì bạn có thể đặt thêm máy tụng kinh với âm lượng vừa phải trại không gian thờ phật Quan Âm. Nên lễ phật và thắp hương hàng ngày để không gian thờ phật luôn ấm cúng.

Cách đặt tượng quan âm trong nhà

Cách trang trí bàn thờ Phật Quan Âm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, bạn tiến hành bày trí bàn thờ Quan Âm theo các vị trí như sau đây:

 • Tượng Phật Quan Âm: Đặt chính giữa ban thờ, cách tường 10cm, nên đặt hướng quay ra cửa chính. Bạn có thể kê tượng Phật cao hơn nếu thấy thấp.
 • Bát hương: Đây là vậy phẩm quan trọng nhất trên bàn thờ, được đặt chính giữa bàn thờ.
 • Bình hoa: Nếu là đôi bình thì để cân xứng hai bên, nếu 1 bình thì đặt ở bên phải bàn thờ, đối diện bát hương, cách 10 – 15cm với bát hương.
 • Đĩa đựng trái cây: Đặt ở bên trái bàn thờ, đối diện và cách bát hương 10 – 15cm.
 • Chum đựng nước: Được đặt ở phía trước hai bên đối diện bát hương.
 • Nến, đèn thờ: Nếu là 1 nến thì nên được đặt ở bên trái bàn thờ, cạnh đĩa đựng trái cây. Còn 2 nến thì đặt hai bên bát hương hoặc hai bên tượng Phật,

Một số hình ảnh trang trí bàn thờ Quan Âm chuẩn nhất

ban tho phat quan am gom nhung gi

Trên bàn thờ mẹ Quan Âm có những gì

ban tho quan am co nhung gi

Bàn thờ mẹ Quan Âm có những gì

Các mẫu tượng Quan Âm đẹp nhất

Những vật dụng cấm kỵ không được đặt lên bàn thờ phật Quan Âm

Bên cạnh những lễ vật cần có thì bạn cũng lưu ý 1 số lễ vật thờ cúng không được đặt lên bàn thờ phật quan âm đó là:

 • Không đặt thêm bất kỳ tượng thần khác nào khác lên bàn thờ phật. Và cũng không nên thờ thêm bất kỳ vị thần nào khi đã thờ phật Quan Âm.
 • Không đặt tiền giấy, vàng mã lên bàn thờ phật quan âm.
 • Không cúng đồ mặn trên bàn thờ phật quan âm – Đại kỵ.

Trên đây là thông tin chi tiết về bàn thờ phật Quan Âm gồm những gì. Chúc bạn luôn nhận được sự phò trợ và dẫn lối từ mẹ Quan Âm!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

 • youtube-contact

  Youtube

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

youtube-contact

Youtube

Skip to toolbar