Bàn thờ Phật Quan Âm gồm những gì? Cách bày chuẩn nhất

Cầu mong sự bình an trong gia đạo, sức khỏe cho người thân và thăng tiến trong công việc nhiều người đã chọn thờ phật Quan Âm để có được chỗ dựa tâm linh vững chãi. Và để luôn nhận được sự che chở, bảo bọc, soi đường chỉ lối từ Đức Phật thì việc thờ cúng cần phải nghiêm trang và đúng cách. Vậy thì Bàn thờ Phật Quan Âm gồm những gì? Cách bày biện như thế nào là chuẩn nhất?

Thờ phật trong nhà là cách mà mỗi gia chủ, cũng như mỗi thành viên trong gia đình thể hiện sự tôn kính đối với Phật giáo. Sự tôn kính ấy thể hiện ở việc chọn đúng vị trí đặc bàn thờ, cách đặt bàn thờ và những vật dụng cần có để việc thờ cúng đúng quy định trong phật giáo. Nếu bạn vừa thỉnh phật Quan Âm về thờ nhưng chưa biết cách bày biện bàn thờ, những vật dụng thờ cúng cần thiết là gì thì cùng Dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu những thông tin ngay ngay nhé!

ban tho phat quan am gom nhung gi

Lễ vật trên bàn thờ phật Quan Âm

1. Bàn thờ Phật Quan Âm gồm những gì?

Thờ phụng là một trong những văn hóa tín ngưỡng đẹp của người Việt Nam chính vì vậy với khi thờ phụng thì bạn thờ phật hay thờ ông bà tổ tiên đều sẽ có những quy chuẩn riêng. Bạn cần tuân thủ những quy tắc này để việc thờ cúng được chỉnh chu. Riêng với phật Quan Âm thì bàn thờ phật cần phải có:

1.1 Tượng phật Quan Âm hoặc tranh phật Quan Âm

Tượng phật/tranh phật Quan Âm cần đươc đặt chính giữa bàn thờ. Phía sau tượng phật nên có thêm các đèn hào quang hoặc hoa sen để thể hiện được hào quang của đức Phật.

Lưu ý: Tuyệt đối không để tượng phật trong hộp kính kín 6 mặt.

1.2 Lễ vật cần có trên bàn thờ phật Quan Âm

Những lễ vật cần thiết trên bàn thờ phật đó là:

1.2.1 Lư hương trên bàn thờ phật Quan Âm

Được đặt phía trước tượng/ tranh phật Quan Âm và đặt chính giữa bàn thờ. Lưu hương có thể chọn bằng chất liệu đồng, gốm sứ đều được. Bạn nên chọn lưu hương có kích thước vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ.

Và lưu ý trên bàn thờ phật chỉ cần đặt 1 lư hương là đủ.

ban tho phat quan am gom nhung gi

Bày biện bàn thờ Phật Quan Âm

» Hướng dẫn: Cách thỉnh tượng quan âm về nhà

1.2.2 Bình hoa đặt trên bàn thờ Phật

Sử dụng các bình hoa trang trí như các loại hoa sen vào những ngày thường. Những bình hoa này luôn được đặt cố định trên bàn thờ.

Riêng vào những ngày mùng 1, ngày rằm thì phải có hóa tươi: Các loại hoa có thể chọn là hoa huệ, hoa sen, hoa mẫu đơn,… Khi cúng hoa đặt biệt lưu ý cần thay ngay khi hoa héo.

1.2.3 Trái cây

Không bắt buộc bàn thờ phật phải có trái cây mỗi ngay nhưng vào các ngày lễ phật, ngày mùng 1 ngày, ngày rằm thì không thể nào thiếu trái cây bạn nhé.

1.2.4 Nến và đèn

Bạn có thể chọn các loại nến hoặc đèn bằng điện để luôn tạo được không gian ấm cúng cho bàn thờ. Hơn nữa việc cấp đủ ánh sáng cho bàn thờ Phật Quan Âm cũng có nghĩa là sự xua đuổi bóng tối, mang lại sự sáng tỏ của trí tuệ.

1.3 Những lễ vật trên bàn thờ Phật Quan Âm và ngày lễ Phật

Vào những ngày lễ phật lớn, ngày mùng 1 hoặc rằm hàng tháng thì bạn cần chú ý bày biện và cúng kính thêm những lễ vật sau: thêm nhiều nhang, hoa tươi, các món chay như: xôi chè, oản, các loại hoa quả chín,…

Ngoài những vật dụng trên thì bạn có thể đặt thêm máy tụng kinh với âm lượng vừa phải trại không gian thờ phật Quan Âm. Nên lễ phật và thắp hương hàng ngày để không gian thờ phật luôn ấm cúng.

ban tho phat quan am gom nhung gi

» Xem thêm: Cách đặt tượng quan âm trong nhà

2. Những vật dụng cấm kỵ không được đặt lên bàn thờ phật Quan Âm

Bên cạnh những lễ vật cần có thì bạn cũng lưu ý 1 số lễ vật thờ cúng không được đặt lên bàn thờ phật quan âm đó là:

 • Không đặt thêm bất kỳ tượng thần khác nào khác lên bàn thờ phật. Và cũng không nên thờ thêm bất kỳ vị thần nào khi đã thờ phật Quan Âm.
 • Không đặt tiền giấy, vàng mã lên bàn thờ phật quan âm.
 • Không cúng đồ mặn trên bàn thờ phật quan âm – Đại kỵ.

» Tìm hiểu: Tượng Quan Âm cao lớn nhất thế giới ở đâu?

Trên đây là thông tin chi tiết về những lễ vật cần có trên bàn thờ phật Quan Âm. Chúc bạn luôn nhận được sự phò trợ và dẫn lối từ mẹ Quan Âm!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar