Cách thỉnh mẹ Quan Âm về thờ tại nhà đúng chuẩn chuyên gia

Cách thỉnh Mẹ Quan Âm về thờ không khó thế nhưng cần phải đúng quy trình để việc thờ cúng tại nhà được hiệu quả. Vậy thỉnh mẹ Quan Âm cần những gì và cách thỉnh như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của dieukhacdamynghe.vn, cùng theo dõi ngay nhé.

Mẹ Quan Âm với tấm lòng từ bi, hỷ xả, cứu khổ cứu nạn chính vì thế nhiều người muốn thỉnh Mẹ về nhà để được che chở. Tuy nhiên để có được sự hiệu nghiệm từ tượng Mẹ thì gia chủ cần thực hiện đúng quy trình thờ cúng Mẹ tại nhà.

Tượng Đức Phật Di Lặc Đẹp

Phong thủy luân lưu chuyển là gì?

cach thinh me quan am ve tho

Thỉnh mẹ Quan Âm cần những gì?

Trước khi thỉnh mẹ Quan Âm về thờ tại gia, bạn cần lưu ý chuẩn bị:

 • Sắp xếp nơi đặt bàn thờ: thường là nơi khô ráo, trên cao, tránh nơi tối tăm, thiếu ánh sáng.
 • Chuẩn bị bàn thờ và xác định hướng đặt bàn thờ: nên đặt hướng hợp mệnh với gia chủ, hướng bàn thờ nên quay ra bàn công, cửa sổ lớn của nhà.
 • Đặt và dọn dẹp sẵn bàn thờ.
 • Chuẩn bị hoa tươi, trái cây thờ, bát nhan và nước, đèn.
 • Vân khấn vái thờ cúng Phật Bà Quan Âm.

Tượng Quan Âm Bồ Tát có ý nghĩa gì?

Cách thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà đúng chuẩn chuyên gia

Ngày nay trong nhiều gia đình đều có bàn thờ Phật Bà Quan Âm ngay ở giữa. Với mong muốn được phù hộ và cầu bình an, phát lộc phát tài, nhà cửa bình yên. Cách thỉnh Phật bà Quan Âm rất quan trọng nhưng ít ai biết rõ và vì thế không tránh khỏi những thiếu sót.

Theo đúng chuẩn chuyên gia phong thủy thì bạn cần phải thực hiện 3 bước đầy đủ sau đây để thỉnh Bà về nhà

Bước 1: Chuẩn bị bàn thờ trước

Trước khi tiến hành thỉnh Phật Bà Quan Âm về nhà thì gia chủ cần chuẩn bị bàn thờ trước. Bao gồm đầy đủ về

 • Vị trí bàn thờ phải bắt trên cao
 • Trên bàn thờ có hoa tươi, nước, bát nhang
 • Dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng

Bàn thờ Phật nên đặt tại nơi trang nghiêm nhất trong nhà. Thông thường vị trí thường được chọn là chính giữa nhà, bên trên bàn thờ gia tiên.

Bước 2: Tìm nơi mua tượng Phật và gửi vào chùa làm phép

Bạn cần phải tìm được nơi mua tượng Phật uy tín và đẹp mắt. Tượng Phật Bà Quan Âm phải đúng hình thức, kiểu dáng đặc biệt là khuôn mặt hiền từ nhìn vào cảm thấy rất từ bi. Ngoài ra, cũng phải chú ý chất lượng tượng Phật phải là loại đá hoặc gỗ có chất liệu tốt, dùng được lâu, không bị hư hỏng, nứt nẻ.

Sau khi mua được tượng Phật  ưng ý bạn gửi một một chùa mình đã chọn trước đó để sư thầy làm phép, tụng kinh. Như vậy tượng Phật sẽ có được linh khí và mang không khí trang nghiêm, linh nghiệm về nhà.

Mua tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá

Bước 3:  Chọn ngày tốt mang tượng về và thắp nhang thờ cúng ngay sau khi thỉnh về

Bạn chọn ngày tốt để mang tượng Phật về nhà. Ngày tốt có thể xem trong các lịch vạn niên hoặc tham khảo các chuyên gia phong thủy khác. Sau khi rước về cần để ngay lên bàn thờ. Tiếp đến phải tiến hành thắp nhang, khấn vái.

Trong quá trình thờ cúng bạn phải luôn giữ cho bàn thờ được sạch sẽ, luôn hương khói nghi ngút. Như vậy Phật Bà Quan Âm mới tại vị và linh nghiệm phù hộ cho gia đình bạn.

Một số lưu ý cần nhớ khi thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà

 • Nên chọn bàn thờ và tượng Phật sao cho có kích thước phù hợp nhất. Không nên chọn tượng quá to hoặc quá nhỏ khó thờ cúng
 • Gia chủ khi cúng tượng Phật Bà Quan Âm thì phải luôn thành tâm, thể hiện sự tôn kính đối với Đức Phật. Có đức tin thì mới có được sự phù hộ từ Phật Pháp. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải luôn ghi nhớ để nhận được sự linh nghiệm từ tượng Phật

Bàn thờ Phật Quan Âm gồm những gì

Cách thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về nhà không hề khó. Vì vậy bạn chỉ cần ghi nhớ đúng các bước và thao tác theo sẽ có thể an tâm mang Phật về nhà cúng dường và cầu nguyện nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar