Thứ tự để hũ gạo muối nước bàn thần tài gia chủ cần biết

Đối với những gia đình kinh doanh, buôn bán thì bàn thờ thần tài luôn là một góc không gian văn hóa tâm linh không thể thiếu. Trên bàn thờ thần tài bao gồm lọ hoa, khay nước, chóe, mâm hoa quả,… Và gia chủ vẫn chưa biết thứ tự để hũ gạo muối nước bàn thần tài như thế nào cho hợp lý và đúng chuẩn. Hũ gạo muối và nước ở bàn thờ thần tài luôn được để đầy nhằm thể hiện sự kính trọng, đầy đủ những điều tốt đẹp mà thần tài mang lại.

Việc tìm hiểu được vị trí và thứ tự đặt các chóe (hũ) như thế nào giúp gia chủ sắp xếp bàn thờ sao cho hợp lý và ngăn nắp. Tùy vào diện tích của bàn thờ thần tài nhỏ hay to để bố trí đúng. Gia chủ vẫn chưa chắc chắn thì hãy cùng theo dõi nhanh trong bài viết sau.

Cách tính cung mệnh theo ngày tháng năm sinh

Cách thỉnh phật Quan Âm về thờ

thu tu dat hu muoi gao nuoc o ban tho than tai

Thứ tự để hũ gạo muối nước bàn thần tài gia chủ cần biết

1. Hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thần tài có ý nghĩa gì? 

Bàn thờ thần tài là chốn linh thiêng mà nhiều gia chủ kinh doanh mong lộc, chiêu lộc. Trước hết nếu muốn xin lộc thì những vật phẩm trên bàn thờ thần tài cũng nên chuẩn bị đầy đủ. Đối với 3 hũ gạo, muối và nước đều có những ý nghĩa hằn sâu bên trong mà nhiều gia chủ chưa nắm rõ.

1.1. Thứ nhất là hũ gạo ở bàn thờ thần tài

Gạo là một trong những nguồn thực phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình Việt. Và hơn hết ngành lúa nước là ngành nông nghiệp chủ đạo của mỗi làng quê ở Việt Nam. Gạo là hạt ngọc nhà trời, khi chúng ta thờ 1 hũ gạo ở bàn thờ thần tài sẽ thể hiện sự kính trọng vì đã ban cho người dân một nền văn minh lúa nước. Hơn nữa, hũ gạo đặt ở bàn thờ thần tài còn mang lại sự ấm no, hạnh phúc, phát triển.

Có nên đặt bàn thờ Thần tài dưới bàn thờ Phật?

1.2. Thứ hai là hũ muối đặt ở bàn thờ thần tài 

Nước được biết là một trong những tài nguyên không thể thiếu trong đời sống con người. Hơn nữa, nước có đặc tính trong sạch và thuần khiết. Vì vậy khi đặt hũ nước ở bàn thờ thần tài thể hiện khát khao cuộc sống thanh tịnh, giản dị và căng tràn sự sống, mang lại nhiều may mắn và hanh thông.

1.3. Thứ ba là hũ muối cần có trên bàn thờ thần tài

Muối là tài sản vô cùng quý giá. Khi gia chủ thờ hũ muối ở bàn thờ Thần tài thì thể hiện được sự đầy đủ, gắn kết và thể hiện sức sống mãnh liệt. Hơn nữa, muối là thực phẩm tốt cho sức khoẻ của con người. Nếu cơ thể thiếu muối sẽ gây nên nhiều căn bệnh, nhất là bướu cổ.

Trong phong thuỷ, muối còn giúp trừ tà ma, ân khí và những điều ô uế. Muối còn tượng trưng cho sự lành mạnh, sạch sẽ nhằm xua đuổi những điều xui xẻo, quỷ ám, trừ tà ma trong cửa hàng, gia đình bạn.

2. Thứ tự để hũ gạo muối nước bàn thần tài thu hút tài lộc

Mỗi loại bàn thờ thờ cúng sẽ có cách đặt các hũ gạo, muối, nước ở những vị trí khác nhau. Đối với bàn thờ thần tài cũng không ngoại lệ. Vị trí đặt hũ gạo muối trên bàn thờ Thần Tài và thứ tự đặt như thế nào thì gia chủ cần biết để thu hút vận may và tài lộc nhé!

3 hũ gạo, muối và nước sẽ được đặt ở giữa 2 ông thần tài và nằm ở phía sau lư hương. Bạn cần lưu ý, bởi đối với bàn thờ thần tài sẽ có cách đặt khác với bàn thờ phật hoặc bàn thờ gia tiên. Thứ tự đặt hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thần tài được xếp thành hình tam giác. Hũ nước đặt giữa hũ gạo và muối, và đặc biệt là có vị trí cao hơn.

Nên biết ông Thiềm Thừ nên quay hướng nào?

3. Khi nào thay hũ gạo, muối trên bàn thờ thần tài?

Ngoài cách đặt 3 hũ gạo muối nước trên bàn thờ Thần Tài thì gia chủ cũng nên biết thay hũ gạo muối trên bàn thờ khi nào để đúng lúc, đúng phong thuỷ nhất. Theo kinh nghiệm từ xưa của cha ông ta thì thay hũ gạo, muối, nước ở bàn thờ thần tài từ 3 tuần hoặc 1 tháng. Lúc này bụi bẩn có thể bám lên các hũ và bạn cần thay đi.

Nếu nước để lâu có thể bị ố vàng thì bạn có thể thay sớm hơn khoảng 1 – 2 tuần. Thời điểm thích hợp để bạn thay các hũ gạo, muối và nước cỡ rằm hoặc 30 mồng 1. Việc thay các hũ thờ cũ sẽ giúp cho bàn thờ sạch sẽ hơn, thể hiện sự kính trọng đối với thần tài.

4. Các lưu ý khi thay 3 hũ gạo, muối và nước ở bàn thờ thần tài

Nhiều gia chủ khi thay các choé trên bàn thờ thần tài đều chủ quan và không chú ý đến các vị trí. Vì vậy khi hay choé bạn cũng nên cân nhắc:

 • Nên chọn thay các choé ở bàn thờ thần tài vào các ngày lành, tháng tốt hoặc các ngày như 14,15, 30,1 hàng tháng.
 • Khi thay các choé thì nên đổ gạo, nước và muối đi. Tuy nhiên, không nên đổ hết mà giữ lại một ít ở trong choé, bởi khi đổ hết có thể bạn đổ đi may mắn, tài lộc của mình.
 • Lau dọn sạch sẽ các choé, có thể dùng khăn sạch hoặc giấy lau phía ngoài choé vì thời gian để lâu có thể bị bám bụi.

Cách đặt Ông cóc và Tỳ hưu ở bàn thần tài

Cách đặt 3 hũ gạo muối nước trên bàn thờ Thần Tài phải theo quy luật và đúng chuẩn thì mới mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Bên cạnh các choé thì gia chủ cũng nên chuẩn bị thêm các vật phẩm khác như cóc thiềm thừ, tỳ hưu,… để mang lại may mắn cho gia chủ.

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar