Thờ phật Di Lặc có đốt nhang không? Cách thờ phật hút tài lộc

Phật Di Lặc là vị phật thân thiện, phúc hậu với nhiều ý nghĩa tài lộc, hạnh phúc, con cháu sum vầy… Chính vì vậy mà ngài luôn được rất nhiều gia đình thờ cúng. Và một trong những điều mà rất nhiều người quan tâm khi thờ ngài đó chính là Thờ phật Di Lặc có đốt nhang không?

Xung quanh vấn đề này có rất nhiều ý kiến trái chiều đó là cần phải đốt nhang khi thờ phật Di Lặc, cũng có người lại cho rằng không cần. Vậy đâu mới là thông tin đúng và chính xác nhất. Nếu bạn đang mong muốn thỉnh phật về thờ nhưng chưa nắm rõ cách thờ phật Di Lặc đúng chuẩn thì cùng Dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu ngay tại thông tin dưới đây nhé!

Mua tượng Phật Bà Quan Âm ở đâu?

Mệnh Thổ là những năm sinh nào?

tho phat di lac co dot nhang khong

Thờ phật Di Lặc có đốt nhang không? Cách thờ phật chuẩn nhất

1. Tượng phật Di Lặc thường được đặt ở đâu?

Phật Di Lặc là một trong những tượng vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa có thể trưng bày để mang đến phong thủy tốt. Chính vì vậy vị trí đặt tượng phật Di Lặc rất đa dạng. Bạn có thể đặt:

 • Thờ tượng phật Di Lặc trong nhà.
 • Đặt tượng phật trên bàn làm việc.
 • Đặt tượng phật Di Lặc trên xe ô tô.

Chính vì có thể trưng bày hoặc thờ tượng phật ở nhiều vị trí khác nhau do vậy nên có các ý kiến về việc cần đốt nhang khi hoặc không. Cụ thể hơn bạn có thể tham khảo câu trả lời chi tiết ngay bên dưới.

Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

2. Thờ phật Di Lặc có đốt nhang không?

Phật Di Lặc là một vị phật trong cõi phật vậy nên khi chọn thờ phụng ngài thì chắc chắn bạn cần phải đốt nhang để thể hiện sự tôn kính. Tuy nhiên, sẽ tùy vào từng vị trí mà cần hoặc không cần đốt nhang. Cụ thể:

Cần đốt nhang: Khi bạn lập bàn thờ, thờ phụng ở 1 vị trí trang nghiêm trong nhà thì cần phải tuân thủ các quy chuẩn thờ phật và bắt buộc bạn phải thắp nhang hàng ngày.

Không đốt nhang: Riêng với các trường hợp bạn đặt tượng phật trên bàn làm việc, phòng đọc sách hoặc trên xe ô tô thì không cần đốt nhang. Bởi vì tượng phật lúc này được đặt với ý nghĩa trưng bày phong thủy chứ không phải là thờ cúng. Hơn nữa việc đốt nhang tại những vị trí này cũng là điều không nên. Nếu bạn đặt tượng phật trên xe ô tô, và có phong tục cúng xe vào ngày tất niên, ngày đầu năm thì tại những thời điểm này bạn nên chuẩn bị thêm 1 mâm chay cúng phật Di Lặc và lúc này thì có thể đốt nhang trên mâm cúng của mình.

mau tuong di lac ngu phuc da vang ca rot

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc Đá Vàng Cà Rốt Tự Nhiên

 

3. Cách thờ cúng phật Di Lặc thu hút tài lộc

Để được phật phò trợ thì bạn cần phải thờ cúng với sự tôn trọng và lòng thành kính. Dưới đây sẽ là gợi ý về cách thờ phật Di Lặc đúng chuẩn.

Về vị trí thờ: Nên chọn các vị trí trang trọng trong nhà nên chọn hướng của tượng Phật hướng ra cửa chính, không đặt tượng ở những nơi tăm tối, dơ bẩn, ẩm mốc,…

Khi thỉnh tượng phật Di Lặc về: Đi thẳng về nhà và đặt tượng trực tiếp trên vị trí thờ phụng đã chuẩn bị, không được đặt ngài xuống đất.

Thờ cúng: Cúng phật vào ngày mồng 1, ngày rằm. Khi cúng phật Di Lặc không cần cầu kỳ nhưng phải tươm tấc, sạch sẽ và đầy đủ. Cần có :

 • Thắp nhang/ hương: Nên đốt nhang theo số lẻ từ 1, 3, 5, 7, 9.
 • Hoa: Nên chọn những loại có màu sắc tươi sáng như hoa sen, hoa huệ hoặc hoa mẫu đơn: Nên chọn hoa màu vàng hoặc hồng đúng màu của nhà phật.
 • Trà: Nước trà thơm, nóng.
 • Hoa quả: Nên chọn quả chín.
 • Thức ăn: Cúng các món chay và không cúng quá nhiều món.

Một điều cần đặc biệt lưu ý khi thờ phật Di lặc đó là bạn không cúng tiền vàng, không cúng đồ mặn hay rượu bia. Rất nhiều người nhầm tưởng phật Di Lặc sẽ giống như ông Thần Tài nên trong quá trình cúng kính đã có những sai phạm.

tuong phat di lac bang da cam thach vang dep

Tượng Phật Di Lặc Bằng Đá Cẩm Thạch Vàng Đẹp

Ngày tốt thỉnh phật Di Lặc về nhà hút nhiều tài lộc.

Mua tượng Phật Di Lặc ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều điểm bán tượng Phật Di Lặc, nhưng điểm bán uy tín và chất lượng được nhiều người lựa chọn là Cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ Tâm Nguyễn. Tượng ở đây đều được kiểm định, được chế tác bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm và các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm.

 • Địa chỉ sản xuất:  30 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ngũ hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Số điện thoại:  0935 678 874.

Hãy liên hệ đặt hàng ngay để nhận được tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp và giá lại hợp lý.

Như vậy các thông tin chi tiết về về thắc mắc Thờ phật Di Lặc có đốt nhang không đã được giải đáp tại bài viết. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thể thờ phật Di Lặc đúng chuẩn để luôn thu hút nhiều vận may, tài lộc. Thường xuyên truy cập Dieukhacdamynghe.vn để cập nhật thêm các thông tin phong thủy mới nhất bạn nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar