Top những cây kiêng kỵ trồng trước nhà gia chủ nên tránh

Mọi gia đình Việt đều có thói quen trồng cây xanh trước nhà. Trước mắt để tạo nên không gian xanh mát mẻ và thứ hai là có thể thu hoạch cây, quả theo nhu cầu. Tất nhiên theo phong thủy thì việc lựa chọn sai cây để trồng trước nhà sẽ mang lại nhiều điều xấu cho gia chủ. Không chỉ tạo nên thiên nhiên tươi xanh, mà gia chủ cần quan tâm đến vấn đề phong thủy.

Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà như cây mít, cây liễu, dâu tằm,… vì các cây này mang lại những nguồn năng lượng tiêu cực. Vô tình như vậy đã khiến cho nhiều gia đình sức khỏe, kinh tế đi xuống. Để tránh được những loại cây không nên trồng trước nhà bạn cần theo dõi thông tin mà dieukhacdamynghe.vn cập nhật nhé!.

Mệnh Kim hợp cây phong thủy nào để may mắn?

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

nhung cay kieng ky trong truoc nha

1. 5 loại cây không nên trồng trước nhà tránh xui xẻo

Trồng cây giúp cho việc thanh lọc không khí, mang lại bầu không khí trong xanh và mát mẻ là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Nhưng bạn cũng cần lưu ý bởi không phải cây nào cũng được phép trồng trước nhà. Bởi theo phong thủy, trồng sai loại cây dẫn đến những điềm xấu cho gia đình.

Dưới đây là những cây kiêng kỵ trước nhà mà gia chủ không nên bỏ qua:

1.1. Cây khế  – Cây ăn quả không nên trồng trước nhà

Cây khế là cây ăn quả mà hầu hết gia đình Việt nào cũng biết đến và trồng trong sân vườn. Cây khế không chỉ là cây ăn quả mà còn là cây cảnh mang lại vẻ đẹp thiên nhiên xanh mát. Hơn nữa khế cũng là cây đại thụ tán lớn nên khi trồng trước cửa nhà sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn bị che tầm nhìn.

Không những thế, cây khế nếu trồng trước nhà sẽ mang lại không khí ảm đạm, buồn tẻ. Vì những lý do đó đã khiến cho gia chủ càng không nên trồng khế ngay trước cửa nhà. Vị trí thích hợp để trồng khế đó là trong vườn hoặc sau lưng nhà.

Thác nước phong thủy ngoài trời trang trí sân vườn đẹp

1.2. Cây liễu – Xui xẻo khi trồng trước nhà

Cây liễu từ xưa được cha ông ta cho rằng là loài cây kiêng kỵ trồng trước nhà. Cây liễu làm cho gia đình bạn tán gia, bại sản. Hơn nữa, cây liễu còn được so sánh với những người con gái có số phận trôi nổi nên nó mang ý nghĩa không được may mắn cho gia chủ.

co nen trong cay lieu truoc nha khong

Cây liễu thường được trồng ở sân trường, sân đình hoặc miếu làng. Cây liễu tượng trưng cho cây tán lớn lâu năm, có ý nghĩa trong việc trấn an, trừ tà ma, quỷ ám ở các khu vực có âm khí nhiều. Vì vậy gia chủ hạn chế trồng ở cửa nhà đang ở là tốt nhất.

Nên đặt hòn non bộ nên đặt bên trái hay bên phải trong sân vườn bạn?

1.3. Không nên trồng cây mít trước nhà nếu không muốn may mắn

Cây mít là loại cây ăn quả phổ biến nhất ở Việt Nam. Mít không chỉ lấy trái mà còn lấy thân gỗ để chế tạo ra các sản phẩm nội thất cho gia đình. Mít tuy có nhiều lợi ích trong đời sống con người nhưng nếu bạn trồng trước nhà sẽ mang lại nhiều năng lượng tiêu cực.

Người xưa có câu “cây mít có đa” điều này chứng tỏ cây mít có thể là nơi trú ngụ của những âm hồn, đặc biệt là trẻ con. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tài lộc, gây ra sự bất bình an cho ngôi nhà. Đặc biệt còn tác động xấu đến cho gia đình và gia chủ.

1.4. Cây đa – Loài cây mang nhiều ý nghĩa tâm linh 

Nhắc đến Việt Nam có lẽ bạn sẽ khá quen thuộc với hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình. Cây đa như biểu tượng của làng quê Việt Nam và trong tâm thức của người Việt thì cây đa được trồng ở đầu làng, miếu, sân đình. Cây đa có tán lá rộng lớn, và người xưa cho rằng đây là nơi trú ngụ của các vị thần. Vì vậy khi đặt ở trước cửa nhà vô tình ta đã mang những điềm tâm linh về với ngôi nhà và có thể mang lại những xui xẻo.

cac loai cay khong nen trong truoc nha

Vì vậy khi có ý định trồng cây đa trước nhà thì bạn nên từ bỏ ý định nhé! Cây đa là nơi trú ngụ của những vị thần, vì vậy thích hợp được trồng ở đầu làng, sân đình với ý nghĩa bảo vệ, chở che cho người dân vùng quê.

Bộ ấm chén đá tiếp khách sân vườn sang trọng 

1.5. Cây dương xỉ – Mang vận khí xấu 

Cây dương xỉ dễ trồng, dễ thích nghi nên nhiều gia đình ưa chuộng và trồng trước cửa gia đình mình. Tuy nhiên, dân gian cho rằng dương xỉ là loại cây dẫn dụ các thế lực hắc ám, đem lại những điều không may mắn cho gia đình.

Đặc biệt, dương xỉ thích hợp ở những nơi ẩm ướt, vì vậy khi bạn trồng không đúng vị trí khiến cho cây dễ chết và không sống được. Dương xỉ thích hợp ở các khe, suối, vùng thấp như sau nhà.

Bên cạnh 5 loại cây không nên trồng trước nhà trên thì có nhiều loại cây khác mà gia chủ cũng nên cân nhắc. Ví dụ như cây dâu tằm, cây bồ đề, cây xương rồng,… Vì những loại cây này có nhiều vận khí bạn nên chọn những nơi khác để trồng phù hợp hơn.

2. Phong thủy trồng cây trước nhà nhất định gia chủ nên biết

Phong thuỷ tốt hay xấu còn phụ thuộc vào vị trí của cây mà gia chủ chọn trồng trước nhà. Bạn phải xét theo nhiều yếu tố khác nhau để chọn cây trồng thích hợp, hợp phong thuỷ cho gia chủ.

2.1. Nên chọn cây mang lại điềm lành, mang ý nghĩa tốt cho gia chủ

Nhiều gia chủ muốn biết Trồng cây gì trước nhà để tránh xui xẻo, mang lại điều lành, tốt đẹp. Đã từ lâu, việc lựa chọn cây trồng trước nhà đều khó khăn, bởi kiến thức về phong thuỷ của mỗi gia chủ đều hạn chế. Theo khảo sát mà mỗi gia chủ chia sẻ thì những loại cây nên trồng trước nhà để mang lại may mắn như:

 • Trồng cây vú sữa trước nhà.
 • Cây lộc vừng.
 • Cây tùng.
 • Cây ngũ gia bì.
 • Cây tre, trúc cảnh.
 • Cây vạn niên thanh.
 • Cây thiết mộc lan.
 • Cây vạn phúc.
 • Cây sung.
 • Cây vạn tuế.
 • Cây cau.
 • Cây mộc hương.

2.2. Không nên trồng cây xanh chính diện cửa chính

Gia chủ trồng cây trong vườn càng nhiều thì càng xanh mát, trong lành và càng tố t cho phong thuỷ. Nhưng khi trồng cây chính diện cửa nhà thì gây cản trở ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà. Đồng thời cản trở những điều tốt lành, năng lượng tốt không được đưa vào nhà.

Trồng cây chính giữa cửa là phá đi nét không gian sống của gia đình bạn. Chưa kể cây cối gãy sẽ ảnh hưởng vào đời sống con người. Khi có ý định trồng cây thì bạn nên hạn chế hay đừng trồng vào vị trí này nhé!

2.3. Thường xuyên chăm sóc cây để cây tươi tốt

Cây xanh trông vườn tươi tốt thì đó là minh chứng cho việc phong thuỷ tốt, nhiều điều may mắn trong cuộc sống dễ đến với gia chủ. Bất kể bạn chọn cây gì để bổ sung phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn thì cũng nên thường xuyên chăm sóc nó nhé! Nếu cây khô hạn, cây không được tươi tốt thì chứng tỏ vận khí đang xấu mà bạn cần khắc phục.

Tham khảo cách chọn đá phong thủy hợp mệnh mang lại may mắn

3. Gia chủ thắc mắc trồng cây na trước nhà có tốt không?

Cây na được xem là loài cây ăn quả khá tương thích với khí hậu Việt Nam, đặc biệt là miền Nam và miền Trung. Không chỉ là cây ăn quả mà cây na còn là cây có chức năng chữa bệnh sốt rét cho mọi người. Vậy Trồng cây na trước nhà có tốt không?

Ông bà xưa đã có câu “trẻ trồng na già trồng chuối” bởi thời gian trồng cây na khá lâu từ 4 – 5 năm mới cho trái để thu hoạch. Mặc dù chưa có nhận định có nên trồng cây na trước nhà không nhưng gia chủ cũng yên tâm, bởi cây na là cây ăn quả bình thường, không mang vận khí xấu và đặc biệt là cây na còn mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ nên không ảnh hưởng gì.

Các loại cây không nên trồng trước nhà như mít, đa, cây liễu có những nguồn năng lượng tiêu cực. Vì vậy bạn hãy chọn những loại cây mang lại phong thuỷ tốt để gia đình có đôi chút đi lên và phát triển.

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar