Năm 1997 hợp tuổi nào để kết hôn? Tuất, Hợi, Tý được không?

Từ xa xưa dựng vợ, gả chồng đều được chú trọng việc coi ngày, coi tháng, coi năm để biết được có hợp hay không nhằm tiến tới hôn nhân một cách viên mãn. Đối với người sinh năm 1997 hợp tuổi nào để kết hôn cũng phải xem xét trước. Việc xem tuổi để cưới, hỏi là không mê tín. Đây được xem là bước quan trọng mà các bậc làm cha, làm mẹ cần xem xét và lựa chọn thời điểm đẹp nhất để cưới vợ, cưới chồng cho con.

Nếu xem tuổi hợp năm nào để cưới sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc, gia đạo của con cái. Nếu cưới vào các năm không hợp tuổi, phạm vận hạn thì có thể cuộc sống hôn nhân sau này dễ đổ vỡ, gia đình xào xáo, lời qua tiếng lại.

Mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp

Tượng Phúc Lộc Thọ hợp tuổi nào

1997 hop tuoi nao de ket hon

Năm 1997 hợp tuổi nào để kết hôn? Tuất, Hợi, Tý được không?

1. Tổng quan về tuổi 1997 bạn đã biết?

Người sinh năm 1997 được coi là tuổi con Trâu. Trong 12 con giáp, Đinh Sửu 1997 được xem là tuổi có lối sống và độc lập sớm. Với nam mạng và nữ mạng thì 1997 có một nguồn năng lượng tích cực giúp cho tuổi này vững chãi, can đảm và trưởng thành hơn.

Nam mạng 1997 Nữ mạng 1997 
Cung chấn mộc – Đông tử mệnhCung chấn mộc – Đông tử mệnh
Mạng Giản Hạ ThuỷMạng Giản Hạ Thuỷ
Tướng tinh con Trùng, xương con TrâuTướng tinh con Trùng, xương con Trâu
Con nhà Hắc Đế (Cô quạnh)Bà chúa Ngọc độ mạng

Bạn đã biết mệnh Thủy hợp số gì?

2. Đinh Sửu 1997 hợp tuổi nào để kết hôn? mệnh nào?

Đinh Sửu 1997 được tính từ 1/1/1997 đến 30/12/1997 theo âm lịch. Người tuổi này cầm tinh con Trâu, thuộc mệnh Thuỷ hay còn gọi là Giản Hạ Thuỷ (Nước trong khe). Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp tuổi làm ăn, cưới vợ gả chồng sẽ khác nhau hoàn toàn. Vì vậy khi có ý định làm ăn chung hoặc ý định kết hôn thì gia chủ cũng nên xem xét kỹ. Vậy năm 1997 hợp tuổi nào?

 • Nam 1997 lấy vợ tuổi nào hợp nhất?
  • Hợp làm ăn với tuổi: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân.
  • Hợp trong hôn nhân: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi.
 • Nữ tuổi 1997 lấy chồng tuổi nào thì hợp?
  • Hợp với làm ăn: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân.
  • Hợp trong hôn nhân: Giáp thân, Canh Thìn, Mậu Dần

Theo quy luật thì tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thuỷ. Như vậy dựa vào tương sinh, tương khắc thì gia chủ đã biết được bản mệnh của mình đã tương sinh với mệnh Kim, Mộc và tương khắc với mệnh Hoả, Thổ. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, bởi vận mệnh có thể thay đổi nếu chúng ta biết cách hoá giải.

Một điều nữa là Đinh Sửu 1997 cần tránh hợp tác, làm ăn với tuổi Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Bính Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ,…

Có phải mệnh Hỏa và mệnh Thủy khắc nhau?

3. Đinh Sửu 1997 hợp kết hôn năm nào?

Năm 1997 hợp tuổi nào để kết hôn vẫn là thắc mắc của phần lớn bạn trẻ hiện nay. Tính đến năm 2024 thì Đinh Sửu 1997 chạm ngưỡng tuổi 27. Đây có lẽ là độ tuổi đẹp nhất mà nam, nữ Đinh Sửu có ý định tiến tới hôn nhân.

Tuổi Đinh Sửu 1997 cưới năm nào là đẹp nhất? Hợp nhất? Người ta thường nói ” Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy khi nữ 1997 có ý định lấy chồng thì có thể dựa vào tuổi của mình, còn nam 1997 lấy vợ thì phải dựa vào tuổi của vợ để tính.

Cụ thể:

3.1. Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 cưới năm nào đẹp nhất?

Đối với mệnh nữ Đinh Sửa 1997 thì việc xem tuổi lấy chồng khá quan trọng. Việc xem tuổi, xem năm cưới góp phần trong việc trả lời cuộc sống hôn nhân sau này có viên mãn, có hạnh phúc hay không. Nữ 1997 hợp cưới trong các năm như:

 • Năm 2025 (Tuổi 29): Ất Tỵ mệnh Quý Đăng Hoả.
 • Năm 2028 (Tuổi 32): Mậu Thân mệnh Đại Dich Hổ.
 • Năm 2030 (Tuổi 34): Canh Tuất mệnh Xoa Xuyến Chi.
 • Năm 2032 (Tuổi 36): Nhâm Tý mệnh Tang Đố Mộc.

Các năm trên được xem là không phạm Kim Lâu ở tuổi nữ Đinh Sửu 1997. Vì vậy cưới hỏi trong những năm trên giúp cuộc sống của vợ chồng sung túc, may mắn, hạnh phúc, ít gặp phiền toái hơn.

3.2. Nam Đinh Sửu 1997 cưới vợ năm nào là đẹp nhất?

Nam giới Đinh Sửu 1997 cưới vợ cần dựa vào tuổi vợ. Nam tuổi 1997 hợp với các tuổi như Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi. Bạn phải xác định bạn cưới vợ với tuổi nào để có thể biết được năm kết hôn sao cho đẹp nhất, phù hợp nhất như:

 • Giáp Thìn 2024.
 • Ất Tỵ 2025.
 • Bính Ngọ 2026.
 • Đinh Mùi 2027.
 • Kỷ Dậu 2029.

4. Các câu hỏi thắc mắc của tuổi Đinh Sửu 1997 cần được giải đáp 

4.1. Đinh Sửu 1997 nên kiêng kỵ cưới, hỏi năm nào?

Bên cạnh tuổi Đinh Sửu 1997 kết hôn năm nào đẹp, năm nào viên mãn thì vấn đề không nên lấy vợ, gả chồng năm nào cũng được quan tâm nhiều. Bởi không phải năm nào cũng tốt để bàn chuyện cưới xin, vì vậy gia chủ cần tránh các năm sau đây khi có ý định kết hôn để cuộc sống hạnh phúc hơn:

 • Năm 2024: Năm Giáp Thìn là năm phạm Kim Lâu của Đinh Sửu.
 • Năm 2026: Năm Bính Ngọ cũng là năm xấu mà Đinh Sửu không nên kết hôn.
 • Năm 2029: Năm Kỷ Dậu ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân nhiều.

Tuy nhiên nếu kết hôn bất ngờ thì bạn cũng đừng lo lắng quá. Bạn vẫn có thể hoá giải tuổi và năm không hợp bằng cách sinh con hợp tuổi, xây nhà đúng hướng,.. để công việc, sức khoẻ,.. không đi xuống.

 Tuổi Sửu 1997 sinh con năm nào thì hợp nhất

4.2. Nữ 1997 cưới chồng khắc mệnh, khắc tuổi phải làm sao?

Thường thì khắc nhau dễ “hút” nhau vì vậy đôi khi 1997 dễ dàng bén duyên với các tuổi khắc nhau như Bính Tý, Giáp Tuất, Tân Mùi, Kỷ Tỵ. Mặc dù khắc tuổi, khắc mệnh nhưng Đinh Sửu 1997 kết hôn cùng các tuổi nói trên khiến cho nhiều cặp lo sợ cuộc sống sau này sẽ gặp nhiều khó khăn trong tình cảm lẫn công việc.

Nếu nhận thấy khắc mệnh, khắc tuổi và không hòa hợp được gia chủ có thể sinh con để hóa giải hoặc sử dụng các vật phong thủy hợp mệnh của một trong 2 người. Các vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, giải vận hạn xấu như bi cầu thủy tinh, hồ ly, tượng tỳ hưu,…

Những mặt dây chuyền đem lại may mắn cho tuổi Đinh Sửu

Đinh Sửu 1997 hợp tuổi nào để kết hôn đã được giải đáp chính xác. Tuy nhiên tùy vào cung mệnh, ngày tháng năm sinh của mỗi người để có thể chọn ra ngày lành, tháng tốt khác nhau.

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar