Màu gì hợp với mệnh Kim – Mang đến nhiều may mắn, tài lộc

Mệnh Kim hợp với màu gì? Màu phong thuỷ mệnh Kim là thắc mắc của nhiều người dùng hiện nay. Bởi việc lựa chọn màu sắc hợp bản mệnh rất quan trọng, không chỉ giúp mang về nhiều may mắn cho chủ nhân mà còn giúp thu hút tài lộc, thuận lợi trong công việc. Vậy mệnh Kim hợp màu nào? Cùng dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây ngay nhé.

Người mệnh Kim nên đeo vàng hay bạc

Mệnh Kim và mệnh Thủy có hợp nhau không

menh kim hop voi menh gi

Mệnh Kim sinh năm nào?

Năm sinh

Tuổi

1932, 1992

Nhâm Thân

1955, 2015

Ất Mùi

1984, 1924

Giáp Tý

1933, 1993

Quý Dậu

1962, 2022

Nhâm Dần

1985, 1925

Ất Sửu

1940, 2000

Canh Thìn

1963, 2023

Quý Mão

1941, 2001

Tân Tỵ

1970, 2030

Canh Tuất

1954, 2014

Giáp Ngọ

1971, 2031

Tân Hợi

Mệnh Kim nên mang gì trong người để may mắn?

Ý nghĩa của việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh Kim?

Màu sắc luôn được xem là rất quan trọng với bản mệnh. Chỉ cần chọn được màu phù hợp với bản mệnh của mình bạn sẽ có thể có được nhiều may mắn, việc gì cũng như ý  muốn. Đối với người mệnh Kim, việc chọn màu sắc hợp mệnh có thể mang lại nhiều lợi ích, trong đó

 • Tạo năng lượng tích cực: Màu sắc có ảnh hưởng đáng kể đến năng lượng môi trường xung quanh. Những màu sắc nổi bật và ấm áp, như màu vàng hoặc màu trắng, có thể tăng cường năng lượng dương, giúp tạo sự hoạt bát, sôi nổi và tích cực.
 • Mang lại may mắn và thịnh vượng: Theo quan niệm dân gian, việc chọn màu sắc hợp mệnh có thể mang lại may mắn và thịnh vượng cho người mệnh Kim. Màu sắc được coi là yếu tố quan trọng trong việc thu hút tài lộc và cơ hội.
 • Tạo cảm giác thoải mái: Màu sắc có ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của con người. Chọn màu sắc hợp mệnh giúp tạo ra một không gian sống và làm việc thoải mái, hỗ trợ tinh thần tích cực và hạnh phúc.

Trong phong thủy, mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí. Chính vì vậy màu của kim loại chính là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim như: màu xám, bạch kim, trắng, bạc.

Bản chất của Kim là kim loại được nuôi dưỡng từ đất mẹ. Vì vậy mà trong thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó, những màu hợp với mệnh Kim là những màu sắc thuộc  mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu.

Người mệnh Kim hợp với số nào để thu hút tài lộc, may mắn

Nam Nữ mệnh Kim hợp với màu gì?

Trong phong thủy, màu hợp với người mệnh Kim bao gồm: Màu trắng, màu vàng, màu nâu, màu ánh kim.

Bạn có thể dùng tất cả các màu này trong cuộc sống của mình từ xây nhà, mua đồ phong thủy mỹ nghệ, trang phục hàng ngày….để gia tăng thêm vượng khí mang may mắn thuận lợi đến cho bản thân mình.

1. Màu trắng hợp với người mệnh Kim

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi của đất trời, khi sử dụng màu trắng trong cuộc sống hàng ngày màu trắng sẽ mang đến chủ nhân cảm giác thoải mái, dễ chịu cùng với sự may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Sự tương sinh giữa mệnh Kim và mệnh Thổ

2. Ý nghĩa của màu vàng đối mệnh Kim

Màu vàng tượng trưng cho sức sống, năng lượng tích cực rọi chiếu như ánh sáng ban mai. Khi sử dụng màu vàng người mệnh Kim sẽ được kích thích khả năng sáng tạo, thu hút năng lượng tích cực từ đó vượt qua thử thách, phát huy tối đa năng lực bản thân.

3. Màu nâu trong phong thủy mệnh Kim

Màu nâu là màu sắc có nguồn gốc từ đất, khi sử dụng màu nâu trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp người mệnh Kim được tiếp thêm năng lượng, giữ được tinh thần minh mẫn từ đó có thêm sức mạnh giải quyết các vấn đề và giữ được hướng đi đúng đắn nhất.

4. Màu bạc, màu ánh kim

Đây là màu tượng trưng cho người mệnh Kim, thể hiện sự tinh tế, sâu sắc khi sử dụng màu này sẽ giúp chủ nhân phát huy được điểm mạnh của mình, vươn tới thành công.

Màu không hợp với người mệnh Kim nên tránh

Sau khi đã nắm được người mệnh Kim hợp với màu gì ở trên thì bạn cũng cần tìm hiểu thêm mệnh Kim kỵ với màu gì, để hạn chế sử dụng trong đời sống hàng ngày tránh mang đến những điều không may mắn, bất như ý. Vậy mệnh Kim không hợp màu gì:

 • Màu đỏ: Hỏa khắc Kim, màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa, Hỏa làm tan chảy Kim, chính vì thế mà màu đỏ là màu đại kỵ đối với người mệnh Kim.
 • Ngoài ra, người mệnh Kim không hợp với những màu có sắc sặc sỡ. Bởi màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, khi màu trắng kết hợp với các màu sặc sỡ như: Hồng, tím, cam sẽ làm cho màu trắng bị biến sắc, mất đi sự tinh khôi làm cho Kim dần suy yếu.

Người mệnh kim nên chọn số điện thoại đuôi gì tốt ?

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được người mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì. Hãy chọn cho mình những vật phẩm bên mình, các vật xung quanh theo đúng màu bản mệnh để gia tăng thêm may mắn của bản thân nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar