Mệnh Hỏa nào mạnh nhất, không sợ Thủy trong các mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong những mệnh rất mạnh trong phong thủy ngũ hành. Và trong mệnh Hỏa thì được chia thành rất nhiều nạp âm khác nhau (các loại mệnh Hỏa). Mệnh Hỏa khắc Thủy nhưng mệnh Hỏa mạnh nhất thì không hề bị khắc Thủy. Vậy mệnh hỏa nào mạnh nhất, mệnh hỏa nào không sợ nước. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa và muốn tìm hiểu về những thông tin này thì có thể cùng dieukhacdamynghe.vn cập nhật ngay tại những thông tin dưới đây.

Tượng Phật bà quan âm bằng đá trắng

Mẫu tượng Tỳ Hưu bằng đá giá rẻ nhất

menh hoa nao manh nhat

1. Những nạp âm của mệnh Hỏa là gì?

Mệnh hỏa có bao nhiêu nạp âm? Mệnh hỏa có mấy loại? Câu trả lời chính xác đó là: Mệnh Hỏa có 6 nạp âm và dưới đây là chi tiết các nạp âm của mệnh Hỏa:

 • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): Lửa trong lò, ngọn lửa bùng cháy trong lò đất khi được tiếp thêm nguyên liệu gỗ, hoặc than đá.
 • Sơn Đầu Hỏa (Lửa đỉnh núi): Ngọn lửa có thể là ánh nắng hoàng hôn chiếu qua núi hoặc ánh lửa do con người đốt tạo ra.
 • Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét): Tia lửa từ sấm chớp, mạnh mẽ, dữ dội, xé ngang bầu trời trong tích tắc
 • Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi): Sơn Hạ Hỏa là lửa dưới chân núi do con người đốt. Phải tiếp thêm nhiên liệu, tương trợ thì mới có thể cháy thường xuyên.
 • Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu): Ngọn lửa được thắp lên trong đêm tối bằng đèn dầu.
 • Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời): Ngọn lửa ở trên trời, không cần bất kỳ yếu tố gì vẫn có thể cháy được.

Tùy vào từng năm sinh khác nhau mà người mệnh Hỏa có thể mang các nạp âm khác nhau. Nếu bạn muốn biết mình có phải mệnh hỏa không và nạp âm là gì thì có thể tham khảo bảng thông tin dưới đây:

Mệnh hỏaNăm sinh
Lư Trung HỏaLà những người sinh năm 1986, 1926,  1987, 1927
Sơn Đầu HỏaLà những người sinh năm 1934, 1994,1935, 1995
Tích Lịch HỏaLà những người sinh năm 1948, 2008, 1949, 2009
Sơn Hạ HỏaLà những người sinh năm 1956, 2016, 1957, 2017
Phúc Đăng HỏaLà những người sinh năm 1964, 2024  1965, 2025 
Thiên Thượng HỏaLà những người sinh năm 1978, 2038, 1979, 2039

Những người sinh năm Hỏa là thuộc năm nào?

2. Mệnh Hỏa nào mạnh nhất?

6 Nạp âm của mệnh Hỏa đều có những ưu điểm vô cùng nổi bật. Vậy theo bạn đâu là mệnh hỏa mạnh nhất? Chắc hẳn qua những phân tích sơ lược từ những thông tin trên thì bạn cũng đã tìm được cho mình câu trả lời về ngọn lửa mạnh nhất rồi đúng không nào?

Câu trả lời chính xác cho thắc mắc mệnh Hỏa nào mạnh nhất đó chính là mệnh Thiên Thượng Hỏa. Theo phân tích thì Thiên Thượng Hỏa là ngọn lửa trên trời. Ngọn lửa này luôn bùng cháy mà không cần bất kỳ yếu tố, không cần thêm bất kỳ nhiên liệu nào cả.

Chính vì mệnh Hỏa này có thể cháy mà không cần tiếp thêm nhiên liệu nên cũng sẽ không bị phụ thuộc vào các yêu tố tương sinh như Mộc hoặc cũng không cần hỗ trợ từ Thổ hay Kim… Và đây cũng chính là mệnh hỏa đi ngược lại quy luật tương sinh, tương khắc ngũ hành. Vì vậy Thiên thượng Hỏa không bị tương khắc bởi mệnh Thủy ⇒ Nước không thể dập được Thiên Thượng Hỏa. Mà ngược lại khi gặp nước ngọn lửa trên trời này càng tỏa sáng và bùng cháy mạnh mẽ hơn. Ngon lửa này được ví như hào quang phản chiếu qua nước vô cùng mạnh mẽ và không bao giờ khuất phục.

Mệnh Hỏa và mệnh Mộc hợp nhau không?

3. Người mang mệnh Thiên thượng Hỏa có gì nổi bật?

Mặc dù cùng mang mệnh Hỏa tuy nhiên với những nạp âm khác nhau thì cuộc sống và số mệnh của mỗi người cũng sẽ có sự khác nhau. Và người mang mệnh Thiên Thượng Hỏa cũng sẽ có sự khác biệt so với các nạp âm của mệnh Hỏa còn lại.

Người mang mệnh Thiên Thượng Hỏa là người rất tài năng và trong người luôn có đủ năng lượng để phát triển. Người mệnh Thiên Thượng Hỏa luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp, mà không màng đến khó khăn, thách thức, họ biết tìm ra cho mình hướng đi tốt nhất và luôn vì cộng đồng. Chính vì vậy Thiên Thượng Hỏa thường là người cao thượng, chính trực, hay giúp đỡ người xung quanh mà không đòi hỏi đền đáp. Họ có thể trở thành người lãnh đạo, dẫn dắt trong xã hội.

Người mệnh Hỏa nên mang gì bên người để thu hút tài lộc

4. Sơ lược về các mệnh Hỏa còn lại

Ngoài Thiên Thượng Hỏa thì tất cả các nạp âm còn lại nếu muốn di trì được  ngọn lửa của mình thì đều có các yếu tố tác động nên vẫn thuộc quy luật tương sinh tương khắc của phong thủy ngũ hành. Vậy nên so với Thiên Thượng Hỏa thì những người mang các nạp âm còn lại sẽ có sự khác biệt khá lớn.

Mệnh hỏaTính cách
Lư Trung Hỏa

Là những người có chí lớn, thích giúp đỡ, cống hiến cho đời bằng sự nhiệt huyết, đam mê sáng tạo không ngừng nghỉ.  Mặc dù có khuyết điểm là nóng tính nhưng nếu biết kiềm chế, tránh được sự nóng nãy thì sẽ có những thành công lớn.

Sơn Đầu Hỏa

Ánh lửa trên núi thường khó nhìn rõ chính vì vậy người mệnh Sơn Đầu Hỏa thường ít bộc lộ, ít chia sẻ và thường làm nhiều hơn nói. Họ là người có trách nhiều nhiệm cao và hết minh, nhiệt huyết với lựa chọn của mình. Để có được sự phát triển tốt trong các mối quan hệ thì người mệnh hỏa cần sự tương trợ của mệnh Mộc.

Tích Lịch Hỏa

Đây cũng là một ngọn lửa khá mạnh. Người mang mệnh Tích Lịch Hỏa thường có sao chiếu mệnh rất tốt và thường thành công, vẻ vang. Tuy nhiên, để tránh được những điều không tốt vận hạn thì cần phải sáng suốt, tỉnh tảo trước những lời xu nịnh, lấy lòng.

Sơn Hạ HỏaLà người dễ thích nghi với môi trường, linh hoạt, nhưng cũng thường hay bi quan, mất kiểm soát. Chỉ cần khắc phục tốt yếu điểm của mình thì bạn vẫn có thể là ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ.
Phúc Đăng Hỏa

Là ngọn lửa đèn dầu thường thắp lên về đêm, trong bóng tối chính vì vậy người mệnh Phúc Đăng Hỏa tưởng hướng nội, thích sống ẩn dật, không bày tỏ cảm xúc ra bên ngoài. Họ là người rất thông minh và luôn có những giải pháp ý tưởng rất tốt trong mọi vấn đề.

Bài viết thông tin chi tiết đến bạn mệnh Hỏa nào mạnh nhất và những ưu điểm của từng nạp âm mệnh Hỏa. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho những người yêu thích Phong thủy Ngũ hành!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar