Đeo vòng tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt là tốt nhất?

Ai cũng biết số lượng hạt đối với vòng tay phong thủy cực kỳ quan trọng nên cẩn thận chọn lựa là điều cực kỳ cần thiết. Rất nhiều người vẫn không biết đeo vòng tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt là tốt  nhất. Cũng vì vậy mà vẫn luôn phân vân lựa chọn giữa nhiều loại sản phẩm khác nhau, số lượng hạt khác nhau. Thực tế thì, tùy theo quan niệm khác nhau về tôn giáo, về tín ngưỡng, về phong thủy mà bạn có thể chọn lựa số lượng hạt tốt nhất với mình

deo vong tay ty huu bao nhieu hat

Vòng Tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt là tốt?

Đeo vòng tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt là tốt nhất?

Vòng tay Tỳ hưu luôn là một loại vật phẩm phong thủy cũng là trang sức được nhiều người chọn lựa sử dụng, không chỉ nam mà cả nữ cũng ưa chuộng. Mang vòng tay Tỳ hưu giúp cho chủ nhân của nó thu hút được tài lộc, tránh được nhiều tà khí, mang lại sức khỏe tốt. Đặc biệt với những người kinh doanh buôn bán thì Tỳ hưu còn giúp cho họ có thể thuận buồm xuôi gió muốn gì được nấy.

Số lượng hạt trong vòng tay Tỳ Hưu hiện nay khá phong phú, vì với mỗi người khác nhau sẽ có những số lượng hạt tốt nhất khác nhau. Vậy đeo vòng Tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt là tốt nhất?

» Tham khảo: Hồ Ly và Tỳ Hưu đeo chung có được không ?

1. Theo quan niệm phong thủy

1.1 Quan niệm sinh lão bệnh tử

Trong quan niệm sinh-lão- bệnh – tử thì khi chọn vòng đeo tay Tỳ Hưu nên chọn số lượng hạt sao cho rơi vào chữ sinh hoặc lão là tốt nhất. Vì sinh là sinh sôi, nảy nở, phát triển còn lão là già là sức khỏe là dẻo dai.

Cứ tính theo quy luật 1 là sinh, 2 là lão, 3 là bệnh, 4 là tử và tiếp theo như thế thì đeo vòng tay Tỳ Hưu số lượng hạt tốt nhất là:

 • 13 hạt (sinh)
 • 17 hạt (sinh)
 • 21 hạt (sinh)
 • 25 hạt (sinh)
 • 14 (lão)
 • 18 (lão)
 • 22 (lão)
 • 26 (lão)

1.2 Theo thuyết âm dương

Ngoài ra, trong phong thủy cũng có quan niệm về các số dương là những số lẻ. Đây là những số cực  tốt mang năng lượng dương của trời đất nên khi sử dụng sẽ vô cùng tốt. Vòng đeo tay Tỳ Hưu có số lẻ sẽ mang đến vượng khí cho người sử dụng nó.  Các số lẻ là những số như 13, 17, 21…..

Đây cũng trùng hợp là các số tốt thuộc cung sinh theo quan niệm về sinh lão bệnh tử

1.3. Quan niệm về quái số

Khác những những ứng dụng phong thủy khác trong cuộc sống con người. Khi nói đến con số thì các chuyên gia phong thủy sẽ nhắc ngay đến quy luật quái số. Đây là quy luật biểu hiện cho sự tốt đẹp hoặc xui xẻo mà con người gặp phải khi sử dụng các con số liên quan

Vòng tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt là tốt cũng không thể bỏ qua quan niệm về quái số được.

Cách tính quái số chính là lấy tổng số hạt của vòng đeo tay cộng lại. Nếu ra số có 1 chữ số thì lấy đó trừ đi 5 để có được quái số. Nếu ra số có 2 chữ số thì cộng lại cho đến khi có 1 chữ số và tiếp tục trừ đi 5 sẽ ra quái số. Bảng tra quái số chính xác là:

TổngÝ nghĩa
Tổng = 1Nhất phú quý: là giàu có hay dư giả.
Tổng = 2Nhì bận tiện: là nghèo hèn hay thiếu thốn.
Tổng = 3Tam vinh hiển: là quyền tước hay chức phận
Tổng = 4Tứ đạt đạo: là thuận lợi hay dễ làm ăn.
Tổng = 5Ngũ biệt ly: là lìa sống hay lìa thác

Dựa theo đó mà bạn có thể tính được vòng tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt là tốt.

» Tham khảo: Đeo Hồ Ly nên kiêng gì không ?

2. Theo quan niệm đạo Phật

Chuỗi tụng kinh của nhà phật có 108 hạt tượng trưng cho sự may mắn và bình an. Tương ứng với đó bạn có thể chọn vòng hạt là ước số của 108 sẽ gặp nhiều may mắn. Cụ thể như các vòng hạt 18 hạt, 36 hạt đều rất tốt.

Ngoài ra, theo đạo Phật đeo chuỗi tràng là đề bình an, để cầu nguyện và được phù trợ. Bạn có thể chọn các số lượng hạt vòng tay Tỳ Hưu theo số hạt là 108, 54, 42, 27, 21, 18, 16, 14, 12, 9

 • Ý nghĩa chuỗi 108 hạt: Cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội mà đoạn trừ được 108 phiền não.
 • Ý nghĩa chuỗi 54 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Tín, Thập Trú, Thập Hạnh. Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
 • Ý nghĩa chuỗi 42 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát, tức là Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa và Đẳng Giác, Diệu Giác.
 • Ý nghĩa chuỗi 27 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả, tức là sẽ có 18 bậc Hữu Học của Tứ Hướng Tam Quả trước, tương ứng với 9 bậc Vô Học của Đệ Tứ Quả A La Hán.
 • Ý nghĩa chuỗi 21 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
 • Ý nghĩa chuỗi 18 hạt vòng đeo tay 18: Tượng trưng cho Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.
 • Ý nghĩa chuỗi 16 hạt vòng đeo tay 16: Tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật.
 • Ý nghĩa chuỗi 14 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho mười bốn Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.
 • Ý nghĩa chuỗi 12 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho Mười hai Nhân Duyên.
 • Ý nghĩa chuỗi 9 hạt vòng đeo tay: Tượng trưng cho Cửu Phẩm Liên Hoa.

3. Theo quan niệm công giáo

Trong công giáo (Thiên Chúa Giáo) thì vòng tay Tỳ hưu nên có 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn để đọc theo kinh Kính Đức mẹ Maria. Chuỗi Mân Côi 50 chục gồm 10 hạt nhỏ thì xen vào 1 hạt lớn, chuỗi Mân Côi 150 dùng để đọc kinh ba mùa gồm mùa Yêu Thương, Mùa vui và mùa Mừng

Mặt Tỳ Hưu có được tính là 1 hạt không?

Sẽ có không ít người thắc mắc liệu trong vòng đeo tay Tỳ Hưu thì mặt Tỳ Hưu có được tính là 1 hạt không? Thực tế thì việc có thêm Tỳ Hưu vào trong vòng hạt là yếu tố phong thủy chính nhưng nó lại không được tính là một hạt. Không ảnh hưởng đến số hạt chung của vòng đeo tay Tỳ hưu nhé!

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn biết được đeo vòng tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt là tốt. Nhanh tay chọn lựa cẩn thận để có được một số lượng hạt thật đúng ý nhé!

» Tham khảo: Vòng Phong thủy đeo bao nhiêu hạt là tốt ?

Skip to toolbar