Cách đặt thác nước phong thuỷ luân theo tư vấn chuyên gia

Nếu không biết cách đặt thác nước phong thủy luân thì sẽ không thể đạt được hiệu quả tốt  nhất đúng ý. Theo tư vấn từ chuyên gia thì từ vị trí, hướng đặt cho đến kiêng kỵ đều phải vô cùng cẩn trọng. Để nó vừa đảm bảo yêu tố phong thủy vừa mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà không phải chuyện đơn giản. Cùng dieukhacmynghe.vn tìm hiểu ngay cách đặt thác nước phong thủy luân bên dưới và thực hiện chỉnh sửa cho đúng yêu cầu chuyên gia nhé!

cach dat thac nuoc phong thuy luan

Cách đặt thác nước phong thủy luân như thế nào?

Cách đặt thác nước phong thuỷ luân theo tư vấn chuyên gia

Hiện nay có nhiều loại thác nước phong thủy luân khác nhau theo chất liệu tạo nên, kích thước mini hay lớn và nó còn kết hợp với các vật khác nữa. Vì vậy mà cách đặt thác nước phong thủy luân cũng thuận theo điều này để thực hiện. Cụ thể như sau

1. Vị trí đặt thác nước phong thủy luân

1.1 Đặt ngoài trời

Rất nhiều nhà có diện tích sân vườn rộng nên muốn đặt thác nước phong thủy luân. Với vị trí này thì cách đặt đúng chuẩn phong thủy là vị trí Minh đường thuộc tính dương gồm:

 • Khoảng không gian trước cửa chính
 • Khoảng không gian trước cổng chính của nhà.

Thác nước phong thủy luân ngoài trời

Khi đặt đúng vị trí này thì thác nước phong thủy luân sẽ mang đến sự cát vượng dương khí theo quan điểm “Minh đường tụ thủy”

1.2 Đặt trong nhà

Những thác nước phong thủy luân đặt ở trong nhà ngày càng nhiều và đa số là dạng mini có tiểu cảnh. Bạn có thể để theo vị trí là:

 • Trên bàn (bàn trà, bàn tiếp khách, bàn thu ngân….)
 • Chân cầu thang
 • Gầm cầu thang
 • Nơi có giếng trời trong nhà

Đặt thác nước phong thủy luân trên bàn

Việc đặt ở những vị trí này sẽ giúp kích khí và vượng tài. Đặc biệt là vị trí giếng trời trong nhà nó sẽ giúp cho khí tốt và ánh sáng dương tăng thêm trong nhà, giảm đi các khí xấu. Đồng thời cũng là vị trí đẹp, thẩm mỹ mà mọi người yêu cái đẹp đều thích.

2. Hướng đặt thác nước phong thủy luân

Có nhiều hướng để bạn chọn lựa đặt thác nước phong thủy luân  theo chuyên gia gồm Đông, Đông Nam và Bắc. Tùy theo mong ước của mình khi đặt thác nước trong nhà mà chọn hướng phù hợp nhất.

 • Hướng Đông: Đây là hướng đặt thác nước phong thủy luân mang đến sức khỏe dồi dào gia đạo  tốt, tránh các bệnh tật cho cả gia đình. Vì vậy mà nếu mong muốn gia đình êm ấm sức khỏe tốt thì chọn theo hướng này.
 • Hướng Đông Nam : Đây là hướng đặt thác nước phiong thủy luân mang đến sự t ài lộc. Khi đặt ở hướng này thì sẽ tụ khí mang đến sự nghiệp tốt, tài lộc hanh thông.
 • Hướng Bắc: Đây là hướng về sự nghiệp danh vọng. Khi đặt ở hướng  này sẽ giúp cho con đường thăng quan tiến chức bay cao đi lên nhanh chóng.

Hướng Nam là hướng không tốt để đặt thác nước phong thủy luân vì vậy mà gia chủ hãy chú ý không nên đặt theo hướng này. Nó có thể gây họa cho cả gia đình nếu sử dụng.

Ngoài ra, các hướng khác như  Tây, Tây Nam, Tây, Bắc, Đông Bắc sẽ là hướng không tốt và không xấu. Bạn có thể đặt để trang trí thêm cho  nhà của mình và không có tác dụng về phong thủy.

3. Kiêng kỵ khi đặt thác nước phong thủy luân

Bên cạnh biết được cách đặt thác nước phong thủy luân như thế nào thì bạn cũng cần chú ý đến các kiêng kỵ khi đặt.  Vì nhiều khi đúng hướng, vị trí nhưng lại phạm vào kiêng kỵ cũng khiến cho thác nước trở nên vô tác dụng

Các kiêng kỵ gồm:

 • Không đặt thác nước phong thủy luân trong phòng ngủ dù bạn muốn ngắm nhìn nó mỗi ngày. Vì đây là vị trí âm khí sẽ khiến cho không khí không lưu thông tốt. Ngoài ra nó cung gây ra tình trạng, mất  ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.
 • Nước trong thác phải luôn sạch sẽ và không đục, mất vệ sinh. Vì nó sẽ làm cho thác nước giảm tác dụng phong thủy thậm chí sinh tà khí không tốt cho cả nhà.
 • Hệ thống thoát nước cho thác nước cần chọn loại êm không ồn ào khiến cho tâm lý người dùng bất an
 • Đặc biệt chú ý đến dòng nước trong thác cần chảy liên tục. Nếu bị dừng lại thì có nghĩa không còn phát triển nữa ảnh hưởng đến sự nghiệp, công danh tiền tại bị dừng lại
 • Nên phối thêm các cây xanh trong tiểu cách thác nước phong thủy luân và chiếu đen để tăng thêm dương khí.

Đặt thác nước phong thuỷ luân trên đây là những lưu ý trong kiêng kỵ cũng như hướng, vị trí đặt tốt nhất. Hãy lựa chọn vị trí phù hợp cho thác nước phong thuỷ của bạn nhé.

» Tìm hiểu: Trong nhà nên đặt tượng gì ?

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

 • youtube-contact

  Youtube

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

youtube-contact

Youtube

Skip to toolbar