Nên thờ tượng Phật nào trong nhà để có may mắn, hạnh phúc

Trong mỗi ngôi nhà của mỗi người thì việc đặt các tượng Phậtphong thủy trong nhà có ý nghĩa rất lớn đến tài lộc và hạnh phúc về sau. Trong nhà nên đặt tượng Phật gì? Cũng vì vậy mà được nhiều người quan tâm tìm kiếm hơn so với trước đây. Ngoài công ty, nơi làm việc thì nhà là nơi mà mọi người sẽ hoạt động nhiều nhất. Nếu đặt các tượng thần linh trong nhà sẽ có thể thường xuyên cầu khấn cũng như được chứng giám cho những việc làm. Chính vì vậy, bạn cần biết được mình nên thờ tượng gì để gia tăng may mắn và thành công.

nen tho tuong phat gi trong nha

Nên thờ tượng Phật gì trong nhà?

Nên thờ tượng Phật nào trong nhà để mang lại may mắn?

Bố trí tượng Phật nào để trong nhà đang là một chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của gia chủ.  Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt, phong thủy tốt sẽ đem đến cho gia đạo nhiều may mắn, mọi sự đều thuận lợi, và công việc tốt đẹp. Chính vì vậy, nhiều người muốn biết nên thờ tượng Phật nào để mang lại may mắn. Những tượng Phật nên đặt trong nhà là:

 • Tượng Phật Bà Quan Âm
 • Tượng Phúc Lộc Thọ
 • Tượng Phật Di Lặc
 • Tượng Thích Ca Mâu Ni
 • Tượng Thần Tài
 • Tượng Cá Chép

Có rất nhiều tượng mà bạn có thể đặt trong nhà của mình. Dieukhacmynghe.vn tư vấn đến bạn một số tượng phổ biến thường gặp nhất trong gia đình người Việt. Hãy theo dõi và chọn lựa tượng hợp với bạn nhất và chuẩn bị thỉnh về nhé!

Cách đặt tượng phật Quan Âm trong nhà

Trong nhà nên đặt tượng gì để được nhiều tài lộc và hạnh phúc

Bạn hãy xem ý nghĩa về từng Phật để biết được mình có hợp với tượng Phật nào để đặt trong nhà.

1. Tượng Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ còn được gọi là Tam đa. Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho cho sự giàu có, danh tiếng và tuổi thọ. Vì khi trưng bày các bức tượng này thì sẽ có thể nhận được nhiều tài lộc,  giàu có thêm giàu có, cuộc sống cũng thịnh vượng hơn và vui vẻ hơn. Tượng ông Phúc là biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành và hạnh phúc. Tượng ông Thọ là tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ. Tượng ông Lộc là biểu trưng cho sự giảu có và thịnh vượng. Chính vì các ý nghĩa này mà tượng Tam đa – Phúc Lộc Thọ không thể thiếu trong nhà những gia chủ muốn có cuộc sống sung túc, ổn định dài lâu.

tuong phuc loc tho bang da

Tượng Phúc Lộc Thọ

2. Tượng Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc có hình dáng mập mạp, khoẻ mạnh, mặc áo hở bụng và đi chân trần. Chính vì với vẻ ngoài này nên Phật Di Lặc được xem là sự vô lượng, ung dung và nhẹ nhàng của ngài với cuộc sống xung quanh. Khuôn mặt Phật Di Lặc luôn tươi cười, thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc và lạc quan với mọi tình huống. Nhìn vào hình ảnh này ai cũng cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc. Vì vậy mà Tượng Di Lặc nên được đặt trong nhà của gia chủ nhất.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Di Lặc là sự hạnh phúc viên mãn, mang đến sự phước lành. Nên khi đặt tượng này trong nhà thì gia chủ có thể nhận được một cuộc sống hạnh phúc đúng ý. Theo những câu chuyện dân gian thì khi thờ tượng Di Lặc mà ngày xoa bụng tượng thì càng xao nhiều may  mắn càng đến với mọi người trong nhà.

tuong duc phat di lac ngoi bang da phong thuy

Tượng Phật Di Lặc

3. Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Phật Quan Âm Bồ Tát đã trở nên quen thuộc với bất kỳ người dân Việt nào. Với sự từ bi vô hạn và cứu rỗi chúng sinh khỏi đau khổ cuộc sống, ngài sẽ mang đến sự bình an cho cả gia đình khi thờ phụng. Một trong những tượng Phật phong thủy nên để trong nhà không thể bỏ qua là Phật Bà Quan Âm Bồ Tát. Ý nghĩa phong thủy của tượng là mang đến may mắn, sức khỏe cho cả gia đình. Đặc biệt là trẻ nhỏ, người già và người hay đau ốm. Ngài sẽ chở che, theo dõi và giúp gia chủ vượt qua những khó khăn, bất hạnh và xua đuổi những vấn nạn cuộc sống gia đình.

tuong quam bam bang da cuoi rong

Mua Tượng Quan Âm Cưỡi Rồng

Cách thỉnh phật Quan Âm về nhà như thế nào?

4. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Tượng Phật Thích Ca Mâu ni là cách gọi tôn kính của người Ấn Độ cổ đại với các Thánh Nhân. Chỉ người cạo đầu xuất gia đã tu hành thành công. Thờ Phật Thích Ca Mâu Ni là để Ngài ban phước, trừ họa, để Ngài che chở cho chúng ta may mắn, thành công và vượt qua những điều khó khăn. Gia chủ sẽ được ban phước lành khi thờ tượng Phật Thích Ca Bổn Sư. Sẽ được ngày soi sáng dẫn đường để đi đến một cuộc sống hướng thiện và làm nhiều việc lớn. Từ đó những phước lành mặc nhiên xuất hiện để gia chủ nhận lấy và sẻ chia cùng mọi người. Chính vì vậy, bạn nên thờ Phật Thích Ca Mâu Ni để được ban phước, vượt qua những nguy hiểm.

tuong thich ca mau ni

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

5. Tượng Thần Tài

Thần Tài chính là thần trông coi tiền tài, của cải ở trần gian. Nên khi thờ tượng Thần Tài trong nhà thì bạn sẽ có  được sự may mắn, hanh thông trong công việc, buôn bán của mình. Đặc biệt với những gia đình kinh doanh tại gia thì rất nên thờ Thần Tài. Thờ tượng Phật Thần Tài trong nhà sẽ giúp cho gia đình bạn có thể phát triển kinh tế tốt hơn và có được nhiều cơ may kinh doanh mới. Ngoài ra còn giúp cho gia chủ giữ của không bị trôi qua ngoài. Thông thường khi thờ Thần Tài thì nhiều gia đình cũng thờ thêm cả thổ địa để hai bên đối xứng trong ban thờ. Đồng thời cũng giúp cho gia chủ được bình yên nhờ sự phù trợ của thổ địa.

tuong than tai

Tượng Thần Tài

6. Tượng Cá Chép

Cá chép hóa rồng là câu nói quen thuộc của người Việt khi nói đến việc ai đó thoát xác và trở nên khác lạ. Trong nhà nên thờ  tượng gì? Nếu là tượng động vật bạn hãy chọn tượng cá chép. Thường các tác phẩm tượng đều là cá chép hóa rồng mang ý nghĩa cho sự chiến thắng mọi thách thức cuộc sống. Mang lại sức khỏe và tài lộc cho người sở hữu nó. Ngoài ra, cá chép còn mang đến điều tốt lành cho cuộc sống hôn nhân và phước lành cho các thành viên trong gia đình. Muốn con cái học hành hanh thông, công việc ổn định, gia đình hạnh phúc thì hãy chọn ngay tượng cá chép đặt trong nhà

tuong ca chep

Mẫu Cá Chép Hoá Rồng Phun Nước Mini

Nên mua tượng Phật thờ ở nhà ở đâu?

Những pho tượng Phật bằng đá tự nhiên giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Thờ tượng Phật bằng đá sẽ giúp bạn thoát khỏi những buồn đau, giữ cho bạn cái tâm sáng để nhìn nhận mọi sự việc xảy ra và giúp cho bạn gặp những thuận lợi trong công việc. Chính vì vậy, chọn được chỗ mua tượng Phật bằng đá uy tín và chất lượng là việc rất khó. Tuy nhiên, cơ sở sản xuất đá uy tín lớn nhất nhì tại Đà Nẵng là đơn vị chuyên cung cấp các bức tượng Phật bằng đá trên toàn quốc với giá cả phải chăng. Nên chọn cơ sơ sản xuất Tâm Nguyên bởi vì:

 • Đa dạng hiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
 • Được điêu khắc bởi các nghệ nhân chuyên nghiệp.
 • Tư vấn đầy đủ các thông tin cho khách hàng như cách thỉnh, vị trí đặt phù hợp,…
 • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi.
 • Tư vấn chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng đặt trong nhà nên chọn mẫu có kích thước từ 1m – 2m để phù hợp với phong thủy cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá giá rẻ nhất

Trên đây là các bức tượng nên đặt trong nhà nhất phù hợp với nhiều mệnh, cung khác nhau. Hi vọng bạn đã có thể chọn cho mình một loại tượng yêu thích và tìm hiểu sâu hơn để thỉnh về thờ phụng, trưng bày nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar