Vòng đeo tay 23 hạt có ý nghĩa gì? Có nên đeo không?

Khi đeo vòng phong thủy thì một trong những điều mà mỗi người quan tâm đó chính là số hạt trong mỗi vòng tay. Để một chiếc vòng tay có thể mang đến những điều may mắn, tài lộc thì bên cạnh chất liệu, màu sắc hợp mệnh thì số lượng hạt trong mỗi vòng cũng vô cùng quan trọng. Vậy vòng đeo tay 23 hạt có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Nếu bạn tính được số hạt trong vòng tay của bạn là 23 hạt. Bạn lo lắng không biết có nên tiếp tục đeo hay không? Hoặc đây có phải là số lượng hạt tốt để thu hút phong thủy hay không thì hãy cùng dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu thông tin về ý nghĩa của số 23 trong phong thủy ngay nhé!

Có nên đeo vòng Trầm Hương khi tắm không?

Cách tính cung mệnh theo ngày tháng năm sinh

vong deo tay 23 hat co y nghia gi

1. Số 23 trong phong thủy có phải là số tốt không?

Nói về ý nghĩa của số 23 trong phong thủy thì đây không phải là số tốt. Khi xét theo quy luật phong thủy và cả luân hồi “Sinh – lão – bệnh – tử” thì con số 23 đều không mang ý nghĩa tốt. Cụ thể ý nghĩa như  sau:

1.1 Ý nghĩa số 23 theo quy luật phong thủy 

Theo quy luật phong thủy việc tính số tốt, xấu có thể thực hiện như sau.

 • Nếu tổng số hạt trên tay là 1 số và nhỏ hơn 5 thì bạn dùng số đó tra trực tiếp vào bảng quái số.
 • Nếu vòng tay là 1 số và lớn hơn 6 thì bạn dùng số đó trừ đi 5 để tìm ra quái số.
 • Nếu vòng tay là 2 hoặc 3, 4 số thì bạn cần cộng tổng các số đó lại. Nếu tổng dưới 5 thì đó chính là quái số, nếu tổng lớn hơn 5 thì lấy tổng đó trừ đi 5 để tìm ra quái số.

Dưới đây là ý nghĩa của từ quái số:

SốÝ nghĩa
Số 1 –  Nhất Phú Quý Giàu có, dư dả, có của ăn của để
Số 2 –  Nhì Bần TiệnBần cùng, thiếu thốn, ít tiền ít của
Số3 –  Tam Vinh Hiển Quyền cao, chức trọng
Số 4 –  Tứ Đạt ĐạoThuận lợi, làm ăn suôn sẻ
Số 5 – Ngũ Biệt LyLy tán, chết chóc

Xét cụ thể với vòng tay 23 hạt thì bạn có thể tính được đó là 2 + 3 = 5 => Quái số là số 5. Thực hiện tra ý nghĩa quái số thì đây là số Biệt ly có ý nghĩa ly tán, chết chóc.

» Hướng dẫn: Cách tẩy uế vòng phong thủy nhanh, đơn giản

1.2 Ý nghĩa theo luân hồi Sinh – lão – bệnh – tử

Theo luân hồi Sinh – lão – bệnh – tử thì đây là cách tính được đại đa số người Việt áp dụng. Với cách tính này bạn thực hiện như sau:

 • Những số chia hết cho 4, dư 1 hoặc 2 là những con số đẹp. Nếu dư 1 thì là số Sinh và nếu dư 2 là số Lão. Những số này mang ý nghĩa vô cùng tốt lành.
 • Những sốchia hết cho 4, dư 3 hoặc 0 dư là những con số Xấu. Dư 3 thì thì là bệnh và 0 dư thì là Tử.

Nếu tính theo quy luật này thì số 23 có ý nghĩa như sau: 23 : 4 = 5 và dư 3. Với số dư 3 thì sẽ mang ý nghĩa bệnh tật. Đây là số không đẹp.

2. Vòng đeo tay 23 hạt có ý nghĩa gì? Nên đeo không?

Nếu xét theo những yếu tố trên thì vòng đeo tay 23 hạt có ý nghĩa rất xấu. Cụ thể:

 • Xét theo phong thủy: 23 hạt là Tử biệt, sự chết chóc => Không nên đeo.
 • Xét theo luân hồi Sinh – lão – bệnh – tử: 23 hạt mang ý nghĩa bênh tật => Không nên đeo.

Nếu bạn là người tin vào phong thủy, yêu thích phong thủy thì không nên đeo vòng tay có số hạt là 23 hạt vì nó mang ý nghĩa tiêu cực. Việc số vòng tay mang ý nghĩa không tốt nó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần và tâm lý của người đeo. Bạn sẽ luôn bị ám ảnh bởi vì đeo vòng tay số hạt không tốt nên mọi việc không thuận lợi và từ đó không thể tập trung tuyệt đối cho công việc của mình.

Tuy nhiên, trong trong phật giáo vẫn có 1 cách tính khác đó là đeo số hạt ngẫu nhiêu phù hợp với kích thước vòng tay. Và những người theo phật giáo có niềm tin rằng phật ở trong tâm nên việc đeo số vòng với số hạt bao nhiêu không phải là điều quá quan trọng.

Kết luận vòng đeo tay 23 hạt có ý nghĩa không may mắn, điềm xấu dẫn đến tai họa, chết chóc, bệnh tật. Chính vì vậy, bạn không nên đeo vòng phong thủy 23 hạt để bình an, khỏe mạnh, ông cha ta có câu “phòng còn hơn chữa”; “có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên tránh né vẫn hơn.

» Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy

Hy vọng với những giải đáp chi tiết về vấn đề có nên đeo vòng tay 23 hạt không được chia sẻ từ bài viết sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn vòng tay phong thủy. Theo dõi dieukhacdamynghe.vn để thu thập thêm nhiều kinh nghiệm phong thủy hữu ích bạn nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar