Mách bạn vị trí đặt Cóc ngậm tiền trong nhà tiền vào như nước

Một trong những tượng phong thủy mang đến may mắn cho mọi người, đặc biệt là người kinh doanh đó chính là tượng Cóc ngậm tiền. Tượng cóc ngậm tiền được lựa chọn rất nhiều tuy nhiên không phải ai chưng tượng cũng đều gặp may mắn. Và điều làm nên sự khác biệt đó chính là vị trí đặt Cóc ngậm tiền trong nhà. Nếu bạn đặt đúng hướng, đúng vị trí thì bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc và ngược lại nếu bạn đặt sai vị trí, sai phong thủy thì may mắn sẽ không tìm đến với bạn.

Vậy tượng Cóc ngậm tiền là gì? Nên đặt cóc ngậm tiền quay hướng nào? Ở đâu?… Nếu bạn đang có ý định chưng tượng Cóc ngậm tiền trong nhà nhưng không biết nên đặt ở đâu cho đúng phong thủy thì hãy cùng dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

vi tri dat tuong coc ngam tien trong nha

Đặt tượng Cóc ngậm tiền trong nhà ở vị trí nào?

1. Ý nghĩa của tượng Cóc ngậm tiền là gì?

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Cóc thần Tài, Cóc 3 chân…. Theo quen niệm đây là linh vật mang đến tài lộc và may mắn. Cóc ngậm tiền khác với cóc ngoài đời thực đó là cóc ngậm tiền chỉ có 3 chân (2 chân trước và 1 chân sau) còn Cóc đời thực có 4 chân. Mặc dù lớp da Cóc ngậm tiền cũng sần sùi nhưng trên lưng nó còn có thêm 7 viên ngọc và xếp thành hình chòm sao Đại Hùng. Trong miệng Cóc còn ngậm thêm 1 viên ngọc hay 1 đồng tiền vàng lớn.

Cóc có 3 chưng tượng trưng cho sự vững vàng ” vững như kiềng 3 chân”, những viên ngọc và tiền vàng trong miệng cóc chính là sự tượng trưng tiền tài giàu có. Vậy nên Cóc 3 chân – Cóc ngậm tiền còn được gọi là Cóc Thần Tài.

2. Cóc ngậm tiền quay hướng nào

Khi đặt tượng phong thủy trong nhà thì một trong những điều cần chú ý đó là hướng đặt tượng, quy cách đặt. Riêng với tượng Cóc ngậm tiền thì có quy luật đặt tượng riêng. Bạn cần tham khảo để đặt chính xác hướng.

2.1 Đặt Cóc ngậm tiền sáng hướng ra ngoài tối hướng vào trong 

Đây là cách đặt từ xưa. Buổi sáng rút đồng tiền trong miệng cóc ra và đặt cóc hướng ra ngoài với ý nghĩa ban ngày Cóc sẽ kiếm tiền. Buổi tối đặt lại đồng tiền vào trong miệng Cóc và quay đầu vào nhà với ý nghĩa ban đêm Cóc trở về và mang tiền về cho gia chủ.

Khi chọn hướng đặt như thế nào gia chủ cần đặt biệt lưu ý phải thực hiện lấy đồng tiền và thay đổi hướng vào mỗi sáng và tối. Lưu ý, khi quay ra cần nhớ lấy đồng tiền trong miệng Cóc ra để tránh bị mất đi tiền tài.

» Tìm hiểu: Thềm thừ hợp với tuổi nào?

2.2 Đặt Cóc ngậm tiền luôn hướng vào nhà 

Bởi vì cách thứ 1 quá phức tạp và nếu không chú ý sẽ bị mất tài lộc nên các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và thử nghiệm với hướng Cóc luôn quay đầu vào nhà. Cách này hiện nay đang được sử dụng phổ biến vì dễ thực hiện và Cóc luôn được đặt ở vị trí cố định.

Bạn chỉ cần chọn hướng phù hợp với mình và cho Cóc hướng vào với ý nghĩa luôn luôn tha về tiền bạc sự may mắn cho gia chủ. Nếu chọn cách này thì khi rước ông Cóc về bạn chỉ cần làm lễ khai quang cho ông Cóc là được.

vi tri dat tuong coc ngam tien trong nha

Cóc ngậm tiền mang lại nhiều may mắn và tài lộc

2. Làm lễ khai quang cho tượng Cóc như thế nào?

Khai quang cho tượng Cóc chính là khai quang điểm nhãn. Đây là nghi lễ mở mắt cho linh vật. Tượng Cóc trước khi khai quang vẫn chỉ là 1 khối đá hoặc 1 khúc gỗ được điêu khắc hình Cóc ngậm tiền vô tri vô  giác. Vậy nên lễ khai quang chính là nghi lễ mở mắt thần cho tượng Cóc để trở thành vật phẩm thiêng liêng thờ chúng.  Khai quang cóc ngậm tiền chính là nghi lễ khai mắt thần cho tượng Cóc như vậy khi thờ cúng bạn sẽ được thần phù hộ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Để làm lễ khai quang cho tượng Cóc bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần chọn 1 ngày đẹp trời, phong thủy đẹp để thực hiện nghi lễ tắm cho ông Cóc.
 • Bước 2: Lấy 1 thùng nước sạch (nếu được thì nước tốt nhất đó là nữa thùng nước giếng và nửa thùng nước mưa)
 • Bước 3: Đặt Cọc ngậm tiền vào thùng nước đã chuẩn bị, bạn cần tắm tượng trong 3 ngày 3 đêm
 • Bước 4: Sau 3 ngày, 3 đêm thì lấy tượng Cóc ra và dùng khăn sạch để lau khô.
 • Bước 5: Tiếp theo bạn đọc bài chú khai quang Cóc ngậm tiền
 • Bước 6: Lấy một ít nước chè vẩy vào mắt Cóc ngậm tiền, đây chính là bước khai quang điểm nhãn cho Cóc.

Sau khi khai quang tượng Cóc bạn có thể đặt tượng Cóc luôn hướng vào trong nhà để thu hút tài lộc.

» Tìm hiểu: Ý nghĩa của cóc thềm thừ là gì?

4.Vị trí đặt Cóc ngậm tiền trong nhà tiền

Bên cạnh việc chọn đúng hướng đặt tượng Cóc ngậm tiền thì bạn cần phải chọn đúng vị trí đặt tượng. Vậy con cóc ngậm tiền đặt như thế nào để thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

4.1 Cách để con cóc ngậm tiền bên cạnh bàn thờ thần tài

Hiện nay, theo phong thủy thì nên đặt tượng Cóc ngậm tiền bên bàn thờ Thần Tài. Vì Cóc ngậm tiền cũng là một linh vật thần tài mang đến may mắn vậy nên khi đặt bên bàn thờ thần tài thì đây là cách giúp bạn tăng thêm tài lộc.

vi tri dat tuong coc ngam tien trong nha

Đặt tượng Cóc ngậm tiền gần bàn thờ thần tài, thổ địa

4.2 Đặt gần lối vào nhà, góc đối diện chéo với cửa chính

Cửa chính của mỗi căn nhà luôn là cửa thu hút vượng khí, tài lộc vào nhà nên khi bạn đặt gần lối vào nhà, góc đối diện chéo cửa chính cũng là cách giúp chiêu tài lộc. Vị trí này cũng được rất nhiều người lựa chọn.

4.3 Đặt ở hướng Đông Nam của căn nhà

Hướng Đông Nam của căn nhà luôn được xem hướng mang đến nhiều tài lộc, là khu vực có nhiều may mắn. Nếu bạn là người kinh doanh thì không nên bỏ qua hướng này.

4.4 Đặt tượng Cóc ngậm tiền trên bàn làm việc

Để có sự thăng tiến trong công việc nhiều người đã chọn đặt tượng Cóc trên bàn làm việc và hướng vào trong. Sự may mắn mà Cóc mang lại sẽ giúp bạn có cơ hội thể hiện những kinh nghiệm, kiến thức và sáng kiến của mình trong sự nghiệp.

» Xem thêm: Cách đặt thềm thừ đúng hướng 

4.5 Đặt tượng Cóc ngậm tiền trong két sắt

Két sắt là nơi lưu trữ tiền bạc vậy nên bạn đặt tượng cóc ngậm tiền trong két sắt và hướng mặt vào trong sẽ có ý nghĩa Cóc là linh vật bảo vệ tiền bạc cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn phát đạt và luôn mang thêm nhiều tiền về.

Đây chính là 5 vị trí đặt tượng Cóc ngậm tiền tốt nhất hiện nay. Bạn hãy chọn cho mình vị trí đặt tượng phù hợp nhất để luôn chiêu mộ được tài lộc, may mắn vào nhà mỗi ngày một nhiều hơn nhé.

5. Những lưu ý khi đặt tượng Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền cũng là một vị thần may mắn vậy nên khi đặt tượng trong nhà bạn phải luôn tôn kính:

 • Không đặt tượng trực tiếp xuống đất mà phải đặt trên 1 bậc riêng.
 • Đặt tượng tại nơi sạch sẽ, thoáng đãng.
 • Không đặt tượng hướng mặt vào nhà vệ sinh.
 • Không đặt tượng gần bếp hoặc trong phòng ngủ.
 • Không đặt tượng Cóc ở bên cửa sổ, lỗ thông gió vì theo quan niệm tiền sẽ theo gió bay.
 • Chỗ đặt tượng Cóc phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng không để bất kỳ vật gì che khuất tầm nhìn của tượng, không dùng khăn phủ lên tượng…

» Tham khảo: Các mẫu thềm thừ đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng 

Dieukhacdamynghe.vn vừa thông tin cho bạn chi tiết về cách đặt tượng Cóc ngậm tiền trong nhà chuẩn nhất để luôn thu hút tài lộc và may mắn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar