Cóc Ngậm Tiền hợp với tuổi nào? Ý nghĩa và cách dùng

Rất nhiều người muốn sử dụng Thiềm Thừ hay còn gọi là Cóc Ngậm Tiền đặt trên bàn làm việc, trong nhà hay trên bàn thờ Thần Tài nhưng lo sợ mình không hợp tuổi sẽ xung khắc. Thiềm Thừ hợp với tuổi nào? Nếu bạn chọn Thềm Thử mà không hợp tuổi có thể ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc sống. Đừng bỏ qua bài viết này, Dieukhacmynghe.vn sẽ giúp bạn giải đáp ngay thắc mắc này bên dưới.

Tượng Tỳ Hưu bằng đá thu hút tài lộc

Tượng Sư Tử đá xua đuổi tà khí nên mua 

thiem thu hop tuoi nao nhat

Cóc Ngậm Tiền hợp với tuổi nào nhất?

1. Thiềm Thừ là gì? Ý nghĩa

Thiềm Thử hay còn gọi là Cóc Ngậm Tiền, là linh vật phong thủy hiền lành mang lại tài lộc cho gia chủ. Được sử dụng phổ biến trong Trung Hoa và Việt Nam. Ý nghĩa của Cóc Ngậm Tiền là chiêu tài, trừ tà và mang lại tài lộc cho gia chủ. Chúng thường được trưng bày ở đâu hết các bàn thờ ông địa hay thần tài hay ở những góc nhà để chiêu tài lộc và của cải.

Ngoài ra, Thiềm Thử còn có ý nghĩa khác là mang lại những điều an lành, bình an. Việc thờ Thiềm Thử cũng giúp ngăn chặn những vận xấu liên quan, ảnh hưởng đến việc thất thoát tiền bạc. Tuy nhiên, để có được những điều này bạn cần biết Thiềm Thử hợp với những mệnh và tuổi nào để tránh hậu quả ngược.

Ý nghĩa Cóc Thiềm Thử là gì?

1.1. Cầu tài chiêu lộc giúp bạn trở nên giàu có

Ai cũng có mong muốn một cuộc sống giàu có và dư dả về tiền bạc. Chính vì vậy mà Thiềm Thừ với ưu điểm có thể nhả tiền vàng giúp cho gia chủ cầu tài, chiêu lộc.

Những người làm ăn kinh doanh rất cần và hầu hết đều sử dụng Thiềm Thử đặt tại các vị trí quan trọng trong nhà. Từ cửa hàng, nhà hàng đến quán cà phê, siêu thị… thì Thiềm Thừ đều có thể hút tài lộc và giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt. Đặc biệt là khi làm ăn khó khăn, đối đầu nhiều thử thách ý nghĩa của cóc Thiềm Thừ càng trở nên quan trọng. Nó sẽ giúp cho gia chủ có thể may mắn hơn và hút tài lộc về mình.

Có thể nói đặt cóc Thiềm Thừ trong nhà giống như việc thờ Thần Tài. Vì nó cũng có chức năng tương đương như vậy.

1.2. Trừ tà, hóa giải vận xấu để cuộc sống luôn tốt đẹp

Ngoài ý nghĩa về tiền tài mà ai cũng biết thì cóc Thiềm Thừ còn có ý nghĩa phong thủy về hóa giải điềm xấu. Vì đi theo tiên ông nên Thiềm Thừ cũng có thể trừ diệt yêu ma quấy nhiễu bạn. Những ai đang gặp phiền toái trong cuộc sống hoặc vận xui đến quá nhiều có thể dùng Thiềm Thừ làm linh vật. Nó sẽ mang đến sự an lành cho gia chủ và hóa hung thành cát.  Từ đó mà có một cuộc sống thật vui vẻ hạnh phúc.

2. Thiềm Thừ hợp với tuổi nào?

Những linh vật phong thủy thường sẽ có hiệu quả cực cao nhưng đồng thời cũng sẽ có những điều xung khắc nếu bạn không hiểu rõ về nó. Một trong những mối quan tâm lớn mà bạn nên biết là  Thiềm Thử hợp với tuổi nào? Những người sinh năm nào thì có thể sử dụng Thiềm Thừ ai thì nên chọn linh vật phong thủy khác?

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy, vì Thiềm Thử ( hay còn gọi là Cóc Ngậm Tiền ) là linh vật hiền lành mang lại nhiều măn mắn, tài lộc, bảo hộ cho gia gia chủ. Với bản tính thiện lành vì thế Thiềm Thử không kén tuổi, mọi người mọi lứa tuổi, mệnh ngũ hành đều có thể sử dụng Thiềm Thử.

Phong thủy luân bằng đá đẹp và giá tốt nhất

3. Hướng dẫn cách chọn Thiềm Thừ hợp tuổi

Tuy Thiềm Thừ hợp với mọi tuổi nhưng bạn cần phải biết cách chọn Thiềm Thừ hợp với tuổi của mình thì mới có được hiệu quả phong thủy tốt  nhất. Cách chọn Thiềm Thừ hợp tuổi là dựa theo màu sắc phong thủy và bản mệnh của mình. Mỗi một mệnh sẽ hợp với Thiềm Thử màu sắc khắc nhau chỉ cần chọn đúng sẽ có thể lộc phát đúng ý.

 • Người mệnh Kim (sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000. 2001,…) : Nên chọn Thiềm Thử màu vàng hoặc màu xám bạc. Khi chọn 2 màu này sẽ giúp cho gia chủ có được thật nhiều tài lộc, may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Người mệnh Mộc (là những người sinh năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2003,…): Nên chọn Thiềm Thừ có màu xanh dương, xanh nhạt hoặc màu đen. Chỉ cần đặt đúng vị trí phong thủy sẽ có thể đạt được mọi điều mình mong ước và bảo vệ bản thân trước mọi sóng gió.
 • Người mệnh Thủy (là những người sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,…):Nên chọn những loại Cóc Ngậm Tiền có màu xanh lá cây, màu xanh nước biển hoặc màu đen. Người mệnh Thủy muốn có được thật nhiều may mắn và thuận lợi thì hãy chọn ngay màu này
 • Người mệnh Hỏa (là những người sinh năm 1949,1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….): Thích hợp với  Thiềm Thừ  có màu có màu tím, đỏ và xanh lá cây. Bạn sẽ được nhận các vận may bất ngờ đến với mình và tài lộc cực nhiều khi chọn đúng  màu này.
 • Người mệnh Thổ (là những người sinh năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……) : Chọn Thiềm Thừ có màu đỏ, vàng nhạt hoặc nâu đặt để chiêu tài lộc, giúp kinh doanh phát triển, gặp nhiều may mắn

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý đến chất liệu Thiềm Thừ có thể bằng đá, bằng vàng, bằng bạc… nhưng chất liệu cũng phải phù hợp với gia chủ. Như vậy vượng khí sẽ đến rất nhanh và xua đi những điều không may đến với bạn.

Ý nghĩa tượng cô gái đổ nước là gì?

4. Đặt Cóc Ngậm Tiền ở đâu để thu hút tài lộc, may mắn?

Đặt Cóc Ngậm Tiền trên bàn thờ Thần Tài là để giúp tăng khả năng chiêu tài hút lộc và hiệu quả phong thuỷ của bàn thờ.

 • Cho nên, bạn hãy đặt Cóc Ngậm Tiền sẽ được đặt ở bên trái của bàn thờ, ngang bằng với vị trí đặt lọ hoa.
 • Ngoài ra, Thiềm Thử còn có thể đặt trước bát nhang.

Nếu Cóc Vàng miệng không ngậm tiền thì khi dùng ban ngày quay mặt cóc ra ngoài, ban đêm quay vào bát nhang để cóc nhả lộc và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Ngoài vị trí bàn thờ Thần Tài thì bạn cần đặt Cóc Ngậm Tiền ở các vị trí khác như:

 • Đối diện cửa chính: Nên đặt gần với lối ra vào của ngôi nhà, mặt cóc hướng vào trong. Mang ý nghĩa cóc nhảy vào nhà mang tiền tài và của cải đến với gia chủ.
 • Hướng Đông Nam: Giúp cho việc làm ăn, thăng tiến của gia chủ bền vững, có bước tiến vững chắc.
 • Hướng Tây Bắc: Đặt cóc ngậm tiền ở hướng này bạn sẽ gặp được quý nhân và thăng tiến trong công việc.

Ý nghĩa tượng Thích Ca Bổn Sư

Bạn đã biết Thiềm Thử hợp với Tuổi nào rồi phải không? Đừng chần chừ chọn ngay một Thiềm Thừ đúng chuẩn phong thủy để sử dụng nhé! Chúc bạn gặp được thật  nhiều may mắn và nhận được nhiều tài lộc với Thiềm Thừ đã chọn.

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar