Tượng Tứ Đại Thiên Vương ý nghĩa như thế nào?

Tượng Tứ Đại Thiên Vương là bốn vị thiên tướng thủ hộ Phật Pháp. Mỗi vị có một dáng vẻ khác nhau, sự tích khác nhau và mang đến những ý nghĩa khác nhau cho cuộc sống của con người. Tượng tứ Đại Thiên Vương ý nghĩa như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay bên dưới để mở rộng thêm hiểu biết của mình về phong thủy nhé!

tuong tu dai thien vuong y nghia

Tượng tứ đại thiên Vương có nhiều ý nghĩa

Tượng Tứ Đại Thiên Vương gồm những ai?

Tứ Đại Thiên Vương xuất phát  từ trong Phật Giáo là bộ bị hộ thế thiên Tôn, bảo vệ chùa chiền. Theo kinh phật Ấn Độ thì các bị là những vị tướng của Thiên Đế, mỗi vị sẽ  đại diện cho 1 đại bộ châu khác nhau. Cụ thể Tứ Đại Thiên Vương gồm:

Nam Thiên Vương – Tăng Trưởng

Ngài có tên là Tỳ Lưu Ly còn được gọi là Tăng Trưởng. Ngài ụ ở vùng đất làm bằng Lưu ly, khu vực phía đông của dãy núi Tu Di. Ngài có thể phát triển thiên căn của chúng sinh. Tay của ngài cầm kiếm với chức trách “phong”  với trọng trách ộ trì thế giới Ta Bà. Mang hàm ý luôn phát triển và thiên biến vạn hóa.

Đông Thiên Vương – Trì Quốc

Còn gọi là Trì Quốc. Ngài ngụ tại vùng đất được làm hoàn toàn bằng vàng ở khu ực phía Đông núi Tu Di. Ngài có tên gọi là Đa La Tra với trách nhiệm hộ trì quốc gia. Giúp cho chúng sinh giữ gìn đất đai, duy trì bình yên của đất nước để chúng sinh an cư lạc nghiệp.

Đông Thiên Vương ôm Tỳ Bà với chức trách là “điều”

Bắc Thiên Vương – Đa Văn

Bắc Thiên Vương còn được gọi là Đa Văn. Tên của ngài là Tỳ Sa Môn ngự tại vùng đất làm hoàn toàn bằng thủy tinh khu vực phía Bắc núi Tu Di.

Ngài luôn tìm tòi, học hỏi để hiểu nhiều, biết nhiều  chính vì vậy mà tiếng lành 4 phương khiến chúng sinh đều bái phục. Thiên hạ có thể học theo điều hay lẽ phải và từ đó an lạc, thái bình, yêu thương nhau

Tây Thiên Vương – Quảng Mục

Quảng Mục Thiên Vương có tên là Tỳ Lưu Bát Xoa ở tại vùng đất bằng bạc trắng và ngụ tại phía Tây núi Tu Di. Ngài gắn liền với chữ Thuận vì có thể quan sát tất cả mọi sự việc trên thế gian bằng ánh mắt của mình.

Hình dáng của Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Mỗi một vị thần sẽ có những hình dáng khác nhau mà chỉ cần nhìn vào bạn có thể dễ dàng phân biệt được.

Nam Thiên Vương 

tuong tu dai thien vuong y nghia

Nam Thiên Vương

Vì ở hướng Nam nên có da màu xanh  và mang pháp khí tương trưng là thanh gương báu. Ngài mặc bộ giáp của tướng và phát ra hào quang.

Đông Thiên Vương

tuong tu dai thien vuong y nghia

Đông Thiên Vương

Vì ở hướng Đông nên Đông Thiên Vương có da màu trắng. Pháp khí của ngài là cây đàn tỳ bà

Bắc Thiên Vương

tuong tu dai thien vuong y nghia

Bắc Thiên Vương

Bắc Thiên Vương với  khuôn mặt đầy sự hiểu biết và cầm cây dù trên tay

Tây Thiên Vương

tuong tu dai thien vuong y nghia

Tây Thiên Vương

Tây Thiên Vương có da màu đỏ vì ở hướng Tây. Ngài mang trên mình bộ giáp cùng con rắn quấn trên mình  hoặc dây đỏ và viên ngọc mani.

Ý nghĩa của Tượng Tứ Đại Thiên Vương

Khi đặt tượng Tứ Đại Thiên Vương trong nhà thì nó không chỉ mang hàm ý của Phật Giáo mà còn mang nhiều ý nghĩa phong Thủy khác

Ngăn cản tổn hại về sức khỏe tai nạn

4 tượng Tứ Đại Thiên Vương có thể thu tóm nhưng cám dỗ nguy hiểm quanh con người. Đặc biệt 4 tương hướng về 4 hướng khác nhau có thể ngăn cản mọi tổn hại về sức khỏe tại nạn cho gia chủ

Trong cuộc sống có những lúc chúng ta tự gây ra những việc tổn hại cho chính mình và cảm thấy lo sợ. Thì khi đặt 4 tướng Tứ Đại Thiên Vương trong  nhà có thể hóa nguy thành an

Trừ tà, trừ yêu

Vì là hộ pháp của Phật Giáo nên bản thân các tượng đều mang trong mình sự linh thiêng. Không thế lực ma quỷ, yêu tà, khí xấu nào có thể làm hại gia đình của bạn khi có được Tượng Tứ Đại Thiên Vương ý nghĩa bảo vệ.

Mang đến may mắn tài lộc

Vì tượng có thể ngăn cản các khí xấu nên sẽ tạo điều kiện kích thích cho vượng khí phát triển từ đó mang  lại may mắn cho gia chủ. Nhưng trở ngại trên con đường học tập, làm việc cũng sẽ được khai thông để bạn có được nhiều thành công và tài lộc hơn.

Trên đây là chi tiết về ý nghĩa của tượng Tứ Đại Thiên Vương hi vọng đã giúp bạn nắm rõ. Hãy nhanh tay thỉnh tượng về nhà của bạn để tai qua nạn khỏi mọi chướng ngại nhé!

Cách đặt tượng Tứ Đại Thiên Vương đúng cách

Skip to toolbar