Sinh năm 2000 hợp với tuổi nào? Kỵ tuổi nào?

Bạn sinh năm 2000? Bạn mong muốn tìm được người hợp tuổi trong công việc, trong các mối giao tiếp xã hội và tiến đến hôn nhân. Bạn muốn biết chính xác Sinh năm 2000 hợp với tuổi nào? Kỵ tuổi nào?

Tìm hiểu và kết giao với những người hợp tuổi với mình chính là một trong những cách giúp bạn có được những mối quan hệ bền chặt. Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội để bạn có được những sự thăng tiến trong công việc và chọn đúng người để kết hôn… Trong bài viết này dieukhacdamynghe.vn sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin hợp tuổi với các bạn nam nữ sinh năm 2000 đầy đủ và chi tiết nhất.

Sinh con mệnh mộc năm nào?

Nam Nữ sinh năm 2002 hợp với tuổi nào?

Mệnh Thổ là những năm sinh nào?

sinh nam 2000 hop tuoi gi

1. Cung – mệnh của người sinh năm 2000 như thế nào? 

Để biết rõ người sinh năm 2000 hợp phong thủy tuổi gì? Mệnh gì thì thông tin đầu tiền bạn cần biết đó chính là cung mệnh, tuổi của người sinh năm 2000. Dưới đây là thông tin bạn cần biết:

1.1. Sinh năm 2000 tuổi gì?

Người sinh năm 2000 là sinh vào năm Canh Thìn. Tuổi Canh Thìn chính là tuổi con Rồng. Rồng được xem là một linh vật có ý nghĩa rất lớn với tâm linh người Việt Nam. Chính vì vậy tuổi Rồng rất được yêu thích. Và những người có tuổi Rồng thường là người có suy nghĩ chín chắn, thông minh, lanh lợi và họ cũng là người rất tài giỏi. Bên cạnh đó vận mệnh của người tuổi Rồng thường rất tốt luôn gặp được nhiều điều may mắn, gặp dữ hóa lành,…

 • Tuổi tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

1.2. Tuổi Rồng sinh năm 2000 là mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành thì người sin năm 2000 sẽ có mệnh Kim và cụ thể là Bạch Lạp Kim (Vàng trong nến). Người mệnh Kim sẽ tương sinh và tương khắc với các mệnh như sau:

 • Tương sinh: Mệnh Thổ: Thổ sinh Kim.
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim.

Sau khi tìm hiểu cung mệnh, tuổi của người sinh năm 2000 thì tiếp theo bạn có thể dễ dàng tìm được những tuổi hợp với mình rồi đúng không nào.

Mệnh Thổ và Mệnh Thuỷ có hợp nhau không?

2. Nam nữ sinh năm 2000 hợp với tuổi nào?

Mặc dù cùng sinh năm 2000 nhưng tuổi hợp của người Nam và Nữ sẽ có sự khác nhau. Cụ thể đó là:

2.1. Nam sinh năm 2000 hợp với tuổi nào?

2.1.1 Tuổi hợp với Nam sinh năm 2000 trong công việc

Trong công việc, làm ăn kinh doanh thì Nam sinh năm 200o hợp với tuổi Canh Thìn (cùng tuổi 2000), tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu và tuổi Ất Sửu. Vì vậy trong các mối quan hệ làm ăn công việc bạn có thể tin tưởng và cũng phát triển với những người có tuổi hợp này. Khi hợp tuổi mọi thì sẽ dễ hiểu nhau và có thể hỗ trợ cùng nhau phát triển rất tốt.

2.1.2 Nam sinh năm 2000 nên kết hôn với tuổi nào

Kết hôn là chuyện vô cùng quan trong trong đời người vậy thì Nam sinh năm 2000 nên lấy vợ tuổi gì? Nếu bạn muốn thành gia lập thất thì đừng bỏ qua những tuổi Kỷ Sửu, Đinh Sửu, Bính Tuất và Canh Thìn (cùng tuổi). Khi chọn những người vợ thuộc tuổi này chắc sẽ cùng với bạn xây dựng 1 gia đạo bền vững, hài hòa, trong ấm ngoài êm và thuận tiện cho sự phát triển sự nghiệp, thăng tiến của bạn.

2.2.3 Nam sinh năm 2000 kỵ với tuổi gì

Bên cạnh việc tìm hiểu các tuổi hợp với mình thì bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu những tuổi kỵ để có thể tránh những điều không may trong cuộc sống. Các tuổi kỵ với bạn đó là Giáp Thân, Nhâm Thân, Bính Thân, Ất Mùi, Quý Mùi, Mậu Dần và Canh Dần.

2.2 Nữ sinh năm 2000 hợp với tuổi gì?

2.2.1 Tuổi hợp với nữ sinh năm 2000 trong công việc

Trong công việc, làm ăn, buôn bán, nữ Canh Thìn 2000 hợp với các tuổi như Kỷ Sửu, Bính Tuất hay những người cùng tuổi Canh Thìn. Bạn nên chú trọng các mối quan hệ với những tuổi này để sự nghiệp càng phát triển và thăng tiến nhé.

2.2.2 Nữ sinh năm 2000 nên lấy chồng tuổi gì?

Về phương diện hôn nhân thì tuổi 2000 nên chọn chồng tuổi Kỷ Sửu, Bính Tuất, Canh Thìn (bằng tuổi) để có được cuộc  sống hạnh phúc, sung túc và phú quý giàu sang.

2.2.3 Tuổi kỵ với nữ sinh năm 2000

Nữ Canh Thìn rất kỵ với những người tuổi Mậu Dần, Canh Dần, Ất Mùi, Quý Mùi, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Thân,…. Vậy nên trong các mối quan hệ với những tuổi này bạn nên thận trọng.

Đây là những thông tin gợi ý theo phong thủy mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có được những mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội, công việc và cuộc sống hôn nhân.

Chọn đá theo ngày tháng năm sinh để nhận may mắn 

3. Một số thông tin phong thủy hữu ích cho người sinh năm 2000

Bên cạnh việc tìm hiểu sinh năm 2000 hợp tuổi gì thì bạn nên chú ý các yếu tố phong thủy khác. Điều này giúp bạn có thể chủ động mang đến cho cuộc sống của mình những điều tốt đẹp nhất thông qua các chi tiết nhỏ nhất. Cụ thể những thông tin cần nắm đó là:

3.1. Tuổi 2000 hợp với màu gì?

Trong phong thủy màu sắc là yếu tố rất quan trọng vậy nên hãy chọn cho mình những màu hợp và tránh những màu kỵ bạn nhé:

 • Màu hợp với tuổi Canh Thìn 2000: Hợp màu bản mệnh và màu tương sinh:
  • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
  • Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu sắc kỵ với Canh Thìn 2000: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

3.2. Con số may mắn dành cho người sinh năm 2000 

3.2.1. Con số may mắn với Nam và nữ sinh ăn 2000

 • Nam: Hợp với số 10
 • Nữ: Hợp với số 5

3.2.2 Con số không may mắn

 • Nam: tương khắc các số 3, 4, 9.
 • Nữ: tương khắc các số  3, 4, 9.

3.3 Hướng hợp với người tuổi Canh Thìn

3.3.1 Hướng hợp với nam tuổi Canh Thìn

 • Hướng hợp: Hướng Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp: Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

3.3.2 Hướng hợp với nữ tuổi Canh Thìn

 • Hướng hợp: Hướng Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).

Mệnh Mộc hợp với đá phong thủy nào?

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu chi tiết về nam nữ sinh năm 2000 hợp với tuổi gì? Kỵ tuổi gì? Và những điều phong thủy tốt nhất. Chúc bạn sẽ luôn chọn được cho mình những người hợp tuổi, hiểu ý để luôn có được sự hậu thuẫn, hỗ trợ trong mọi lĩnh vực!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar