Giải đáp: Năm 2024 là năm con gì hợp với tuổi nào? Mệnh gì?

Săn Rồng tuổi Thìn 2024 là một trong những mục tiêu rất nhiều ba mẹ trẻ hiện nay. Chính vì điều này mà phong thủy tuổi Thìn 2024 cũng vô cùng được quan tâm. Vậy những em bé sinh năm thì 2024 sẽ có mệnh gì? Tương sinh, tương khắc ra sao và những điều cần lưu ý trong phong thủy là gì? Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch đón chào thành viên mới trong năm 2024 thì hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin năm 2024 là năm con gì hợp với tuổi nào ngay nhé!

phong thuy tuoi thin 2024

Phong Thủy tuổi Thìn 2024 chính xác nhất

1. Năm 2024 là tuổi gì mệnh gì?

2024 là năm con gì mệnh gì? Năm 2024 là năm Giáp Thìn và Rồng chính là linh vật cho năm Thìn. Đây là linh vật biểu trưng cho sự mạnh mẽ, tốt lành và cũng là linh vật gắn liền với lịch sử Việt Nam. Chính vì vậy mỗi tuổi Rồng luôn là tuổi được rất nhiều gia đình Việt chọn để đón thành viên mới.

Về phong thủy với tuổi Rồng sinh năm 2024 sẽ có mệnh Hỏa. Và những em bé sinh năm 2024 sẽ có mệnh là Phú Đăng Hỏa. Phú Đăng Hỏa có nghĩa là thời kỳ ngọn lửa bùng cháy mạnh nhất có thể soi đường, dẫn lối thắp sáng và xua đuổi thú dữ. Với ý nghĩa này những đứa trẻ sinh vào năm 2024 sẽ vô cùng mạnh mẽ và có hòa bão lớn, được quý nhân phò trợ, luôn gặp nhiều may mắn, trong gia đình các bé mang lại sự hạnh phúc và là ngọn lửa sưởi ấm, gắn kết các thành viên.

2. Phong thủy tuổi Thìn 2024 cho bé Trai và bé Gái

2.1 Tương sinh, tương khắc mệnh Hỏa tuổi Thìn 

Trong Ngũ Hành thì yếu tố tương sinh, tương khắc rất quan trọng. Với tất cả các bé trai và bé gái các mệnh hợp và khắc là hoàn toàn giống nhau. Cụ thể như sau:

Tương sinh mệnh Hỏa

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ.

Từ yếu tố này có thể thấy mệnh Mộc và mệnh Thổ là 2 mệnh hợp với mệnh Hỏa nhất.

Tương khắc mệnh Hỏa:

 • Hỏa khắc Kim
 • Thủy khắc Hỏa

Thông qua ngũ hành tương khắc thì có thể thấy người mệnh Kim và mệnh Thủy sẽ không hợp với mệnh Hỏa.

2.2 Màu hợp với tuổi Thìn mệnh Hỏa 2024

Màu hợp với người mang mệnh Hỏa sẽ gồm bộ màu của hành Hỏa và các mệnh tương sinh. Cụ thể mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu:

 • Màu bản mệnh Hành Hỏa: cam, đỏ, hồng.
 • Màu tương sinh: xanh lá cây, nâu, vàng.

Người mệnh Hỏa cần tránh các màu thuộc các hành tương khắc như xanh dương, đen, xanh nước biển.

2.3 Hướng hợp với mệnh Hỏa sinh năm 2024

 • Mệnh Hỏa hợp với các hướng như sau: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)
 • Người mệnh Hỏa nên tránh các hướng:  Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

2.4 Con số hợp với mệnh Hỏa

Con số may mắn cũng là một trong những thông tin được rất nhiều người yêu thích phong thủy quan tâm. Với mệnh Hỏa, con số mang đến nhiều may mắn chính là 1, 3, 4.

3. Bố mẹ tuổi gì? Mệnh gì sinh con hợp với tuổi Thìn Mệnh Hỏa

Năm Thìn là một năm rất tốt mang đến nhiều may mắn. Và để tăng thêm sự may mắn cho các bé và gia đình thì phong thủy tuổi bố mẹ cũng rất quan trọng. Dưới đây là những tuổi và mệnh hợp sinh con tuổi Thìn.

3.1 Tuổi bố mẹ hợp sinh con tuổi Thìn

Theo tương sinh 12 con giáp thì các tuổi hợp sinh con tuổi Thìn nhất đó là tuổi thuộc bộ Tam hợp là Thân – Tí – Thìn. Đây là 3 tuổi hợp nhất. Ngoài ra, các tuổi Tân Hợi, Bính Ngọ, Ất Tỵ, Tân Mùi cũng rất hợp để sinh con trong năm 2024.

3.2 Mệnh bố mẹ hợp sinh con tuổi Thìn mệnh Hỏa 2024

Khi xét về tương sinh ngũ hành thì các cung mệnh bố mẹ hợp với mệnh Hỏa đó là bố mẹ mệnh Thổ và mệnh Mộc:

 • Bố mẹ mệnh Thổ: Những em bé tuổi Thìn mệnh Hỏa tương sinh tốt với bố mẹ mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ.
 • Bố mẹ mệnh Mộc: Bố mẹ tương sinh tốt với các em bé tuổi Thìn mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa.

» Xem thêm: Mệnh Mộc và mệnh Hỏa hợp nhau như thế nào?

4. Tháng sinh tốt nhất trong năm 2024

Bên cạnh việc chọn năm đẹp thì các bậc cha mẹ còn đặc biệt chú ý đến tháng sinh. Vậy trong năm 2024 tháng nào là tháng tốt:

 • Tháng 1 âm lịch (Bính Dần): Tháng của tiết trời Xuân, của sự khởi đầu mới vậy nên nhứng đứa trẻ sinh tháng 1 âm sẽ có vận số tài cao, công danh sự nghiệp đạt được nhiều thành tựu lớn. Các bé sinh tháng 1 vô cùng mạnh mẽ và bản lĩnh có thể tự gầy dựng sự nghiệp không cần bất kỳ ai giúp đỡ.
 • Tháng 2 âm lịch (Đinh Mão): Tiết trời tháng 2 cũng vô cung mát mẻ vậy nên sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho những bé sinh vào tháng này. Sinh vào tháng 2 sẽ có công danh sự nghiệp, quyền uy, được nhiều người kính nể. Gặp thời thế tốt sẽ có được thành công vang đội, hào quang rực rỡ.
 • Tháng 3 âm lịch (Mậu Thìn): Đây là tiết Thanh minh, trẻ sinh vào tháng này sẽ ôn hòa, thôn minh và có chí lớn. Công danh sự nghiệp về sau sẽ có nhiều thành tựu nổi bậc.
 • Tháng 4 âm lịch (Kỷ Tỵ): Đây là tháng lập Hạ, tháng sinh này sẽ giúp các bé có chí lớn, có tài mở mang trời đất và luôn nhận được sự phù trợ từ quý nhân, phúc lộc trời ban.
 • Tháng 5 âm lịch (Canh Ngọ): Sẽ là đứa trẻ tính cách cương trực, tính khí nóng nảy. Công danh sự nghiệp may mắn, uy quyền, được nhiều kính trọng.
 • Tháng 7 âm lịch (Nhâm Thân): Tháng lập thu sẽ mang đến những đứa trẻ có trí tuệ sáng suốt, thông minh, mạnh mẽ và b ền bỉ. Công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn tuy nhiên do dễ tin người nên có thể bị tiểu nhân hãm hại.
 • Tháng 8 âm lịch (Quý Dậu): Tháng 8 mang đến cho bạn những đứa trẻ tài năng và kiệt xuất. Các bé được hưởng lộc trời và được mọi người yêu quý, kính trọng.
 • Tháng 9 âm lịch (Giáp Tuất): Những đứa trẻ tháng 9 luôn quyết đoán và mạnh mẽ nhưng cũng rất chu đáo và cẩn trọng. Số 9 luôn là số đẹp trong văn hóa người việc nên các bé sẽ luôn gặp may mắn, gặp dữ hóa lành, phú quý giàu sang,  công danh xán lạn.
 • Tháng 10 âm lịch (Ất Hợi): Đứa trẻ của bạn có tính tự lập và chí lớn. Các bé sẽ thành công trong sự nghiệp tuy nhiên có rất nhiều khó khăn trên đỉnh đến vinh quang.
 • Tháng 12 âm lịch (Đinh Sửu): Đứa trẻ sinh vào cuối năm có ý chí kiên cường, tài cao tuy nhiên sự nghiệp sẽ có những khó khăn và kiên trì sẽ thành công.

Như vậy trong 12 tháng sinh thì tháng nào cũng đẹp và tạo nên những tính cách riêng biệt cho các bé. Nói chung trong năm 2024 các bé sinh tháng nào cũng sẽ thông minh, tài giỏi và gặp nhiều may mắn.

Dieukhacdamynghe.vn vừa cập nhật cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về năm 2024 tuổi con gì và phong thủy tuổi Thìn 2024 nhất. Hy vọng, bạn sẽ săn thành công Rồng vàng 2024 và đón nhận những điều may mắn, hạnh phúc nhất!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar