Mùng 1 nên mua gì cho may mắn? 3 Món đồ phải mua

Tại sao người ta thường nói ” Mùng 1 sớm mai, mùng 2 đầu tháng”, mặc dù cuộc sống đã hiện đại nhưng những vấn đề phong thủy kiêng kỵ đầu tháng đã ăn sâu vào tâm thức của văn hóa Việt. Đặc biệt, mồng 1 đầu tháng luôn là ngày mà người Việt được quan tâm nhất. Mồng 1 nên mua gì cho may mắn, mùng 1 nên kiêng kỵ điều gì vẫn luôn là thắc mắc mà mỗi người đều muốn biết.

Không phải hiển nhiên mà người ta cho là như vậy. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành đã minh chứng cho việc này đúng. Mồng 1 bạn nên ăn chay, mua những vật phẩm phong thủy để mang lại may mắn cho cả tháng. Có lẽ bạn cần phải tìm hiểu nhiều hơn trong bài viết dưới đây để biết thêm.

Phong thủy luân là gì

Tượng Phật Di Lặc bằng đá giá bao nhiều

mung 1 nen mua gi cho may man

Mùng 1 nên mua gì cho may mắn? 3 Món đồ phải mua

1. Mùng 1 đầu tháng nên mua gì cho may mắn?

Từ xa xưa quan niệm về  ngày mồng 1 khá tâm linh cho nhiều gia chủ. Mồng 1 được xem là ngày quyết định cho 1 tháng. Nếu bạn muốn 1 tháng đó công việc hanh thông, công việc suôn sẻ thì hãy mua các vật phẩm, sản phẩm sau đây:

1.1. Mua các linh vật phong thủy 

Linh vật phong thủy được ví như là lá bùa hộ mệnh cho mỗi người. Mỗi linh vật phong thủy sẽ toát lên một năng lượng tích cực cho gia chủ, đồng thời xua tan những vận hạn đen đủi, xui xẻo. Các linh vật phong thủy mà gia chủ nhất định phải có bên mình như Tỳ hưu, hồ ly, cóc ngậm tiền, tượng long quy,…

 • Tỳ hưu: Đây là vật phẩm phong thủy cầu may mắn, giúp giải sát khí, trừ tà, tiêu diệt ma quỷ.
 • Long quy (Rùa đầu rồng): Vật phẩm mang nhiều tài lộc, đem lại may mắn, sức khỏe, chiêu tài chiêu lộc cho nhiều gia chủ.
 • Thiềm thừ: Mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và may mắn.

mung 1 nen mua gi cho may man

Bên cạnh những linh vật may mắn trên thì nhà Điêu khắc Đá mỹ nghệ còn nhiều sản vật khác. Bạn có thể ghé và chọn lựa linh vật phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi để mang lại may mắn nhé!

1.2. Mua muối đầu tháng – cả tháng may mắn

“Đầu năm mua muối” hay “Đầu tháng mua muối” đều là quan niệm từ xa xưa của cha ông ta, khi mua muối sẽ thể hiện 1 tháng suôn sẻ, đong đầy và may mắn. Muối là một trong những gia vị không thể thiếu trong đời sống con người. Và mua muối vào ngày đầu tháng cũng thể hiện lên điều đó.

Nếu mồng 1 mua muối thì cả tháng sẽ may mắn, hanh thông, thu hút tài lộc, vận may vào nhà. Muối nên mua vừa đủ, và hơn hết muối này bạn không nên sử dụng ngay, cất đi và sử dụng khi đã qua mồng 1.

1.3. Mua các sản phẩm, vật phẩm, trang phục màu đỏ 

Mồng 1 mua màu đỏ cả tháng đỏ, có lẽ đây là quan niệm nghe có vẻ vô lý nhưng đôi lúc bạn ngẫm lại sẽ thấy đúng. Màu đỏ, màu tượng trưng cho sự hi vọng, tượng trưng cho sự may mắn mà nhiều người đều biết. Mồng 1 đầu tháng, đầu năm bạn nên mua các vật phẩm như vòng tay hoặc áo quần đỏ đều mang lại may mắn.

Có thể gia chủ mặc trang phục đỏ khi đi công việc, làm việc cũng là cách để thu hút may mắn cho chính mình. Đối với những cá nhân không thích sự lòe loẹt thì có thể mua vòng chỉ đỏ để mang nhằm chiêu tài, chiêu lộc.

Bảng xếp hạng ngày sinh may mắn 2024 

2. Mùng 1 đầu tháng, đầu năm nên làm gì để may mắn? 

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn?Bên cạnh mua các linh vật phong thủy, mua đồ màu đỏ hay mua muối để tăng tài lộc thì gia chủ cũng nên tìm hiểu thêm về mùng 1 đầu tháng, đầu năm nên làm gì, ăn gì nhằm may mắn hơn.

2.1. Mùng 1 âm lịch nên ăn chay, phóng sinh 

Theo phật giáo thì mùng 1 nên phát tâm ăn chay. 1 tháng chúng ta có thể ăn chay vào ngày rằm và ngày mồng 1 để cầu cho một tháng được may mắn. Ăn chay không những giúp tâm của chúng ta thanh tịnh mà còn mang lại sức khỏe khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Ăn chay, phóng sinh là điều tích cực mà mỗi gia chủ có thể thử. Mặc dù thời gian đầu không quen nhưng theo thời gian chắc chắn lối sống này giúp bạn nhận ra rằng quả thực đây là việc rất tốt.

2.2. Mùng 1 đi chùa cầu bình an, cầu lộc 

Mùng 1 đầu tháng hay mùng 1 đầu năm nhiều gia đình có thói quen đi chùa cầu lộc, cầu bình an cho những người trong gia đình. Đây chính là nét đẹp văn hóa tâm linh của phần lớn người Việt nên tiềm thức này ăn sâu vào tâm trí của con người.

nen mua gi mung 1 cho may man

Đi chùa phải tại tâm, không được đi chùa theo phong trào. Nếu chúng ta duy trì lối sống và nét đẹp này xuyên suốt thì chắc chắn cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng, thanh tịnh hơn. Đi chùa cũng là cách để mang lại may mắn cho gia chủ.

2.3. Nên thắp hương, thắp trầm mang lại may mắn

Thắp hương, khấn vái là một trong những văn hóa mà phần lớn người Việt đều biết đến. Thắp hương cũng là nét đẹp tâm linh mà bạn không nên bỏ qua. Thắp hương cho ông bà, tổ tiên, thắp hương cho bàn thờ phật, bàn thờ thần tài thể hiện sự kính trọng, biết ơn.

Từ đó, các vị sẽ phù hộ cho bạn sức khỏe dồi dào, ăn nên làm ra, làm đến đâu lộc đến đó. Bạn nên thắp 1 nén hương hoặc 3 nén hương, khi thắp có thể khấn vái, cầu nguyện để các vị trên phù hộ.

Năm 2024 là năm con gì hợp với tuổi nào?

3. Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 đầu tháng, đầu năm 

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, quả thật trong cuộc sống của chúng ta, nếu có thờ sẽ có thiêng và có kiêng thì chắc chắn sẽ mang lại những điều lành cho bản thân gia chủ và gia đình. Kiêng kỵ để không phải đối diện với nhiều xui xẻo cũng là cách để bạn tăng may mắn cho bản thân mình.

3.1. Kiêng các món ăn có tính đen đủi 

Đối với mồng 1 đầu tháng hay mồng 1 đầu năm thì gia chủ cũng nên lựa chọn món ăn sao cho tránh xui xẻo. Những món ăn kiêng ăn mồng 1 như:

 • Mực: Là món ăn được xem là đen đủi, bởi người ta thường gọi là đen như mực.
 • Trứng vịt lộn: Ăn trứng vịt lộn bình thường sẽ xui, nhưng khi ăn đầu tháng sẽ đối diện với những xui xẻo nên bạn hãy loại ra khỏi menu món ăn đầu tháng, đầu năm nhé!
 • Thịt chó: Chó là vật giữ nhà cho bạn, chó đôi lúc là người bạn của nhiều gia chủ, ăn thịt chó đầu tháng càng xui xẻo nên lưu ý.

mung 1 khong nen an gi

3.2. Tránh mang các trang phục sẫm màu

Các trang phục có màu đen, sậm màu cũng được xem là điều kiêng kỵ cho đầu tháng, đầu năm. Màu đen tượng trưng cho sự đen tối, xui xẻo cho gia chủ. Màu đen còn thể hiện sự ảm đạm, không có may mắn cho gia chủ. Vì vậy bạn tránh các màu sắc này nhé!

Bạn có thể chọn những màu sắc tươi tắn hơn như màu xanh hi vọng, màu đỏ may mắn, màu hồng ngọt ngào,… Và hơn hết bạn cũng có thể chọn màu sắc tùy theo bản mệnh nhằm gấp đôi sự may mắn cho mình.

3.3. Tránh làm vỡ ly, chén, bát 

Mùng 1 Tết hay mùng 1 đầu tháng gia chủ cũng nên lưu ý là không nên làm vỡ ly, vỡ chén, nói chung là vỡ nát. Nhiều người cho rằng, khi chúng ta làm vỡ một thứ thủy tinh gì đó thì chắc chắn là có điềm. Đây chính là sự xui xẻo mà không ai mong muốn.

Hạn chế làm vỡ ly cũng là cách hay để bạn bảo toàn tài sản. Đồng thời còn góp phần giúp cho việc tránh xui xẻo, tránh sự đen đủi cho cả tháng.

Mùng 1 đầu tháng nên mua gì để may mắn, thu hút tài lộc chắc chắn mỗi gia chủ cần nên biết. Có lẽ đây chính là văn hóa

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar