Mệnh Thủy hợp hướng nào? Bí quyết chọn hướng nhà tốt

Hướng nhà nào hợp với người mệnh Thủy? Khi đi mua đất, xây nhà hay để bàn làm việc thì chọn hướng tốt cho bản mệnh là yếu tố tất yếu. Lựa chọn hướng nhà hợp với bản mệnh sẽ giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực, giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Ngược lại, lựa chọn hướng nhà không hợp mệnh Thủy, sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều xui rủi, không may, dễ ốm đau, bệnh tật…

Để giúp bạn dễ dàng xác định được mệnh Thủy hợp với hướng nhà nào? Bài viết này, dieukhacdamynghe.vn sẽ phân tích chi tiết, chính xác nhất để bạn tham khảo!

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy?

Mệnh Thủy nên đeo đá gì trong người mang lại bình an, may mắn

Người mệnh Thuỷ sinh năm nào?

menh thuy hop huong nao

Mệnh Thuỷ nên chọn hướng nào tốt nhất?

Theo phong thủy bát trạch thì con người được chia thành tám cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Trong đó thì những người có cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly là thuộc Đông tứ mệnh hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch. Bốn cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh hợp với Tây tứ trạch.

Căn cứ vào quy luật tương sinh, mệnh Thuỷ hợp với hướng Bắc, Tây và Nam. Đối với nam mệnh Thủy thì hợp với các hướng như: hướng Bắc, hướng Nam và Đông Nam. Nữ mạng mệnh Thủy thì hợp các hướng: Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

1. Hướng chính Bắc

Trong phong thủy nhà ở thì hướng Bắc chính là lấy Huyền Thủy làm chủ nên sẽ bổ sung cho bản mệnh gia chủ mệnh Thủy. Khi chọn căn nhà theo hướng này thì người mệnh Thủy sẽ có nhiều cơ hội để phát triển công danh, sự nghiệp.

Mệnh Thuỷ đi xe màu gì?

2. Hướng chính Tây

Đối với nhiều người hướng chính Tây không tốt nhưng với mệnh Thủy thì ngược lại. Hướng này cực tốt cho bản mệnh  vì Tây chính là hướng của Kim và Kim sinh Thủy nên cực tốt cho mệnh Thủy.

Bạn đã nghe câu “lên nhanh như diều gặp gió ” chưa? Đây chính là người mệnh Thủy khi chọn hướng  nhà, hướng làm việc theo hướng Tây đó. Nó tích tụ đủ mọi yếu tố để thúc đẩy và phát triển người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, khi ở nhà hướng chính Nam thì cảm giác nóng nực vào mùa hè lạnh giá vào mùa đông. Nên bạn cần tìm hiểu thêm nhiều yếu tố khắc phục được nhược điểm này để có thể sống lâu dài ở đó.

3. Hướng chính Nam

Hướng Nam đối với mệnh Thủy là hướng mang tính chất khắc chế. Tức là khắc phục những trở ngại, khó khăn trong công việc, cuộc sống của mình. Nếu bạn đang gặp bế tắc thì hãy thử đổi sang hướng Nam để có thêm sức mạnh vững vàng để  vượt qua nó. Về sau bạn sẽ có một sự nghiệp vững chắc và thành công.

Người mệnh Thủy nên tránh hướng nào?

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thuỷ khắc mệnh Mộc nên tránh hướng Chính Đông. Nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn xây nhà, mua nhà hướng này để tránh bị thất thoát tiền của.

1. Hướng Chính Đông

Hướng chính Đông là hướng của mệnh Mộc mà Mộc khắc Thủy nên sẽ làm ảnh hưởng đến bản mệnh. Khi chọn nhà ở hoặc hướng làm việc theo hướng Đông thì người mệnh Thủy sẽ luôn nằm trong thế bị động và vất cả. Dù đã cố gắng hết sức nhưng mãi vẫn không thể thành công.

Nếu bắt buộc phải ở theo hướng này thì bạn cần phải tìm các yếu tố phong thủy khác để khắc chế mệnh Mộc. Làm cho mệnh Thủy lớn mạnh hơn mới có thể thoát khỏi sự khó khăn của mình.

2. Nhà dưới tầng hầm

Người mệnh Thủy không nên xây nhà dưới tầng hầm, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí, khiến sự nghiệp bị tổn hại và ngày càng đi xuống. Ngoài ra, nhà dưới tầng hầm còn ẩm thấp và thiếu ánh sáng nên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần thành viên trong gia đình.

Thổ khắc Thủy, chính vì thế mà xây nhà dưới tầng hầm Thổ khí cực vượng sẽ làm Thủy suy yếu. Nên người mệnh Thủy tuyệt đối không nên xây nhà dưới tầng hầm.

Hướng làm việc tốt nhất cho người mệnh Thuỷ?

Người mệnh Thuỷ tương sinh với hướng làm việc là: Tây.  Hợp với các hướng thuộc Tây bao gồm: chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Giúp người mệnh Kim cân bằng năng lượng âm dương, gia tăng vượng khí.

Chữ ký cho người mệnh Thuỷ

Trên đây là thông tin chi tiết về mệnh Thuỷ hợp hướng nào và không hợp hướng nào. Hi vọng đã giúp bạn nắm rõ để tìm đúng hướng cho căn nhà mới của mình, vị trí làm việc của mình nhé!

Sản phẩm mới nhất:

  • zalo-contact

    Chat Zalo

  • phone-contact

    Liên hệ

  • message-contact

    Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar