Mệnh Thuỷ sinh năm nào? Bật mí thông tin về người mệnh Thủy

Mệnh Thủy sinh nào? Thuộc tuổi gì, nạp âm như thế nào? Điều này rất quan trọng nên nếu bạn không biết mình có phải thuộc mệnh Thủy hay không hãy tìm hiểu ngay. Phong thủy của mỗi mệnh sẽ khác nhau nên bạn cần biết chính xác mình thuộc mệnh gì thì mới có thể tìm hiểu xung khắc, tương hợp để hỗ trợ cho mình. Cùng dieukhacmynghe.vn tìm hiểu năm sinh mệnh Thủy bên dưới để nắm bắt nhé!

menh thuy sinh nam nao

Người mệnh Thủy sinh những năm nào?

Khái quát người mệnh Thủy chi tiết

Mệnh Thủy là một trong những cung mệnh trong Ngũ Hành có màu sắc tượng trưng là màu xanh dương. Biểu tượng cho năng lượng tích cực, mạnh mẽ và đầy bản lĩnh. Trong mệnh Thủy gồm 6 nạp âm bao gồm Giản Hạ Thủy, Tuyền Truy Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy. Đại Khê Thủy và Đại Hải Thủy.

Điểm nổi bật nhất của người mang mệnh này thường có tính dịu dàng, chân thành và sâu sắc. Họ là những người có khả năng giao tiếp, ứng xử tốt trong giao tiếp. Ngoài những điêm này, người mệnh Thủy có thêm đặc trưng là rất nhạy cảm, dễ lắng nghe, thấu hiểu và có cái nhìn thấu đáo mọi việc.

Người mệnh Thuỷ sinh năm nào?

Mỗi người sinh ra trong năm được tính theo âm lịch sẽ tương ứng một mệnh trong ngũ hành. Trong đó gồm, mệnh Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa và Kim. Vậy mệnh Thủy là những năm sinh nào?

TuổiNăm sinhNạp âm
Bính Tý1936 hoặc 1996Giản Hạ Thủy
Quý Tỵ1953 hoặc 2013Trường Lưu Thủy
Nhâm Tuất1982 hoặc 1922Đại Hải Thủy
Đinh Sửu1937 hoặc 1997Giản Hạ Thủy
Bính Ngọ1966 hoặc 2026Thiên Hà Thủy
Quý Hợi1983 hoặc 1923Đại Hải Thủy
Giáp Thân1944 hoặc 2004Tuyền Trung Thủy
Đinh Mùi1967 hoặc 2027Thiên Hà Thủy
Ất Dậu1945 hoặc 2005Tuyền Trung Thủy
Giáp Dần1974 hoặc 2034Đại Khê Thủy
Nhâm Thìn1952 hoặc 2012Trường Lưu Thủy
Ất Mão1975 hoặc 2035Đại Khê Thủy

Các nạp âm của người mệnh Thủy quyết định tính cách số phận

Cũng như những mệnh khác mệnh Thủy cũng có những nạp âm riêng. Chính những nạp âm này sẽ quyết định tính cách số phận của mệnh Thủy về sau. Do đó mà dù chung một mệnh nhưng bạn sẽ thấy cuộc đời mỗi người lại có những thăng trầm khác biệt

1. Giản Hạ Thủy – (Bính Tý, Đinh Sửu)

Giản hạ Thủy là nước suối trong khe nhỏ. Nó không phải là sống lớn nhưng lại là nơi hình thành nên sông lớn. Nhưng nó lại là nơi hội tụ các hướng sống bản thân cũng không chia phương hướng mà chảy bất định.

Cùng vì vậy mà người Giản Hạ Thủy thường nhu nhược, lúng túng khó làm nên đại sự. Tâm chất cũng thực dụng nhưng lại là người rất tinh tế

2. Tuyền Trung Thủy (Giáp Thân, Ất Dậu)

Tuyền Trung Thủy hay còn gọi là tinh tuyền Thủy nghĩa là dòng nước trong xanh, mát lành ở giữa con suối nằm ở thượng nguồn rừng sâu. Người thuộc nạp âm này rất thông minh, hạm học hỏi và kiến thức sâu rộng. Vẻ ngoài điềm tĩnh, kỹ năng ứng biến tốt nhưng cũng thỉnh thoảng thiếu quyết đoán.

Nhiều người tuổi này sinh ra trong sự dư dả nên lại không có khả năng tích lũy. Vì phóng khoáng nên dễ bị kẻ khác lợi dụng

3. Trường Lưu Thủy (Nhâm Thìn, Quý Tỵ)

Trường Lưu Thủy là con sông lâu dài chảy dài đổ ra biển lớn. Hai năm sinh người mệnh Thủy thuộc nạp âm này đều cho thấy có một sự khó khăn trắc trở trong cuộc đời. Họ có khuyết điểm là thưởng chỉ chú trọng vào đại cuộc bỏ qua tiểu tiết và nếu lơ là dễ làm hỏng việc lớn. Không lo xa thì sẽ có thể tốt đẹp

4. Thiên Hà Thủy (Bính Ngọ, Đinh Mùi)

Thiên Hà Thủy là nước mưa trên trời. Mưa sẽ làm cho vạn vât sinh sối, tươi tốt. Nhưng cũng không phải loại mưa nào cũng tốt với con người. Người mệnh Thủy nạp âm này thường có tính cách nóng nảy, bốc đồng. Muốn trở nên tốt đẹp cần rèn luyện thêm về trí tuệ. Nên làm các công việc liên quan đến tôn giáo, xã hội, cộng đồng. Không nên làm các ngành  nghề như binh đao, quân sự… Vì họ dễ đưa ra những quyết định sai lầm trong lúc không kiểm soát được cảm xúc

5. Đại Khê Thủy (Giáp Dần, Ất Mão)

Đại Khê Thủy là nước suối hay khe suối lớn. Người mệnh Thủy thuộc nạp âm này rất có tài năng và có cái nhìn bao quát, biết tính trước đoán sau. Họ có lộc từ mệnh nên cả đời không lo thiếu thốn. Ngược lại còn đóng góp rất nhiều cho xã hội.

6. Đại Hải Thủy (Nhâm Tuất, Quý Hợi)

Đại Hải Thủy chính là nước biển. Nạp âm này rất túc trí, đa mưa, có đầu óc sang tạo, linh hoạt. Có khả năng thiên phú về hùng biện, diễn đạt, viết lách. Họ cũng là người có chí lớn và thích tự do, tự tại, du lịch, không thích bị gò bó

Chữ ký của người mệnh Thủy trong phong thủy?

Những câu hỏi thường gặp về mệnh Thủy

Ngoài những thông tin trên, thì một số câu hỏi dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh Thủy.

1. Mệnh Thủy hợp mệnh nào? Khắc mệnh nào?

 • Mệnh Thủy hợp mệnh: Mệnh Mộc, Kim và Thủy. Khi kết hợp các mệnh này với nhau, người thuộc mệnh Thủy kết hợp mệnh Kim và mệnh Mộc thường có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, gặt hái được nhiều thành công trong công việc.
 • Mệnh Thủy khắc mệnh: Mệnh Thổ và Hỏa. Nếu kết hợp lại với nhau, người mệnh Thủy sẽ bị hút hết năng lượng tích cực, may mắn, tiền tài cũng như công việc, kinh doanh gặp bất trắc.

2. Mệnh Thủy hợp màu gì?

Người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim. Và không nên dùng các gam màu nâu, vàng, đỏ.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc mệnh Thủy sinh năm nào hi vọng đã giúp bạn nắm rõ. Nếu thuộc mệnh này hãy tìm hiểu thêm những phong thủy xung quanh để có thể sử dụng làm thay đổi cuộc đời của mình nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

 • youtube-contact

  Youtube

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

youtube-contact

Youtube

Skip to toolbar