Mệnh Mộc xăm hình gì để cải vận, có tài lộc và tình duyên

Với những người đam mê và có niềm tin vào phong thủy thì trước bất kỳ quyết định nào cũng sẽ luôn có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Chính vì vậy trong thời gian qua Dieukhacdamynghe.vn đã luôn nhận được rất nhiều câu hỏi về hình xăm phong thủy cho người mệnh Mộc hoặc Mệnh mộc xăm hình gì để cải vận thu hút tài lộc,…

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật xăm hình, muốn sở hữu những hình xăm với các ý nghĩa hoặc đánh dấu 1 dấn ấn nào đó trong cuộc đời nhưng lo lắng về phong thủy. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết tất cả các thắc mắc từ A – Z cho người mệnh Mộc. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Tượng tỳ Hưu bằng đá hợp với Mệnh Mộc

Mệnh Thổ là những năm sinh nào?

menh moc xam hinh gi

Hình xăm cho người mệnh Mộc

1. Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Để có được hình xăm phù hợp thì việc tìm hiểu đặc trưng, tính cách của người mệnh Mộc là rất cần thiết.

Mệnh Mộc là một trong những cung mệnh quan trong trong phong thủy ngũ hành. Mộc tượng trưng cho cây và sự phát triển của cây cối có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay.

Người mệnh Mộc là người nhạc bén, có khả năng quan sát và rất thông minh. Người mệnh Mộc luôn có nhiều hoài bão và tham vọng. Bên cạnh đó họ là người sống tình cảm và rất lương thiện. Một điểm hạn chế mà phần lớn người mệnh Mộc thường gặp phải đó là khá nóng tính và có những lúc không kiểm soát được hành động của mình. Cũng chính vì điều này mà nhiều người chọn xăm hình, họ muốn xăm 1 hình gì đó lên cơ thể mình để luôn nhắc nhở phải biết kiềm chế điểm yếu này.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây nên sẽ hợp với các màu sắc là màu xanh dương, màu đen, xanh lá cây và màu nâu của gỗ,… Chọn những màu này bạn sẽ luôn cảm thấy tự tin và nhận được nhiều điều may mắn. Màu sắc mà người mệnh Mộc cần tránh đó chính là  trắng, vàng ánh kim, nâu đất, xám, bạc,..

Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Kim. Do vậy trong các mối quan hệ cuộc sống hay lựa chọn bất kỳ vật dụng gì, kể cả hình xăm thì bạn cũng nên chú ý đến sự tương sinh – tương khắc này.

Mệnh Mộc là những năm sinh nào?

2. Mệnh Mộc nên xăm hình gì?

Nói về hình xăm thì người mệnh Mộc có thể xăm được rất nhiều hình.

2.1. Mệnh mộc xăm hình cây đại thụ

Cây đại thụ là biểu tượng nổi bật nhất cho mệnh Mộc. Bạn có thể chọn xăm hình này để thể hiện sức mạnh, sự tự tin và nhắc nhở bản thân luôn cố gắng phát triển bền vững giống cây đại thụ. Hình xăm đại thụ là hình xăm vô cùng may mắn cho người mệnh Mộc, hình xăm này giúp bạn có thêm sức mạnh tinh thần, năng lượng xanh và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách đối đầu với giông bão để có được trái ngọt.

Bạn có thể chọn xăm hình cây Tùng, cây Trúc, những cây cổ thụ….

menh moc xam hinh gi

Hình xăm cây đại thụ

2.2. Hình xăm cây nhỏ, hoa lá 

Hình xăm cây cối, hoa lá luôn được người mệnh Mộc yêu thích. Bạn có thể xăm những hình xăm nhỏ dễ thương này như 1 cách giúp bạn tiếp thêm những năng lượng tươi mới trong cuộc sống. Một hình xăm xương rồng mạnh mẽ hoặc một bông hoa nở rộ sẽ là một nguồn động viên lớn dành cho bạn.

menh moc xam hinh gi

Xăm hình hoa lá

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không?

2.3. Mệnh mộc xăm hình cá, nước 

Cá, nước là một trong những đặc trưng của mệnh Thủy. Và Thủy sinh Mộc nên việc xăm những hình cá nước, sông suối, đại dương,… vô cùng phù hợp với mệnh mộc. Đây sẽ là nguồn năng lượng vô bờ cho người mệnh Mộc thỏa sức vẫy vùng, phát triển.

Bạn có thể chọn xăm hình cá chép hoặc cá chép hóa rồng, xăm hình sóng biển hoặc suối nguồn, cá heo vượt đại dương…

menh moc xam hinh gi

Hình xăm cá nước

2.4. Các hình xăm thể hiện sức mạnh như Rồng, Hổ,…

Người mệnh Mộc cũng có thể xăm những hình xăm thể hiện sức mạnh, uy lực của mình bằng cách chọn các hình Rồng, Hổ, Rắn…. Tuy nhiên, khi chọn những hình xăm này bạn nên chú ý chọn các màu sắc hợp với mệnh Mộc. Hoặc bạn cũng có thể thêm các yếu tố của mệnh Mộc như cây cối hoặc sóng nước….

2.5. Xăm các hình xăm nghệ thuật 

Bên cạnh những hình xăm với ý nghĩa cụ thể thì vẫn còn rất nhiều hình xăm trừu tượng, nghệ thuật, hình xăm tình yêu… Và người mệnh Mộc hoàn toàn có thể xăm được những hình này. Bạn có thể tùy chọn cho mình hình xăm phù hợp. Tuy nhiên, nên tìm hiểu ý nghĩa của mỗi hình trước khi xăm và nên chọn các màu sắc hợp mệnh.

menh moc xam hinh gi

Các hình xăm nghệ thuật

2.6. Mệnh Mộc xăm gì kín lưng

Bên cạnh những hình xăm có kín thước nhỏ thì nhiều người muốn được xăm kín lưng. Vậy mệnh Mộc xăm gì kín lưng. Có rất nhiều hình cho bạn lựa chọn đó là hình các cây đại thụ như Tùng, Trúc, các hình ảnh cá Chép, cá Chép hóa Rồng, hình đầu Rồng hoặc cả con Rồng,… Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những hình ảnh mang ý nghĩa với riêng bản thân mình để lưu dấu kỉ niệm.

menh moc xam hinh gi

Hình xăm kín lưng

3. Mệnh Mộc không nên xăm hình gì?

Để đảm bảo tốt yếu tố phong thủy thì trong quá trình chọn xăm hình bạn không nên xăm hoặc có sự tiết chế với hình:

 • Hình cây kiếm, cây đao, dao, các loại vũ khí kim loại,… vì đây là những vật dụng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nên nếu xăm những hình này bạn sẽ bị ảnh hưởng các năng lượng tiêu cực, năng lượng xấu làm mất đi những cơ hội tốt trong cuộc sống và có thể gặp nhiều điều xui rủi.
 • Các hình xăm với màu sắc trắng, vàng ánh kim, nâu đất, xám, bạc,.: Đây là những màu đại kỵ với mệnh Mộc. Vậy nên hãy hạn chế sử dụng những màu này khi xăm hình bạn nhé!

Màu sắc không hợp với mệnh Mộc là gì?

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn thắc mắc mệnh Mộc xăm hình gì để luôn gặp may mắn tài lộc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được cho mình hình xăm phù hợp để có được nhiều năm lượng trong cuộc sống, may mắn trong sự nghiệp, tình duyên!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar