Chồng 2004 vợ 2004 có hợp không? Cưới năm nào thì hợp?

“Vợ chồng bằng tuổi nằm dũi cũng ăn” đây là câu nói trong dân gian dành cho các cặp vợ chồng bằng tuổi. Ý nói việc lấy vợ chồng cùng tuổi sẽ gặp may mắn, tài lộc và luôn hạnh phúc. Tuy nhiên, trong phong thủy thì điều này không hoàn toàn đúng. Bởi vì vẫn có rất nhiều cặp vợ chồng bằng tuổi nhưng lại xung khắc. Vậy với tuổi chồng 2004 vợ 2004 có hợp nhau không?

Nếu bạn sinh năm 2004 và cũng đang trong mối quan hệ với người 2004 thì việc tìm hiểu thông tin về độ hợp nhau là cần thiết. Thông qua điều này bạn sẽ biết được độ hợp nhau hoặc sự xung khắc của cả 2 để từ đó tìm cách hóa giải xung khắc, giữ gìn hạnh phúc. Cùng Dieukhacdamynghe.vn xem ngay câu trả lời về độ hợp nhau của chồng và vợ cùng sinh năm 2004 nào.

Sinh con mệnh Thổ năm nào?

Mệnh Hỏa và Mệnh Thủy có hợp nhau không?

Tỳ Hưu hợp với tuổi nào?

chong 2004 vo 2004 co hop nhau khong

1. Thông tin sơ lược về tuổi 2004

Tuổi 2004 của chồng và vợ sẽ gồm các thông tin sau:

Tiêu chíTuổi chồngTuổi vợ
Năm sinh20042004
TuổiTuổi Giáp Thân cầm tinh con khỉTuổi Giáp Thân cầm tinh con khỉ
Thiên canGiápGiáp
Địa chiThânThân
Mệnh cungMệnh Thủy – Tuyền trung thủyMệnh Thủy – Tuyền trung thủy
Cung phiKhônKhảm
Cung cưới

Sau khi có được những thông tin cơ bản về tuổi của chồng và vợ thì bạn có thể thực hiện các tính toán về độ hợp nhau của tuổi vợ chồng 2004. Cùng xem câu trả lời chi tiết dưới đây nào?

Nữ 2004 nên lấy chồng năm nào? Lấy chồng tuổi gì hợp?

2. Chồng 2004 vợ 2004 có hợp không?

Bạn có thể so sánh theo từng tiêu chí để tìm được đáp án cho thắc mắc Chồng 2004 vợ 2004 có hợp không của mình. Cụ thể như sau:

Tiên chíBình giảngĐiểm hợp nhau
Về thiên canChồng Thiên can Giáp và vợ thiên can Giáp không hợp, không khắcBình hòa (1/2 điểm).
Về địa chiChồng địa chi Thân và vợ địa chi Thân. Trong tam hợp thì Thân – Tí – Thìn hợp nhau vậy nên Thân Hợp với Thân.Tốt (2/2 điểm)
Mệnh cungCả 2 vợ chồng điều mệnh Thủy.  Ứng chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy Bình Hòa ThủyBình hòa (1/2 điểm).
Cung phiChồng Khôn vợ Khảm.  Theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Khôn và Khảm thuộc Họa HạiTuyệt mệnh (0/2 điểm)
Cung cướiXét theo cung cưới chồng Khôn vợ Khảm. Theo cung cưới thì đây là mối quan hệ đào hoa,  nửa vời, gần được lại mất, vợ chồng không hòa thuận, bồng bềnh trôi nổiĐại hung (0/2 điểm)

Từ các tiêu chí so sánh cơ bản khi xem tuổi kết hôn hiện nay thì tổng số điểm hợp nhau của chồng 2004 và vợ 2004 chỉ có 4/10. Với số điểm này thì bạn đã biết chính xác cho thắc mắc vợ 2004 chồng 2004 có hợp nhau không rồi đúng không nào? KẾT LUẬN LÀ: Tuổi 2004 và tuổi 2004 là 2 tuổi kết hôn KHÔNG HỢP NHAU. Tuy nhiên, đây là về mặt phong thủy nhưng nếu cả hai vẫn tiến tới hôn nhân vẫn được. Bạn có thể tham khảo ngay cách hóa giải xung khắc của cả hai bên dưới.

Nnhững tuổi không nên kết hôn năm 2024?

3. Cách hóa giải xung khắc cho chồng 2004 và vợ 2004

Hóa giải xung khắc là cách giúp vợ chồng có thêm độ hợp nhau, thấu hiểu nhau để có thể cùng nhau trong suốt quãng đường đời của mình. Bên cạnh đó, việc hóa giải xung khắc cũng là 1 cách giúp thu hút tài lộc, may mắn cho vợ chồng. Dưới đây là 1 số cách hóa giải xung khắc tốt nhất.

3.1. Sinh con hợp tuổi chồng để hóa giải xung khắc 

Con cái luôn là cầu nối tốt nhất giúp hàn gắn mọi mối quan hệ gia đình. Sinh con hợp tuổi chồng sẽ giúp hạnh phúc gia đình được thăng hoa và sự nghiệp của vợ chồng được suôn sẻ, thăng tiến hơn. Hơn nữa vợ 2004 và chồng 2004 cùng tuổi nên sinh con hợp tuổi chồng thì cũng sẽ hợp tuổi vợ – Độ tương hợp được gia tăng gấp đôi, tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình.

 • Các tuổi hợp với 2004 Giáp Thân đó chính là: Tuổi Tí – Tuổi Thìn
 • Các tuổi khắc tuổi Giáp Thân 2004 là Dần – Tị – Hợi.

3.2. Làm nhà hợp hướng với tuổi chồng ?

Người chồng luôn đóng vai trò là trụ cột trong gia đình vậy nên việc làm nhà hợp hướng với chồng sẽ giúp mang đến những điều may mắn và bình an cho gia đình. Từ đó các mâu thuẩn trong gia đình giảm đi đáng kể. Vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn. Gia đình trong ấm, ngoài êm.

Hướng hợp làm nhà với tuổi chồng 2004 Giáp Thân đó là:

 •  Hướng Đông Bắc: Đây là hướng Sinh Khí làm nhà theo hướng này sẽ giúp gặp nhiều cơ hội tốt, con đường phát triển thuận lợi. Hướng nhà, hướng thờ, hướng phòng làm việc theo hướng này đều rất tốt.
 • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng Diên Niên mang lại ổn định cho gia đình, con cái. Hướng này sẽ đón được nhiều tài lộc, không khí gia đình ngập tràn hạnh phúc.
 • Hướng Tây: Đây là hương Thiên Y có nghĩa là được sự che chở từ trời cao. Hướng này giúp gia chủ nhận được phúc lộc, giàu sang và công việc làm ăn thuận lợi.
 • Hướng Tây Nam : Đây là hướng Phục Vị có nghĩa là được giúp đỡ, tránh được nhiều tai ương, hậu họa.

Đây là các hướng tốt nhất để làm nhà cho người Nam tuổi thân nhằm hóa giải xung khắc vợ chồng và thu hút may mắn, tài lộc, phúc đức con cháu. Người chồng tuổi Thân 2004 tuyệt đối không làm nhà với các hướng sau Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Tuổi 2001 là mệnh gì? Hợp mệnh gì?

3.3. Phòng bếp, phòng ngủ hợp hướng với vợ?

Bên cạnh việc xây nhà hợp hướng với chồng thì bạn cần chú ý bố trí phòng bếp và phòng ngủ hợp với hướng với tuổi vợ. Với tuổi vợ 2004 thì sẽ có các hướng hợp sau:

 • Hướng Đông Nam là hướng Sinh Khí – Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Nam là hướng Diên Niên – Mọi sự ổn định.
 • Hướng Đông là hướng Thiên Y được trời cao che chở.
 • Hướng Bắc là hướng Phục Vị được giúp đỡ tránh tai ưng hậu họa.

Đây là 4 hướng hợp với tuổi vợ 2004. Tuy nhiên hợp nhất trong việc chọn hướng bếp và phòng ngủ đó là:

 • Hướng Đông Nam chọn làm hướng bếp: Bếp trong gia đình rất quan trọng vì vậy chọn hướng sinh khí sẽ là tốt nhất với người vợ.
 • Hướng Nam là hướng phòng Ngủ: Đây là hướng mang lại sự ổn định cho gia đình, phát triển và chăm sóc con cái tốt nhất. Và đây cũng là hướng đón tài lộc, may mắn.

Nếu không thể bố trí theo 2 hướng này thì bạn vẫn có thể bố trí theo 2 hướng còn lại cũng rất tốt.

Với tuổi vợ 2004 sẽ kỵ với các hướng Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) -Tây bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát). Chính vì vậy tuyệt đối không bố trí bất kỳ phòng ngủ, bếp, làm việc theo hướng này nhé.

Chọn mua tượng Tỳ Hưu bằng đá để mang lại may mắn và hạnh phúc

Năm 2004 nữ 2004 cưới năm nào đẹp?

Vì bố mẹ sinh năm 2024 là thuộc mệnh Thủy nên cần cưới vào năm thuộc mệnh Kim sẽ rất tốt. Giúp cuộc sống của hai vợ chồng trở nên tốt đẹp, hòa hợp với nhau. Tốt nhất là vào các năm 2023, 2024, 2026, 2027 cũng rất thích hợp. Đây cũng là những năm phù hợp để nữ năm 2004 sinh con.

Tuy nhiên, các bạn sinh năm 2004 vẫn còn quá trẻ nên hãy chuẩn bị kiến thức để chuẩn bị vào cuộc hôn nhân. Hôn nhân là việc quan trọng nên các bạn cần chọn ngày, tháng phù hợp và có đầy đủ tài chính lẫn kiến thức.

Bài viết vừa giúp bạn tìm hiểu về chồng 2004 và vợ 2004 có hợp nhau không? Những cách hóa giải xung khắc mang đến hạnh phúc tài lộc cho tuổi 2004. Chúc bạn sẽ luôn viên mãn với hôn nhân của mình!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar