Tỳ Hưu hợp với tuổi nào? Không nên đeo với tuổi nào?

Tỳ Hưu trong phong thủy là linh vật mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho người sở hữu. Ngoài ra, đặt Tượng Tỳ Hưu trước cổng giúp gia chủ xua đuổi những tà khí và bảo vệ bình yên cho ngôi nhà. Nhưng những người không hợp với Tỳ Hưu sẽ mang lại điềm xấu. Chính vì vậy, bạn cần bỏ túi cho mình những tuổi hợp đeo Tỳ Hưu. Nếu bạn không hợp tuổi mà sở hữu Tỳ Hưu sẽ không những không tốt về phong thủy mà còn làm hại bản thân. Vậy những tuổi nào thì hợp? Tuổi nào thì không nên đeo Tỳ Hưu? Cùng dieukhacmynghe.vn tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Vòng đeo tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt?

Đeo chung Tỳ hưu và hồ ly có sao không?

Ý nghĩa phong thuỷ tỳ hưu là gì?

ty huu hop voi tuoi nao

Tượng tỳ Hưu hợp với tuổi nào?

1. Tỳ Hưu là gì? Ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu là linh vật có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tỳ Hưu là cũng là một linh vật phong thủy có hình dáng giống Kỳ Lân. Nhưng điểm khác biệt là loại vật có đôi cánh và thường được thờ phụng. Với ý nghĩa mang tới sự tài lộc, bình an và may mắn cho người sở hữu.

Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau. Cụ thể là:

 • Thiên Lộc: Có dáng vẻ là bụng, mông to và có 2 sừng. Có ý nghĩa là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ.
 • Tịch Tà: Miệng luôn há rộng, vẻ ngoài luôn toát hung dữ và có 1 sừng trên đầu. Là linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

2. Tuổi nào hợp với Tỳ Hưu?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, thì người thuộc các tuổi dưới đây nên sở hữu Tỳ Hưu để mang lại nhiều măn mắn, tài lộc. Cụ thể: Người tuổi Tý, Sửu, Thân, Thìn, Mùi, Ngọ Hợi, và Tỵ.

 • Người tuổi Tý: nên đeo Tỳ Hưu bằng đồng đỏ để mang lại hạnh phúc.
 • Người tuổi Sửu, Thân và Thìn: Nên chọn Tỳ Hưu có màu xanh dương, hoặc xanh lam.
 • Người tuổi Mùi, Ngọ: nên chọn Linh vật Tỳ Hưu làm bằng đồng khảm ngũ sắc.
 • Người tuổi Ngọ, Dậu: Tỳ Hưu là màu vàng hoặc xanh lục.
 • Người tuổi Hợi: mang Tỳ Hưu bằng đồng đỏ thu hút phú quý, tiền tài
 • Người tuổi Tỵ: nên đeo Tỳ Hưu sắc đen, hồng, xanh để bảo vệ con đường sự nghiệp.

3. Những tuổi không nên đeo Tỳ Hưu là những tuổi gì?

Trong phong thủy có rất nhiều mối kiêng kỵ mà bạn nhất định phải biết. Ngoài tuổi kiêng kỵ với nhau thì vật phẩm kiêng kỵ với tuổi cũng rất quan trọng. Vì nếu mang linh vật không hợp với mình thì sẽ không tốt cho bản thân

Hiện nay những người tìm đá phong thủy là Tỳ Hưu mang rất  nhiều nhưng ít ai biết được tuổi cấm kỵ không được mang nó. Thực tế có đến 3 tuổi khác nhau rất không nên mang Tỳ Hưu bên mình. Nếu đeo sẽ mang đến điều không tốt, xấu thậm chí cản tài.

Những tuổi cấm kỵ đeo Tỳ Hưu gồm: Tuất, Dần và Mão. Ba tuổi này đều là những con vật rất  mạnh mẽ và nó đều không  hợp với Tỳ Hưu. Tại sao lại như vậy? dieukhacmynghe.vn sẽ giải đáp giúp ban ngay bên dưới.

Nữ 2001 hợp với tuổi nào?

4. Vì sao những tuổi này cấm Kỵ đeo Tỳ Hưu?

Theo quan niệm phong thủy và ý niệm của người xưa thì “Long tranh hổ đấu” tức là Rồng và Hổ luôn thường tranh đấu với nhau và khắc với nhau. Trong khi đó Tỳ Hưu theo truyền thuyết là con thứ 9 của Rồng nên nó sẽ không hợp với những người liên quan đến Hổ.

Người tuổi Dần mang Tỳ Hưu: sẽ tranh đoạt lẫn nhau dẫn đến tai vạ cho người mang nó. Không những không chiêu tài gọi lộc mà còn có thể làm tổn hại sức khỏe và tài chính của mình. Vì vậy mà tuổi cấm kỵ đeo Tỳ Hưu nhất chính là tuổi Dần (Hổ). Dù bạn sinh năm nào chỉ cần là tuổi Dần thì không nên mang Tỳ Hưu bên mình

Người tuổi Tuất Mão mang Tỳ Hưu: thì rất dễ tương khắc gặp những điều không may trong cuộc sống của mình. Bởi vì Rồng không hợp với Mèo và Chó. Khi đứng cạnh nhau sẽ rất dễ đánh nhau dẫn đến việc bản thân trở nên nóng nảy làm hỏng sự việc. Ngoài ra thì nó cũng cản tài của bạn khiến vận khí tốt không thể đến với bản thân để gặp may mắn hay thành công

Ngoài quan niệm này, thì nhiều người cũng cho rằng Tỳ Hưu không kỵ tuổi nào cả. Bởi vì Tỳ Hưu chỉ là linh vật phong thủy nó sẽ không ảnh hưởng đến tuổi của con người. Mọi người đều có thể thoải mái chọn Tỳ Hưu làm vật phong thủy cho bản thân

Tùy theo quan niệm của bạn tin vào điều gì mà hãy quyết định nên mang Tỳ Hưu hay không. Nhưng người xưa vẫn thường có câu “Có kiêng có lành” thì bạn vẫn rất nên cân nhấc khi thuộc 3 loại tuổi cấm kỵ đeo Tỳ Hưu. Thực tế vẫn còn rất  nhiều linh vật phong thủy khác mà bạn có thể chọn cho mình như Hồ Ly, Thiềm Thừ…. Nên không dùng được Tỳ Hưu thì hãy chọn ngay một loại khác.

Tượng Tỳ Hưu đá mua ở đâu để được giá rẻ

Trên đây là giải đáp về những tuổi cấm kỵ đeo Tỳ Hưu hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ. Hãy tránh đi chọn vật phẩm phong thủy khác nếu bạn là tuổi không hợp với Tỳ Hưu nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar