Cách hoá giải hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử tránh xui xẻo

Tam tai, Hoang Ốc, Kim lâu là 3 hạn được xem là nặng nhất mà mỗi tuổi đều phải trải qua theo quy luật. Bên cạnh Tam tai hay Kim Lâu thì hạn Hoang Ốc vẫn chưa được gia chủ quan tâm và tìm hiểu. Khi gia chủ phạm phải hạn Hoang Ốc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc, sức khoẻ, gia đạo tang thương. Vậy cách hoá giải hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử thế nào?

Phạm phải hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử nhiều gia chủ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Đây được xem là hạn nặng nhất trong hạn Hoang Ốc. Nếu không biết cách hoá giải thì mọi công danh, sự nghiệp hay vận khí đều đi xuống. Đặc biệt, gia chủ nào phạm phải hạn này thì cần kiêng kỵ xây nhà, động thổ.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá trắng đẹp

Tượng Phật Bà Quan Âm giá tốt

hoa giai han hoang oc ngu tho tu

Cách hoá giải hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử tránh xui xẻo

1. Hạn Hoang Ốc là gì? 

Hoang Ốc được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, đối với tử vi vận hạn thì Hoang Ốc được hiểu là một trong những đại kỵ khi xem tuổi để chọn năm làm nhà. Bởi phong thuỷ cho rằng xây nhà gặp hạn Hoang Ốc thì việc tiến hành gặp ngay trắc trở, khó khăn, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ quan hệ gia đình hay cuộc sống sau này khó để phát triển.

Hạn tuổi Hoang Ốc thường được chia thành 6 cung. Trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu.

+ Cung tốt:

 • Nhất Cát: Làm nhà vào tuổi này có chốn an cư, mọi việc đều thuận lợi, hanh thông.
 • Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này rất có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.
 • Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này phúc lộc sẽ tới, công việc hanh thông, sức khoẻ dồi dào.

+ Cung xấu:

 • Tam Địa Sát: Nếu làm nhà tuổi này gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
 • Ngũ Thọ Tử: Làm nhà tuổi này dễ sinh ly, tử biệt, làm ăn đi xuống.
 • Lục Hoang Ốc: Tuổi xấu, làm nhà gặp nhiều khó khăn, gia đình lục đục.

Gia chủ có nên đặt bàn thờ Thần tài dưới bàn thờ Phật?

2. Gia chủ phạm hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử là gì? Có nặng không?

Trong 6 cung thì Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử được xem là hạn nặng nhất, xấu nhất mà mỗi gia chủ cần biết. Theo đó, Ngũ Thọ Tử là tuổi xấu bởi người xưa cho rằng đây chính là “Ngũ tử ly thân phòng tử biệt”. Có nghĩa là khi vướng phạm vào tuổi này gia chủ không nên xây nhà. Nếu vẫn cố chấp xây nhà thì gánh nhiều rủi ro lao vào cảnh sinh ly tử biệt, nửa mất nửa còn.

Vì là tuổi xấu nhất nên gia chủ cần tìm hiểu kĩ hơn về số năm mà mình gặp phải Ngũ Thọ Tử này. Và hơn hết tuổi nào cũng trải qua vận hạn này, nếu nhẹ thì chỉ đau ốm, công việc chậm một chút. Còn nếu nặng và không hoá giải thì gia chủ sẽ có tang thương, công việc và sức khoẻ đi xuống.

2024 tam tai tuổi nào? Cần làm gì giải hạn?

hoa giai han hoang oc ngu tho tu

3. Cách tính hạn Hoang Ốc bạn nên biết

Để tính tuổi phạm Hoang Ốc gia chủ cần biết được quy luật của nó như thế nào. Hoang Ốc được chia thành 6 cung, mỗi cung sẽ ứng với mức tuổi từ 10 đến 60. Để dễ hiểu hơn gia chủ có thể tham khảo cụ thể:

 • 10 tuổi thuộc cung Nhất Cát.
 • 20 tuổi thuộc cung Nhì Nghi.
 • 30 tuổi thuộc cung Tam Địa Sát.
 • 40 tuổi thuộc cung Tấn Tài.
 • 50 tuổi thuộc cung Ngũ Thọ Tử.
 • 60 tuổi thuộc cung Lục Hoang Ốc.
 • ….

Khi hết vòng quay này thì sẽ được tính lại từ đầu. Còn đối với tuổi lẻ thì bạn tính theo cung chẵn trước đó. Ví dụ bạn đang tuổi 32 thì tính theo cung tuổi 30 là Tam Địa sát, 31 tuổi là Tấn Tài, 32 tuổi là Ngũ Thọ Tử. Như vậy tuổi 32 có phạm Ngũ Thọ Tử.

Cách đặt Ông cóc và Tỳ hưu ở bàn thần tàichiêu tài, chiêu lộc

cach xem han hoang oc ngu tho tu

4. Gia chủ lưu lại cách hoá giải hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử?

Ngũ Thọ Tử được xem là cung xấu nhất trong hạn Hoang Ốc. Vì vậy gia chủ cần biết được cách hoá giải để giảm bớt vận hạn, xui xẻo mà hạn này mang lại.

4.1. Sử dụng vật phẩm phong thuỷ để hoá giải hạn 

Các vật phẩm như bi cầu thuỷ tinh, cây đá tài lộc, trùng phùng, hồ lô hay các mặt dây chuyền như tỳ hưu, hồ ly, 12 con giáp,… đều có ý nghĩa mang lại may mắn gia chủ. Hơn nữa, khi sở hữu các vật phẩm phong thuỷ này gia chủ sẽ được giảm nhẹ vận hạn và hạn chế những rủi ro, khó khăn, xui xẻo.

hoa giai hoang oc ngu tho tu

Đối với những gia chủ vướng phải hạn Hoang Ốc trong năm 2024 thì cần nên thỉnh và sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thỉnh thẻ bài giảm hạn Hoang Ốc từ các chùa để giảm hạn. Mỗi vận hạn của mỗi cá nhân khác nhau vì vậy bạn cũng nên chọn các linh vật hợp với mình.

 Những mặt dây chuyền đem lại may mắn

4.2. Sửa chữa nhà cửa, thay đổi không gian sống

Sửa chữa căn nhà nhằm thay đổi không gian sống và đặc biệt hơn là giảm thiểu ảnh hưởng của Ngũ Thọ Tử. Hoặc cũng có thể cân nhắc việc dọn đi để tránh những điểm không may xảy ra. Khi gia chủ muốn thay đổi không gian sống thì cần có sự can thiệp của các gia chủ lớn tuổi lớn và hợp tuổi hướng dẫn hướng thay đổi. Tránh trường hợp trúng tuổi không hợp sẽ dẫn đến tình trạng xui xẻo nhân đôi.

4.3. Nên chọn vật phẩm hoặc trang phục màu xanh để hoá giải

Ngoài những cách hoá giải hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử trên thì gia chủ cũng nên chọn những vật phẩm hoặc trang phục màu xanh để hoá giải hạn dễ hơn. Các vật phẩm như tỳ hưu, hồ lô, quả cầu bi,… màu xanh là được. Hơn nữa, bạn cũng nên chuộng màu xanh cho trang phục của mình thường mặc nhằm giảm hạn nhanh chóng.

5. Những tuổi phạm hạn Hoang Ốc năm 2024 

Trong năm Giáp Thìn 2024 các tuổi sau đây phạm hạn Hoang Ốc vì vậy cần kiêng kỵ và không làm nhà để tránh những xui xẻo. Nếu không có cấp bách thì có thể lựa chọn thời điểm khác để khởi công sao cho hợp lý.

Năm sinh TuổiHạn Hoang ốc
195669Tam Địa Sát
195966Lục Hoàng Ốc
196065Ngũ Thọ Tử
196263Tam Địa Sát
196560Lục Hoàng Ốc
196857Lục Hoàng Ốc
196956Ngũ Thọ Tử
197154Tam Địa Sát
197451Lục Hoàng Ốc
197550Ngũ Thọ Tử
197748Lục Hoàng Ốc
197847Ngũ Thọ Tử
198045Tam Địa Sát
198342Lục Hoàng Ốc
198441Ngũ Thọ Tử
198639Lục Hoàng Ốc
198738Ngũ Thọ Tử
198936Tam Địa Sát
199233Lục Hoàng Ốc
199332Ngũ Thọ Tử
199530Tam Địa Sát
199629Ngũ Thọ Tử
199827Tam Địa Sát
200124Lục Hoàng Ốc
200223Ngũ Thọ Tử
200421Tam Địa Sát

Hoá giải hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử là điều cần thiết mà các gia chủ cần thực hiện. Năm 2024 các tuổi như 1960, 1969,… phạm Ngũ Thọ Tử nên cần chú ý đến sức khoẻ, công việc và hạn chế xây nhà, xây cửa.

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar