Có phải “3 năm Tam Tai không bằng 1 năm Thái Tuế”

Tam Tai và Thái Tuế được xem là mốc hạn của mỗi người mà tuổi nào cũng phải trả qua. Vậy vì sao dân gian lại nhận định rằng “3 năm tam tai không bằng 1 năm thái tuế” ? Điều này có nghĩa là gì trong phong thuỷ, tài vận của con người? Tam tai hay Thái Tuế đều là hạn, và người xưa cho rằng nếu tuổi nào phạm những hạn này thì năm đó làm ăn đi xuống, sức khoẻ giảm sút, ảnh hưởng nặng đến công việc lẫn tình cảm.

Thái Tuế tuy thời gian ít hơn Tam Tai vì chỉ có 1 năm mà thôi. Nhưng 1 năm Thái Tuế đó là vận hạn khá nặng. Tuỳ vào tuổi bị phạm Thái Tuế sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau. Nếu gia chủ biết cách hoá giải thì có lẽ giảm đi đôi chút vận hạn của mình.

3 nam tam tai khong bang 1 nam thai tue

1. Tam Tai Thái Tuế 2024 là gì? 

Tam Tai và Thái Tuế là vận hạn của mỗi người theo quy luật của phong thuỷ. Và hơn hết hạn Tam Tai và hạn Thái Tuế đều khác nhau tuỳ theo phước của mỗi người.

1.1. Hạn Tam Tai là gì? Hạn Tam Tai ảnh hưởng như thế nào?

Tam Tai là 3 năm liên tiếp gặp khó khăn về công việc, tình cảm, sức khoẻ và 3 năm này được xem là xấu nhất mà mỗi người đều gặp phải. Cứ 12 năm thì có 3 năm bạn gặp hạn Tam Tai. Khi gia chủ gặp hạn Tam Tai thì khó mà tránh khỏi những điều không may, xui xẻo. Nhưng bạn cũng đừng buồn phiền quá, bởi vận hạn này có thể hoá giải để nhẹ nhàng hơn.

Thông thường hạn Tam Tai thường nặng ở năm thứ 2 và nhẹ nhất là năm thứ 3. Năm thứ 3 được xem là năm để phục hồi và dần dần lấy lại những gì mình mất trong 3 năm qua. Các tuổi phạm hạn Tam Tai năm 2024 Giáp Thìn đó là Tý, Thìn, Thân:

 • Tuổi Tý: Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984), Mậu Tý (2008),…
 • Tuổi Thìn: Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Canh Thìn (2000), Nhâm Thìn (2012),….
 • Tuổi Thân: Bính (1956), Mậu Thân 1968, Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992), Giáp Thân 2004,…

2024 tam tai tuổi nào? Có ảnh hưởng nặng không?

1.1. Hạn Thái Tuế là gì? Hạn Thái Tuế có nặng hơn Tam Tai?

Thái Tuế hay còn gọi là Thái Tuế tinh quân. Năm hạn Thái Tuế tức là xung với tuổi cầm tinh trong Lục xung. Cụ thể như:

 • Tý Ngọ tương xung.
 • Sửu Mùi tương xung.
 • Dần Thân tương xung.
 • Mão Dậu tương xung.
 • Thìn Tuất tương xung.
 • Tỵ Hợi tương xung.

Và khi gia chủ phạm hạn Thái Tuế thì cả năm đó sẽ đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống, tình cảm, công việc là sức khoẻ. Mọi dự định được làm trong năm hạn Thái Tuế thì bạn nên cân nhắc và gác lại.

2. Tại sao nói 3 năm Tam tai không bằng 1 năm Thái Tuế?

Nhắc đến Thái Tuế chắc chắn đây chính là nỗi sợ lớn nhất mà họ phải đối mặt. Người xưa cho rằng 3 năm Tai Tai không bằng 1 năm Thái Tuế có nghĩa là Thái Tuế tuy thời gian ngắn nhưng vạn hạn, khó khăn nhiều hơn tuổi gặp phải hạn Tam Tai. Trong năm Thái Tuế gia chủ mất nhiều hơn là được. Không chỉ công danh, sự nghiệp mà tình cảm và sức khoẻ đi xuống.
Hạn Thái Tuế duy chỉ 1 năm nhưng đã không ít gia chủ rơi vào cảnh được mất, được còn. Có người nặng thì vỡ nợ, phá sản, gia đình tan rã nhưng nhẹ thì cũng đau ốm liên miên, công việc sa sút. Phải nói rằng, Thái Tuế là hạn của mỗi người và dễ rơi vào trầm tư nhất.

3. Năm 2024 tuổi nào phạm Thái Tuế?

Đối với năm 2024 Giáp Thìn thì có 5 con giáp gặp phải hạn Thái Tuế. Mỗi con giáp sẽ gặp phải hạn Thái Tuế khác nhau. Cụ thể:

 Con giáp gặp hạn Thái Tuế 2024Hạn Tuổi hạn Thái Tuế 2024
ThìnTrực Thái Tuế1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012
TuấtXung Thái Tuế1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018
MùiHình Thái Tuế1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2015
MãoHạn Thái Tuế1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011, 2023
SửuPhá Thái Tuế1961, 1973,1985,1997, 2009

3.1. Hạn Thái Tuế nặng nhất năm 2024 là tuổi nào?

Mặc dù có đến 5 tuổi gặp hạn Thái Tuế nhưng trong số đó chỉ có 3 tuổi gặp phải hạn nặng nhất. Nếu gia chủ nào thuộc các tuổi hạn Thái Tuế sau đây thì nên chuẩn bị trước tinh thần, sức khoẻ để đối diện một năm khó khăn.

– Tuổi Sửu (Phạm Phá Thái Tuế):

Năm 2024 Sửu gặp Phá Thái Tuế nên đối diện với 1 năm hết sức khó khăn và chông gai. Nhưng đừng lo lắng, với sức của một chú Trâu mạnh mẽ và chịu khó thì cũng vượt qua được mà thôi.

 • Về tài lộc: Đây là một năm mà Sửu nhà ta có sự biến động về tài chính, năm nay chú Trâu nhỏ đừng đầu tư hùn hạp nhé. Hơn nữa, năm nay tài chính có lúc lên lúc xuống và thất thoát khá nhiều nên gia chủ nên quản lý chi tiêu sao cho hợp lý.
 • Về sức khoẻ: Vì gặp phải hạn Thái Tuế nên đôi lúc Sửu cũng gặp phải trường hợp đó là sức khoẻ đi xuống. Sửu thường ốm vặt nên cần phải tự chăm lo cho bản thân.
 • Về tình duyên: Năm 2024 tuổi Sửu đôi lúc mệt mỏi về chuyện tình cảm của mình, có sự cãi vã, chia tay, nên gia chủ cần phải nhường nhịn nhau.

–  Tuổi Mão (Hạn Thái Tuế):

Tuổi Mão năm 2023 đã gặp năm tuổi nên đã đối mặt cũng không ít khó khăn, trắc trở trong tình cảm, công việc và tình cảm. Đến năm 2024 thì tuổi này lại phạm phải hạn Thái Tuế. Có lẽ sức chịu đựng của chú Mèo nhỏ nhắn đôi lúc cũng có lúc mệt mỏi và muốn từ bỏ.

 • Về tài lộc: Năm 2024 tuổi Mão gặp thất bại nhiều trong công việc, tiền kiếm ra thì ít nhưng tiền cho đi thì nhiều, đây được xem là 1 năm thất thoát khá nhiều. Vì vậy bạn cũng nên quản ly chi tiêu, đặc biệt không được cho vay mượn.
 • Về sức khoẻ: Năm Giáp Thìn sức khoẻ tuổi Mão có sự đi xuống, có lẽ 1 năm 2023 đã chống chọi khá mệt nhưng đừng lo lắng, cuối năm 2024 này tuổi Mão sẽ có xu hướng đi lên trong sức khoẻ của mình.
 • Về tình duyên: Mão là con giáp khá đẹp trong chuyện tình cảm, nhưng khi gặp phải hạn Thái Tuế thì đôi lúc cũng chênh vênh, lận đận, đặc biệt hơn là gặp người khắc tuổi và được xem là nghiệp duyên.

Cách tính cung mệnh theo ngày tháng năm sinh

– Tuổi Thìn (Trực Thái Tuế):

Tuổi Thìn 2024 là năm tuổi nên gặp hạn Thái Tuế khiến nhiều gia chủ gặp nhiều khó khăn chồng chất. Một năm dự kiến mang lại cho gia chủ tuổi Thìn mệt mỏi về chuyện tiền bạc và sức khoẻ. Hơn nữa, năm nay hạn nặng nên tuổi Thìn đi lại cũng dè chừng.

 • Về tài lộc: So với các tuổi gặp hạn Thái Tuế 2024 thì tuổi Thìn dường như mất mát khá nhiều, tài chính hao hụt, làm ăn thì thua lỗ, buôn bán thì khó khăn. Nhưng nếu gia chủ tuổi Thìn biết cách cẩn trọng thì đôi lúc có thể giữ được tiền của.
 • Về sức khoẻ: Tuổi Thìn năm nay sức khoẻ có đôi chút bình hoà hơn so với hai tuổi trên, nhưng không vì vậy mà bạn chủ quan. Cần chăm chút cho ưu tiên sức khoẻ cho bản thân, có thể tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khoẻ cho mình.
 • Về tình duyên: Năm 2024 tuổi Thìn chưa có gia đình sẽ gặp một nửa cuộc đời mình, nhưng các cặp đôi yêu nhau thì nên chú ý có thể cãi nhau, giận hờn và hiểu lầm nhau.

4. Hoá giải hạn Thái Tuế2024 bằng cách nào cho gia chủ?

Hạn Thái Tuế kéo dài trong vòng 12 tháng, khi gặp phải hạn Thái Tuế thì các dự định, công việc hay chuyện tình cảm sẽ có chiều hướng đi xuống. Nhưng cũng không vì vậy mà bạn lo lắng, bởi khi gặp hạn sẽ có cách để giải hạn nhằm giảm bớt những điều xui xẻo quanh ta.

Cách 1: Thỉnh thẻ bài Thái Tuế 

Phong thuỷ tại tâm mỗi người nhưng để giảm vận hạn cho mình, cho người thân trong năm gặp Thái Tuế thì rất quan trọng. Bạn có thể hoá giải vận hạn bằng cách thỉnh thẻ bài Thái Tuế. Thẻ bài Thái Tuế mỗi tuổi sẽ tương ứng với 1 vị thần khác nhau. Vì vậy khi thỉnh cần có các thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở để thầy có thể chọn cho bạn 1 thẻ bài tương ứng.

Cách 2: Cúng giải hạn 

Thay vì thỉnh thẻ bài Thái Tuế thì gia chủ cũng có thể bày lễ cúng giải hạn Thái Tuế. Tuy nhiên hạn này ít người quan tâm nên phần lớn cúng dường sẽ rất khó. ” Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy nếu năm 2024 các tuổi gặp hạn Thái Tuế thì có thể cúng để giải hạn. Nên cúng vào các tháng âm lịch từ tháng 1 đến tháng 4. Chọn hướng cúng và các lễ vật cúng đầy đủ.

Cách 3: Sở hữu các vật phẩm phong thuỷ 

Các linh vật, vật phẩm phong thuỷ mang lại những nguồn tích cực cho con người. Đặc biệt là những tuổi gặp phải hạn Thái Tuế hay Tam Tai thì nên chọn các vật phẩm này để trấn an bên mình. Các vật phẩm như vòng tay đá, dây chuyền hình tượng, Bi cầu thuỷ tinh, cỏ ba lá,…

Mỗi tuổi sẽ có một vật phẩm phong thuỷ phù hợp. Bạn nên ghé Điêu khắc Đá mỹ nghệ để tìm hiểu và chọn cho mình 1 vật phẩm phù hợp nhé!

Nên biết cách chọn đá phong thủy hợp mệnh

Với những thông tin trên bạn đã biết được hạn Thái Tuế là gì chưa và cách giải hạn sao cho đúng. Hãy theo dõi và cập nhật xem năm 2024 tuổi bạn có bị phạm Thái Tuế không.

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar