Vòng đeo tay 17 hạt có ý nghĩa gì mà ai cũng ưa chuộng?

Trong các số lượng vòng hạt đeo tay phong thủy có thể nói vòng đeo tay 17 hạt là loại được ưa chuộng nhất. Đây cũng là vòng đeo tay mang trên mình ý nghĩa tốt cho tất cả quan niệm luân hồi, thuyết âm dương hay quái số. Vậy vòng đeo tay 17 hạt có ý nghĩa gì? Tìm hiểu ngay bên dưới để hiểu rõ và an tâm mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi nhé!

y nghia vong deo tay 17 hat

Ý nghĩa của vòng đeo tay 17 hạt tốt trong mọi quan niệm của con người

Vòng đeo tay 17 hạt có ý nghĩa gì?

Nhiều số lượng hạt vòng tay phong thủy luôn mang ý nghĩa 2 chiều. Một bên là tốt theo quan niệm này, ngược lại là không tốt theo quan niệm khác. Như ý nghĩa vòng tay 15 hạt, ý nghĩa vòng tay 19 hạt…. Nhưng đặc biệt thay, vòng đeo tay 17 hạt có ý nghĩa gì? thì lại không hề mang ý nghĩa xấu.

1. Theo quan niệm luân hồi

Trong quan niệm luân hồi của phong thủy được tất cả mọi người Việt Nam tin tưởng và áp dụng vào cuộc sống của mình. Thì các con số đều tuân theo quy luật là sinh – lão – bệnh – tử. Trong đó:

  • Những số chia 4 dư 1 là thuộc cung sinh: Là sinh trưởng, nảy nở, bắt đầu của mọi sự việc
  • Những số chia 4 dư 2 là thuộc cung lão: Là già, sức khỏe tốt, trường sinh
  • Những số chia 4 dư 3 là thuộc cung bệnh: Là bệnh tật, ốm yếu
  • Những số chia 4 dư 4 là thuộc cung tử: Chinh là chết chóc, là điểm cuối của đời người

Vòng đeo tay 17 hạt lại vừa hay chia 4 dư 1 chính là thuộc cung sinh. Khi đeo vòng 17 hạt bạn sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ của phong thủy để ngày càng phát triển và thành công hơn.

2. Theo thuyết âm dương

Thuyết âm dương có ý nghĩa là những số lẻ sẽ mang tính dương – là dương khí của trời đất, là năng lượng của cuộc sống. Những số chẵn là số mang tính âm- là âm khí, không tốt.

Số 17  là số lẻ vì vậy theo thuyết âm dương nó là số mang ý nghĩa tốt đẹp. Mọi người khi chọn mua vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt thường ưu chuộng số 17 vì dễ mang, vừa vòng tay của người lớn.  Và cũng có ý nghĩa là hưởng thụ được những nguồn khí, năng lượng tốt từ thiên nhiên để luôn được may mắn. Xua đi những âm khí không tốt, làm cản trở sự phát triển của bản thân, giảm đi những nỗi đau buồn xuất hiện

Các số lẻ như số 17 còn có khả năng giúp cho cơ thể con người khỏe mạnh vui vẻ hơn. Nếu bạn thường mệt mỏi, đau yếu thì đeo các vòng phong thủy đá thạch anh, mắt hổ… 17 hạt sẽ rất tốt

3. Theo quan niệm quái số

Bất kỳ ai cũng nên xem trọng quan niệm quái số khi xem xét yếu tố phong thủy của những con số. Quan niệm quái số chính là mỗi số khi cộng lại và trừ đi 5 sẽ có một  ý nghĩa nhất định riêng.

Cách tính quái số

  • Nếu số có 1 chữ số: Lấy số đó trừ đi 5 để được quái số
  • Nếu số đó có 2 chữ số: Lấy số đó cộng lại với nhau và trừ đi 5

Bảng tra quái số 

TổngÝ nghĩa
Tổng = 1Nhất phú quý: là giàu có hay dư giả.
Tổng = 2Nhì bận tiện: là nghèo hèn hay thiếu thốn.
Tổng = 3Tam vinh hiển: là quyền tước hay chức phận
Tổng = 4Tứ đạt đạo: là thuận lợi hay dễ làm ăn.
Tổng = 5Ngũ biệt ly: là lìa sống hay lìa thác

Số 17 tính theo quái số là 1+7=8, 8-5=3 chính là Tam vinh hiển. Như vậy đeo vòng tay 17 hạt phong thủy sẽ mang ý nghĩa là quyền tước và chức phận. Cũng có nghĩa là chủ nhân của nó muốn được phát triển sự nghiệp của mình hơn, thăng quan, tiến chức. Vòng đeo tay 17 hạt sẽ hỗ trợ cho chủ nhân đạt được mong muốn của mình. Những ai khó xin việc, đang thất nghiệp hay mưa cầu thành công khi kinh doanh… có thể đeo để cầu mong điều tốt

vong deo tay 17 hat co y nghia gi?

vòng đeo tay 17 hạt có nhiều kiểu dáng

4. Theo quan niệm đạo Phật

Ngày nay các quan niệm của đạo Phật đang len lỏi vào trong cuộc sống của con người Việt Nam rất sâu. Từ đó mọi sự việc mọi người cũng đều quan tâm đến ý nghĩa trong đạo Phật. Hơn nữa, bên cạnh những người đeo vòng tay vì yếu tố phong thủy còn có những tín đồ Phật Giáo mang để nhận được sự bảo trợ, bình an.

Các tràng hạt của đạo Phật có nhiều số lượng khác nhau như 1080 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 14 hạt… Đây là những số lượng hạt quy định cho người tu đạo. Còn đối với người thường thì đạo Phật không quy định số lượng hạt, số hạt 17 không có nhắc đến là tốt hay xấu trong đạo Phật cả.  Nhưng giáo lý Phật Giáo cũng có nói “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng””

Vì vậy bạn có thể an tâm đeo vòng hạt 17 mà không phải lo sợ những ý nghĩa xấu xa. Ngược lại nó còn lại cho bạn thiện tậm hơn và minh mẫn hơn

Ý nghĩa của vòng đeo tay 17 hạt trên đây chắc đã làm bạn cảm thấy muốn sở hữu ngay vòng đeo tay này. Ngày nay khắp mọi nơi từ chùa chiền đến các cơ sở đá quý đều có bán vòng  tay 17 hạt phong thủy với nhiều mẫu mã khác nhau. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa cho mình một vòng tay đẹp  nhất nhé!

» Tìm hiểu: Cách phân biệt đá Diopside thật giả

Skip to toolbar