Năm 2021 năm con gì mệnh gì hợp tuổi nào?

Mỗi một người khi được sinh ra đều sẽ gắn với một mệnh nhất định đó là là quy luật của phong thủy. Sinh năm 2021 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể an tâm cho bé con chào đời vào năm này cũng như chuẩn bị thật tốt cho những sự trưởng thành sau này của con. Tất cả thông tin về mệnh sinh năm 2021 sẽ có ngay bên dưới. Cùng theo dõi nhé!

nam 2021 la menh gi

Năm 2021 là mệnh gì?

Sinh năm 2021 là năm con gì?

Năm 2021 còn gọi là năm con Trâu hoặc Tân Sửu. Đây là con vật đứng thứ hai trong 12 con giáp. Theo lịch vạn niên thì năm 2021 sẽ có thời gian là từ ngày 12/2/2021 đến 31/1/2021 những ai sinh trong thời gian này đều thuộc tuổi Tân Sửu.

 • Thiên can: Tân
 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Đinh, Ất
 • Địa chi: Sửu
 • Tam hợp: Sửu, Dậu, Tỵ
 • Tứ hành xung: Mùi, Sửu, Tuất, Thìn

Năm 2021 là mệnh gì? Hợp với mệnh gì?

Thực tế thì sinh năm 2021 sẽ cùng thiên can với 2020 nên đều thuộc vào mệnh Thổ. Sinh năm 2021 sẽ thuộc vào mệnh Thổ với nạp âm là Bích Thượng Thổ. Bích Thượng Thổ là đất trên vách, đất tò vò. Loại đất này may ý nghĩa là cuộc sống bình  yên và an toàn. Điểm nổi bật của người Bích Thượng Thổ là sự cân bằng, tâm lý và lập trường vững vàng.

Theo quy luật ngũ hành, sinh năm 2021 là mệnh Thổ nên sẽ tương sinh với mệnh Hỏa. Nên chọn bạn mà chơi, làm ăn hoặc hợp tác với những người này để nhanh chóng có được sự thành công. Về sa u sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp. Mệnh Thổ cũng hợp với chính mình nên cũng có thể chọn chơi, làm ăn, hợp tác, kết hôn với người này.

Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc nên người sinh năm 2021 nên tránh chơi, hợp tác làm ăn, kết hôn với mệnh này. Nếu không sẽ gặp  nhiều điều không may mắn, không thuận lợi trong công việc.

Năm 2024 là năm con gì? Hợp với tuổi nào?

Tính cách của người sinh năm 2021

Trong dân gian có câu con trâu là đầu cơ nghiệp nên có thể đoán rằng đứa bé sinh năm 2021 sẽ rất siêng năng, chịu khó giống như loài vật này. Với ưu điểm và nhược điểm của sinh năm 2021 mệnh gì như sau:

 • Ưu điểm: Giàu lòng nhẫn nại, không ngại khó khăn, có khả năng đột phá trong mọi thử thách để đạt được thành công. Ngoài ra, người sinh năm 2021 rất thành thực,  có trách nhiệm, là người đáng tin tưởng và được mọi người yêu thích
 • Nhược điểm: Tính cách có phần cứng nhắc, cố chấp, khó bảo, luôn kiên định với quan niệm của mình nên dễ xảy ra bất đồng. Ngoài ra, những con trâu vàng cũng thiếu khả năng quản lý tài chính,

Tổng quan về người sinh năm 2021

1. Cuộc đời của người sinh năm 2021

Cuộc đời của những đứa bé sinh năm 2021 khá tốt. Với tính cách chăm chỉ của mình họ sẽ có thể học cao hiểu rộng và trở thành người có tiếng nói trong xã hội.

Từ khi còn nhỏ cuộc sống có khá nhiều vấn đề phải để tâm đến khi trung vận mới trở nên ổn định. Công danh sự nghiệp cũng phải đến lúc này mới có bước tiến mới và bắt đầu dư dả.

Trong tình cảm hôn nhân thì sẽ tương đối sóng yên biển lặng. Họ sẽ trải qua vài mối tình nhưng rồi cũng tìm được người tâm đầu ý hợp.

Đối với nam giới thì sẽ gặp được nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp. Đến trung vận sẽ có thể thành công rực rỡ, con cháu được nhờ. Nữ giới thì may mắn trong tình duyện, hôn nhân tốt đẹp. Đến trung vận và hậu vận thì an nhàn hưởng thụ.

Đeo đá phong thuỷ theo cung hay theo mệnh

2. Sức khỏe của người sinh năm 2021

Những người tuổi trâu rất hay vì việc mà quên thời gian, ăn uống vì vậy mà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Đặc biệt là các bệnh về đề kháng cũng như bệnh mãn tính

Khi họ biết cân bằng giữa công việc, học hành, vui chơi và ăn ngủ điều độ thì sức khỏe sẽ có thể ổn định.

3. Màu sắc, con số hợp năm 2021

Là người thuộc mệnh Thổ và sinh năm 2021 thì không thể bỏ qua những điều may mắn với mình. Cụ thể:

 • Con số may mắn: 0 và 5.
 • Màu may mắn: Đỏ, tím, vàng, nâu đất.
 • Hoa may mắn: Cây vạn lộc, hoa mười giờ, cây tuyết sơn phi hồng.
 • Hướng may mắn: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Nam.
 • Tháng may mắn: Tháng 4, tháng 8, tháng 10 và tháng 12 âm lịch.

Khi có thể áp dụng các điều may mắn này vào trong cuộc sống thì tin chắc rằng người sinh năm 2021 sẽ có được cuộc sống thật bình an và đầy niềm vui.

4. Màu sắc và tháng nên tránh

Có một số điều người sinh năm 2021 nên tuyệt đối tránh. Đó là các màu sắc, con số, các tháng không tốt với bản mệnh. Cụ thể:

 • Tránh màu đen và xanh lá.
 • Tránh số 3 và 4.
 • Tránh tháng 2, tháng 6 và tháng 7 âm lịch.

Làm việc gì cũng nên để ý đến các điều không may này và tránh đi. Như vậy thì những người sinh năm 2021 mới có thể mạnh khỏe, luôn vui vẻ, thành công.

Mệnh Thổ là những năm sinh nào?

Trên đây là chi tiết về sinh năm 2021 thuộc mệnh gì, số mệnh ra sao hi vọng đã giúp bạn nắm rõ. Hãy chú ý, ghi nhớ để bảo vệ người thân, con em mình và tạo mọi điều kiện phong thủy tốt nhất cho sự may mắn, thành công của mệnh này nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar