Có nên đeo vòng Trầm Hương khi tắm không? Tại sao lại kiêng

Vòng Trầm Hương là một trong những chiếc vòng mang đến may mắn và sự an tịnh cho gia chủ. Vòng cũng là sự biểu thị của nhà Phật được Phật che chở bao bọc. Đeo vòng là cách để xua đuổi những điều xấu xa, xui rủi vậy thì có nên đeo vòng Trầm Hương khi tắm. Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người, đặc biệt với những người vừa mới thỉnh vòng.

Vòng Trầm Hương mang đậm ý nghĩa tâm linh vậy nên trong quá trình sử dụng thì bạn cần chú ý kiêng kỵ những điều không nên. Việc kiêng kỵ này vô cùng quan trọng vì nó chính là tiền để vật phẩm này có thể phát huy hết tác dụng mang đến sự may mắn và bình an. Cùng Dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu về việc có được đeo vòng Trầm Hương khi tắm không và những điều kiêng kỵ ngay trong bài viết này bạn nhé!

co nen deo vong tram huong khi tam

1. Vòng Trầm Hương là gì?

Vòng Trầm Hương là vòng được tiếp trầm hương thân cây gỗ Dó có dầu (có nơi còn gọi là cây Bó Dầu). Vòng Trầm Hương mang hương thơm dịu nhẹ. Khi đeo vào tay sự ma sát hoặc cổ sự ma sát giữa vòng với da sẽ làm vòng nóng lên và tỏa hương nhiều hơn.  Nếu bạn đeo vòng Trầm Hương thật – trầm Hương Thiên Nhiên thì chỉ cần sử dụng đúng cách sẽ mãi mãi không bị mất mùi.

Trầm Hương có rất nhiều ý nghĩa về phong thủy và tâm linh như xua đuổi tà khí, mang đến sự may mắn, thư thái, sảng khoái cho tâm hồn. Và để gia tăng sự ý nghĩa đó nhiều người đã mang vòng đến chùa để các thầy gia trì thêm. Nếu bạn đang được sở hữu vòng trầm hương thiên nhiên với sự gia trì từ nhà Phật thì hãy trân trọng điều này nhé!

co nen deo vong tram huong khi tam

» Xem thêm: Đeo đá gì tốt cho sức khỏe ?

2. Khi tắm có nên đeo vòng Trầm Hương không?

Việc đeo vòng Trầm Hương khi tắm là điều KHÔNG NÊN. Vì cả 2 nguyên nhân tính chất của vòng và cả ý nghĩa tâm linh, phong thủy.

2.1 Nguyên nhân phong thủy, tâm linh

Xét về tâm linh, phong thủy thì vòng Trầm Hương là một vật có có thể xui đuổi tà khí, thu hút may mắn, tài lộc và sự độ trì của nhà Phật. Chính vì vậy chỉ nên sử dụng vòng tại những nơi được cho là sạch sẽ. Nếu đeo vòng khi tắm thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm ô uế chiếc vòng và tất nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến chức năng tâm linh của vòng.

2.2 Nguyên nhân từ tính chất của vòng 

Vòng Trầm Hương được làm trực tiếp từ thân cây gỗ Dó có dầu. Và bất kỳ loại gỗ nào cũng vô cùng kỵ nước, việc tiếp xúc với nước sẽ khiến các hạt ngấm nước và làm trương nở, biến dạng hạt. Nếu nhẹ thì bề mặt hạt cũng trở nên xù xì không còn láng mịn.

Hơn nữa, không gian nhà tắm cũng có rất nhiều loại hóa chất từ bột giặt, các chế phẩm tẩy rửa,… việc tiếp xúc với nước và các hóa chất trong thời gian dài sẽ làm sẽ ảnh hưởng đến mùi thơm của hạt trầm hương.

Với những lý do trên thì bạn TUYỆT ĐỐI không đeo vòng Trầm Hương khi tắm.

co nen deo vong tram huong khi tam

Tuân thủ đúng các điều kiêng kỵ khi đeo vòng Trầm Hương

» Tìm hiểu: Ý nghĩa xâu chuỗi 21 hạt trong Phong Thủy

3. Một số điều kiêng kỵ khi đeo vòng Trầm Hương

Bên cạnh việc không nên đeo vòng Trầm Hương khi tắm thì còn 1 số điều kiêng kị mà bạn cần tránh. Dưới đây sẽ là các gợi ý chi tiết, hãy tham khảo thêm để đảm bảo bạn đeo vòng đúng cách và phát huy hết mọi công năng của chiếc vòng trên tay hoặc trên cổ mình bạn nhé!

 • Tránh để vòng Trầm Hương tiếp xúc với nước. Khi rửa tay bạn cũng nên mở vòng ra.
 • Khi đi vệ sinh cũng hạn chế đeo vòng Trầm Hương vì đây cũng là môi trường lam ô uế vòng tay.
 • Không để Trầm Hương tại nơi tiếp xúc với các mùi hóa chất hoặc nơi quá nhiều mùi vì nó có thể làm biến dạng mùi hương.
 • Không xịt nước hoa hoặc sử dụng các chế phẩm có hóa chất tại vị trí đeo vòng trầm hương.
 • Tránh các va chạm mạnh làm biến dạng hoặc vỡ hạt.
 • Khi không đeo vòng bạn nên bảo quản trong hộp kín. Không để lâu bên ngoài vì sẽ làm ảnh hưởng đến hương thơm của vòng.

Từ xưa ông bà ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vậy nên nếu muốn nhận được những sự tốt đẹp nhất từ vòng Trầm Hương thì khi đeo vòng bạn hãy cố gắng tuân thủ các quy tắc và những điều kiêng kỵ để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

» Xem thêm: Đeo vòng tay Tỳ Hưu bao nhiêu hạt là tốt nhất ?

Hy vọng với giải đáp chi tiết về thắc mắc có nên đeo vòng Trầm Hương khi tắm không từ bài viết bạn sẽ có thể bảo quản chiếc vòng của mình tốt hơn. Chúc bạn sẽ luôn gặp nhiều điều may mắn, tài lộc, hạnh phúc khi đeo vòng Trầm Hương!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar