Chồng 1995 vợ 1996 cưới năm nào hợp? 2024, 2025 có hợp không?

Từ xa xưa dân gian đã có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, thật đúng khi muốn đi đến hôn nhân việc xem tuổi vợ chồng là yếu tố hàng đầu. Đặc biệt, chọn năm cưới của vợ và chồng cũng quan trọng không kém. Việc xem tuổi, xem năm cưới hợp cuộc hôn nhân sẽ được hạnh phúc, thuận vợ thuận chồng cả đường làm ăn lẫn đường tình cảm. Còn nếu ngược lại, nếu cưới vào năm xấu, không hợp tuổi của vợ chồng thì đôi khi cũng gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống hôn nhân. 

Vậy chồng 1995 vợ 1996 cưới năm nào hợp? Không thể xét chung chung để quyết định mà mỗi tuổi đều xét theo bản mệnh, địa chi để chọn năm lành tháng tốt dựng vợ gả chồng. Chồng Ất Hợi và vợ Bính Tý nên tham khảo bài viết sau đây để đưa ra quyết định đúng đắn. 

Mẫu phong thuỷ luân bằng đá đẹp

Cây để phòng làm việc hợp mệnh Thuỷ 1996

chong 1995 vo 1996 cuoi nam nao thi hop

Chồng 1995 vợ 1996 cưới năm nào hợp? 2024, 2025 có hợp không?

1. Tổng quan về tuổi 96 và 95

Bính Tý 1996 và Ất Hợi 1995 là 2 con giáp có tuy duy nhạy bén, thông minh, sống tình cảm. Xét theo mức độ hòa hợp thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau:

Ất Hợi 1995Bính Tý 1996
MệnhSơn Đầu Hỏa

(Dương Hỏa)

Gian Hạ Thủy

(Dương Thủy)

Cung mệnhKhônKhôn
Niên mệnh năm sinhThổThổ

2. Nữ sinh năm 1996 có hợp với nam 1995 không?

Để xét nam 95 có hợp với nữ 96 hay không bạn cũng phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau:

+ Xét về mệnh:

 • Mệnh chồng: Dương hỏa.
 • Mệnh vợ: Dương thủy.

Như vậy thủy và hỏa là mệnh tương khắc với nhau. Nam Ất Hợi mệnh Sơn Đầu hỏa (lửa trên núi) và Bính Tý mệnh Gian Hạ thủy (nước sông thường). Để chấm điểm thì mệnh của nam 95 và nữ 96 chỉ có 4/10 điểm mà thôi.

+ Xét về thập nhị địa chi:

 • Địa chi chồng: Hợi.
 • Địa chi vợ: Tý.

Ất Hợi và Bính Tý có địa chi khá bình hòa. Không đẹp cũng không xấu. Điều này cho thấy đây là cá tính độc lập nhau, không tạo nên sự cản trở và xung đột lẫn nhau. Dự đoán với hai tuổi này khá hạnh phúc, tuy nhiên bạn nam nên quan tâm bạn nữ nhiều hơn.

nam 1995 cuoi nu 1996 nam nao hop

+ Xét cung phi bát tự:

 • Cung phi chồng: Khôn.
 • Cung phi vợ: Khôn.

Cung khôn gặp cung khôn là rất tốt. Hai cung này gặp nhau tạo nên sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ cho bản thân.

+ Xét về niên mệnh:

 • Niên mệnh chồng: Thổ
 • Niên mệnh vợ: Thổ.

Lưỡng thổ tương sinh, phu thê hòa hợp, trước khó sau dễ. Hôn nhân song hành, lắm của nhiều con.

Kết luận: 

Như vậy theo những thông tin trên cho thấy độ tương hợp của nam 1995 và nữ 1996 ở mức khá. Nhưng duyên ở đây là do trời tạo, còn ở bên nhau đến răng long đầu bạc được hay không còn dựa vào hai bạn. Chúng ta đi đến được hôn nhân sẽ có nhiều trắc trở khác nhau. Vì vậy hãy dung hòa, bao dung và thông cảm cho nhau để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

3. Vậy chồng 1995 vợ 1996 cưới năm nào hợp?

Cưới vợ gả chồng là chuyện trọng đại của mỗi cuộc hôn nhân. Không chỉ xem có hợp tuổi nhau hay không mà mỗi cặp vợ chồng đều phải xem năm nào cưới là đẹp nhất. Nhiều gia đình tan nát, cuộc hôn nhân không như ý cũng bởi lý do không xem ngày cưới, năm cưới hợp tuổi.

Mặc dù nghe có vẻ tâm linh nhưng dựa vào nhiều cuộc hôn nhân chúng ta sẽ rõ. Xét theo bình giải về độ tuổi của chồng và vợ như dưới đây để có thể quyết định đúng đắn.

Xem thêm năm 2024 tuổi nào cưới được?

3.1. Chồng 1995 vợ 1996 cưới năm 2024 có tốt không?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, nếu tính cả tuổi mụ thì tuổi nữ đã 29 tuổi. Như vậy tuổi này không phạm Kim Lâu. Vì vậy nếu xác định cưới năm 2024 thì chắc chắn là năm tốt. Bạn có thể xem thêm về tháng đẹp, ngày đẹp để chọn ngày lành tháng tốt cho việc cưới xin.

Luận giải mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau không?

3.3. Chồng 1995 vợ 1996 cưới năm 2025 có tốt không? 

Năm 2025 là năm Nhâm Dần, tính cả tuổi mụ nữ thì 1996 tròn 30 tuổi. Tuổi này phạm phải Kim Lâu vì vậy nếu nữ 1996 cưới chồng 1995 năm 2025 rất xấu.

4. Hóa giải xung khắc chồng 1995 vợ 1996

Hóa giải xung khắc để cuộc sống hôn nhân, gia đình của bạn trở nên tương đầu, ý hợp. Đã có nhiều cặp nam nữ yêu nhau, đến với nhau nhưng tuổi không được đẹp. Chính vì vậy có nhiều cách để bạn hóa giải sự hạn chế này đó là sinh con hợp tuổi hoặc chọn nhiều cách khác như xét theo hướng phong thủy.

Cãi vã, to tiếng, hôn nhân không hạnh phúc, làm ăn đi xuống,… là một trong những biểu hiện của một cuộc hôn nhân “ông nói gà, bà nói vịt”. Việc hóa giải xung khắc cũng là cách để gắn kết lại tình cảm vợ chồng trong gia đình.

1995 va 1996 cuoi nam nao tot

4.1. Chọn sinh con hợp với tuổi ba hoặc tuổi mẹ

Chồng tuổi Hợi vợ tuổi Tý sinh con năm nào hợp? Bạn phải chọn năm sinh con sao cho hợp tuổi của vợ hoặc của chồng để hóa giải xung khắc.

 • Sinh con năm 2024: Được đánh giá là rất tốt
 • Sinh con năm 2025: Năm này không tốt để sinh con.
 • Sinh con năm 2027: Sinh con năm này là rất tốt.

Con cái chính là sợi dây giúp củng cố lại mái ấm của gia đình. Thậm chí con cái còn mang lại nhiều suôn sẻ cho ba mẹ như được thăng chức trong công việc, hành trình nuôi dạy con cũng thuận tiện hơn rất nhiều lần. Vì vậy khi tuổi vợ hoặc tuổi chồng không được đẹp thì con cái cũng là cách để hóa giải xung khắc này.

4.2. Chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Bên cạnh sinh con hợp tuổi để hóa giải xung khắc thì chọn hướng nhà cũng là một cách để giảm bớt sự tương khác của vợ Bính Tý và chồng Ất Hợi.

 • Chọn hướng nhà phải chọn hướng hợp tuổi của chồng.
 • Chọn hướng bàn thờ cũng hợp tuổi của chồng.
 • Chọn hướng bếp hợp với tuổi của vợ.
 • Hướng giường ngủ cũng chọn hướng hợp tuổi của vợ.

Bạn đã biết mệnh Kim hợp hướng gì?

4.3. Hóa giải xung khắc nữ 1996 và nam 1995 bằng cách khác

Một mẹo nữa mà bạn nên lưu lại trong việc hóa giải cho tuổi vợ Bính Tý 1996 và chồng Ất Hợi 1995 đó là:

 • Chọn bếp nấu ăn phải có chỗ dựa.
 • Đồ vật không nên xếp vào bên trái mà cần xếp vào bên phải nhiều hơn.
 • Nhà vệ sinh có 2 cửa.
 • Phòng ngủ vợ chồng nên tránh hướng ra đường.

5. Tuổi 95 và 96 có hợp làm ăn không?

Nếu xét theo phương diện xây dựng gia đình thì phải dựa vào nhiều yếu tố liên quan đến bản mệnh, địa chi. Tuy nhiên khi xét về phương diện có hợp làm ăn hay không thì cũng nên suy xét cho từng cá nhân.

Tùy vào mỗi tính cách của con người để biết được Bính Tý 1996 có hợp làm ăn với Ất Họi 1995. Hai tuổi này còn nhiều điểm bất đồng vì vậy đôi lúc trong đời sống, trong làm ăn còn tiếng qua, lời lại và chưa hòa hợp.

Như vậy tuổi chồng 1995 và vợ 1996 hợp cưới năm nào đã được lý giải trong nội dung trên. Mỗi tuổi, mỗi mệnh khác nhau nếu cuộc sống hôn nhân nhường nhịn nhau, bao dung, thông cảm cho nhau thì mới bền chặt được. Đừng quên chia sẻ cho cặp vợ chồng Ất Hợi 95 và Bính Tý 96 để tham khảo nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar