Vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất trong nhà là ở đâu?

Muốn tiền vào như nước và được phù hộ từ ơn trên thì điều đầu tiên bạn phải biết cách bày trí sao cho đúng nhất. Vị trí tốt để đặt ba ông Phúc Lộc Thọ từ chuyên gia và những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thêm nhiều may mắn, tài sản và hạnh phúc. Vì nếu đặt sai, bạn có thể hao mòn của cải và vật chất. Làm sao để có thể không phạm húy, bị hao tốn tài của vì đặt không đúng cách? Xem ngay chi tiết bên dưới để nắm rõ nhé!

dat tuong phuc loc tho tot nhat

Vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ tốt nhất ở đâu?

Ý nghĩa về tượng Phúc Lộc Thọ là gì?

Trong nhiều gia đình Việt hiện nay bên cạnh thờ Phật người ta còn thờ ba ông Phúc Lộc Thọ. Với mong muốn có thể may mắn, tài lộc và sức khỏe. Ba ông Phúc Lộc Thọ còn gọi là ba ông Tam Đa. Với ý nghĩa là: đa tài, đa phúc và đa lộc. Ba bức tượng thường đi cùng nhau và tượng trưng cho những tham vọng của con người: Phúc – hạnh phúc, Lộc – giàu có, Thọ- trường thọ.

Vậy Phúc – Lộc – Thọ là ai?

1. Ông Phúc

Ông có tên thật là Quách Tử Nghi từng làm đến chức thừa tướng của nhà Đường. Ông là vị quan chính trực, liêm minh và công minh. Bản thân ông xuất thân từ gia đình quý tộc nên sở hữu cho mình rất nhiều ruộng đất, tài sản. Người ta thường thấy hình ảnh ông Phúc bế cháu bé trên tay vì năm ông 83 tuổi đã có cháu Ngũ Đại gia đình vô cùng hạnh phúc. Họ gọi ông là Phúc vì cuộc đời ông đều sống tốt, có ích và phúc đức.

2. Ông Lộc

Ông Lộc tên thật là Đậu Từ Quân và từng làm đến chức thừa tướng đời Tấn. Ông Lộc tiền tài của cái chất cao như núi cuộc sống vô cùng sung túc. Nhưng ông lại là một người hoàn toàn ngược lại với ông Phúc. Vì ông được người đời biết đến là một vị quan tham, một kẻ nịnh thần. Ông chuyên nhận vô vàn đút lót đến từ hàng loạt nịnh thần, mua lợi ích cho bản thân. Đến năm 80 tuổi mà ông vẫn chưa có cháu đích tôn và buồn mà chết. Người ta gọi ông là Lộc, bởi vì trước khi chết ông để lại một câu: “Lộc ta để cho ai đây? Ai giữ ấm chân nhang cho tổ tiên, cho bản thân ta?”.

3. Ông Thọ

Ông Thọ tên thật là Đông Phương Sóc và từng làm đến chức thừa tướng đời nhà Hán. Ông là quan thanh liêm nhưng lại ham gái đẹp. Khi được vua ban thưởng ông thường dùng để mua gái đẹp, gái còn trinh về là thiếp. Ông thọ đến 125 tuổi an hưởng mọi thú vui của cuộc đời.

Người ta đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ trong nhà không chỉ là cầu mong có một cuộc sống hạnh phúc, giàu có, trường thọ giống như các ông. Mà còn để răn người đời đừng học theo thói xấu.

Mệnh Thổ và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Hình dáng ba ông Phúc Lộc Thọ trong phong thủy

 • Ông Phúc đầu đội mũ vải, tay phải bế một bé trai tượng trưng cho cho gia đình hạnh phúc. Có bộ râu dài và nụ cười hạnh phúc
 • Ông Lộc đầu đội mũ quan, tay phải cầm gậy tượng trưng cho sự tài lộc. Có bộ râu dài và nụ cười mãn nguyện
 • Ông Thọ trán hói, râu dài bạc trắng, một tay cầm đào một tay chống gậy tượng trưng cho sự trường thọ

Vị trí tốt nhất đặt tượng Phúc Lộc Thọ là gì?

Nhiều người không biết rằng nếu đặt ba ông Phúc Lộc Thọ không đúng cách có thể làm cho gia chủ hao tài và gặp nhiều bất lợi. Thông qua kinh nghiệm của những người xưa cách đặt ba ông Phúc Lộc Thọ chính xác như sau:

Có 2 cách xếp xếp theo thứ tự là theo cổ xưa và theo hiện đại.

 • Cổ xưa: Thứ tự của tượng được tính từ phải qua trái lần lượt là Phúc – Lộc – Thọ.
 • Hiện đại: đặt theo thứ tự là từ trái qua phải Thọ – Lộc – Phúc.

Dù theo xưa hay hiện đại thì ông Lộc luôn phải đứng ở giữa. Và khi bài trí thì cả ba ông đều được đặt ngang hàng, thẳng hàng và không được đặt hình cung hay vòng tam giác. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa các ông để mang lại may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Vậy vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà như thế nào? Cách đặt như sau:

1. Đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ ở hai bên cửa chính: Vị trí tốt nhất trong nhà chính là đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở vị trí hai bên cửa chính. Điều này giúp cho gia chủ thu hút được may mắn và giữ tài lộc tốt. Phòng khách là nơi có khả năng thu hút nhiều năng lượng tốt, vì thế phòng khách là một vị trí đặc biệt rất thích hợp đặt tượng Tam Đa.

2. Đặt tượng ở vị trị hợp hướng với chủ nhà: Hãy tìm hiểu xem gia chủ hợp hướng nào và chọn hướng đó làm nơi đặt ba ông Phúc Lộc Thọ. Như vậy thì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, sức khỏe

3. Đặt ba ông Phúc Lộc Thọ hướng vào trong phòng khách: Hiện nay đa số mọi người vẫn chọn đặt tượng Tam Đa hướng vào phòng khách. Đây cũng là vị trí được các chuyên gia phong thủy khuyến khích sử dụng. Vì nó sẽ giúp phát huy tất cả công dụng của tượng.

4. Vị trí ba ông Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc: Nếu bạn đặt ba ông Phúc Lộc Thọ trong phòng l àm việc hay đặt hướng về phía bàn làm việc. Như vậy bạn sẽ gặp rấ nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến không ngừng

5. Đặt tượng Tam Đa trong ô tô: Nếu đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ trong ô tô bạn hãy đặt ở phía trước cửa xe, quay mặt về buồng lái. Cố định tượn bằng băng dính 2 mặt và không được xê dịch hay để bị xê dịch.

tuong phuc loc tho bang da cao cap dep

Bán Tượng Phúc Lộc Thọ Bằng Đá Cao Cấp Đẹp

Mua tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá ở đâu giá rẻ?

Những vị trí KHÔNG ĐƯỢC đặt ba ông Phúc Lộc Thọ

Những nơi mà bạn KHÔNG ĐƯỢC đặt tượng Phúc Lộc Thọ vì sẽ đuổi may mắn, không mang lại những điều tốt đẹp. Cụ thể là:

 • Tượng Phúc Lộc Thọ không nên đặt chính diện đối mặt với cửa ra vào, nếu không chỉ có ra mà không có vào.
 • Không đặt tượng thấp hơn đầu người nếu không sẽ mạo phạm thần linh
 • Không nên đặt tường dưới đất mà nên đặt trên cao, trên bàn
 • Tượng không được để hướng vào phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, đặc biệt là bể cá.

Mua tượng Phúc Lộc Thọ bằng đá đẹp ở đâu?

Hiện nay, có nhiều cơ sở sản xuất đá uy tín và chất lượng. Nhưng điểm sản xuất thu hút nhiều khách về chất lượng, mẫu mã và giá thành lại có nhiều đánh giá tốt là cơ sở sản xuất đá Tâm Nguyễn. Địa chỉ là: 30 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng để lựa chọn trực tiếp.

Hoặc bạn có thể gọi qua hotline: 0935 678 874 để được nhân viên tư vấn và báo giá. Với mức giá cạnh tranh, chất lượng đảm bảo cùng với đội ngũ sản xuất giàu kinh nghiệm nên bạn hoàn toàn yên tâm.

tam da phuc phuc loc tho da vang non nuoc

Tượng Tam Đa bằng đá vàng non nước

Tham khảo nhiều mẫu Đài phun nước bằng đá cho sân vườn đẹp

Như vậy bạn đã biết được cách đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ để thu hút phong thủy, tiền vào như nước, may mắn, tài lộc rồi phải không. Hãy vận dụng ngay vào gia đình, công ty của bạn ngay và cảm nhận sự thay đổi nhé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar