Vòng đá Hổ Phách cho bé có tác dụng gì? Có nên đeo không

Một trong những điều mà các mẹ bầu và mẹ bỉm hiện nay vô cùng quan tâm đó là vòng đá Hổ Phách cho bé. Vòng Hổ Phách được các bà, các mẹ truyền tai nhau với những công dụng vô cùng bất ngờ liệu rằng thông tin này có đúng không? Vòng đã Hổ Phách có tác dùng gì với các bé? Những chiếc vòng này có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé hay không?… Cùng Dieukhacdamynghe.vn tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin này trước khi chọn mua vòng cho các bé yêu bạn nhé!

Ý nghĩa của đá Ngọc Bích là gì?

Loại đá nào nhiều năng lượng nhất?

vong da ho phach

Có nên đeo vòng Hổ Phách cho bé không?

Vòng đá Hổ Phách là gì?

Khi nghe đến Đá Hổ Phách nhiều người cho rằng đây là một loại vật liệu có nguồn gốc từ các loại đá. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ về nguồn gốc của nó với các thông tin ngay sau đây. Đá Hổ Phách là một loại đá quý được hình thành từ nhựa cây hóa thạch cách đây vài triệu năm. Tùy vào thời gian hóa thạch mà các loại đá này sẽ có những màu sắc khác nhau như từ trắng- vàng, màu be hoặc màu nâu. Các màu càng đậm thì càng có giá trị cao.

Để tạo ra những chiếc vòng Hổ Phách thì con người đã tiến hàng khoét lỗ trên mỗi miếng Hổ Phách và xâu chuỗi chúng thành 1 vòng. Những chiếc vòng này thường được dùng dể đeo lên cổ trẻ em.

Tác dụng của vòng Hổ Phách với các bé 

Đeo vòng Hổ Phách cho bé có tốt không? Có tác dụng gì không?… Câu trả lời cho bạn sẽ có ngay dưới đây.

1. Tác dụng theo phong thủy

Về phong thủy thì đá Hổ Phách được xem là một trong những loại đá được sử dụng để làm bùa hộ mệnh. Vào thời trung cổ, các em bé thường được đeo đá Hổ Phách để trừ tà, phòng chống bệnh tật. Giúp bé có được sức khỏe tốt và sau này lớn lên sẽ là người có địa vị trong xã hội. Việc đeo đá Hổ Phách còn là một sự làm đẹp cho em bé, khẳng định vi thế gia đình, thể hiện địa vị của gia đình.

Ngoài ra, nhiều người còn tin rằng đá Hổ Phách sẽ là giúp liên kết tình cảm giữa cha mẹ và con. Và ánh sáng vàng từ vòng Hổ Phách chính là ánh sáng làm ấm lên tình cảm gia đình.

» Tìm hiểu: Đeo đá gì tốt cho sức khỏe?

2. Tác dụng theo nghiên cứu khoa học

Theo các nghiên cứu khoa học thì đá Hổ Phách cực kỳ tốt cho sức khỏe bởi vì:

 • Đá Hổ Phách có đặc tính chữa bệnh được phát huy tốt nhất khi đeo sát vào da.
 • Độ ấm của da tiếp xúc liên tục với đá hổ phách làm tinh dầu tự nhiên trong hổ phách dần dần được hấp thụ qua da của bé và thấm vào máu.
 • Hổ phách chứa một thành phần được gọi là axit succinic, đây là thành phần hỗ trợ chống viêm và giảm các chứng đau nhức khác nhau. Hiện tại, axit succinic được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát như một chất làm ngọt.

Với các lợi ích này thì chắc hẳn các bậc cha mẹ đã có thể an tâm lựa chọn cho các bé nhà mình những chiếc vòng hổ phách hoặc trang sức hổ phách đáng yêu rồi đúng không nào!

vong da ho phach

Nên đeo vòng Hổ Phách ở tay hoặc chân cho các bé

» Tìm hiểu: Công dụng của đá Mắt Hổ là gì?

Những lưu ý khi đeo vòng Hổ Phách cho bé

Mặc dù vòng Hổ Phách có rất nhiều tác dụng với các bé tuy nhiên khi đeo cho bé ba mẹ cũng phải thận trọng:

 • Nên chọn các vòng cổ rộng để tránh làm khó chịu khu vực cổ của bé hoặc làm bé khó thở. Nếu bé đeo trên cổ hãy mở ra khi bé ngủ.
 • Nên đeo vòng hổ phách vào cổ tay hoặc cổ chân.
 • Chú ý dây xâu vòng phải chắc chắn để tránh tình trạng rơi hạt, các bé có thể tò mò và nhặt hạt này cho vào miệng.

Trên đây là thông tin chi tiết về vòng Hổ Phách cho bé có tác dụng gì. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được cho bé vòng đá phù hợp và có được những cách sử dụng tốt nhất cho các bé!

Sản phẩm mới nhất:

 • zalo-contact

  Chat Zalo

 • phone-contact

  Liên hệ

 • message-contact

  Messenger

zalo-contact

Chat Zalo

phone-contact

Liên hệ

message-contact

Messenger

Skip to toolbar