Ý nghĩa sư tử đặt trước cổng trong phong thủy là gì?

Trước những ngôi nhà lớn, biệt thự hoặc công ty, tòa nhà bạn sẽ thường nhìn thấy các cặp sư tử đặt trước cổng. Bạn đã bao giờ thắc mắc ý nghĩa sư tử đặt trước cổng trong phong thủy là gì không? Không đơn giản chỉ làm cho cổng nhà trở nên quyền lực và sang hơn mà nó còn mang ý nghĩa trừ tà, cân bằng âm dương, ngự trị tài vận nữa.

y nghia su tu dat truoc cong

Ý nghĩa Sư tử đặt trước cổng là gì?

Ý nghĩa sư tử đặt trước cổng trong phong thủy là gì?

Trong phong thủy mỗi con vật đều mang trong mình ý nghĩa tâm linh riêng. Nếu rùa là tượng trưng cho vững trãi, rồng là quyền lực, cá chép là phú quý thì sư tử mang ý nghĩa gì? Dưới đây là những ý nghĩa củ tượng sư tử trước nhà bạn nên biết

1. Phù trợ gia chủ

Từ xưa tượng sư tử thường được sử dụng trong phong thủy để phù trợ cho gia chủ. Khi đặt tượng đá trước cổng sẽ giống  như có thêm một thế lực vô hình bảo vệ cho gia chủ.

Sư tử rất uy phong và mạnh mẽ vì vậy mà tránh được điều xấu từ đất, vận hạn của gia chủ khi ở đó. Giúp cho công việc và cuộc sống luôn thuận lợi không gặp phải khó khăn bất trắc nào.

2. Trừ tà

Nếu trong không gian sinh sống của gia chủ có tà khí thì khi đặt tượng sư tử trước cổng sẽ giúp xua đuổi đi những tà khí này. Nó có khả năng trấn yểm mạnh giúp cho gia chủ có thể an tâm sinh sống và thoát khỏi những nỗi lo trà khí quấy rầy.

Những nơi như nghĩa địa, đá nhọn, cống rãnh…c ó nhiều tà khí khi đặt tượng sư tử sẽ hóa giải triệt để các khí xấu này

3. Cân bằng âm dương

Trong phong thủy khi cân bằng được âm dương thì cuộc sống của người sẽ rất thuận lợi và luôn thành công hơn. Đặt một cặp tượng sư tử trước cổng một đực một cái theo quan niệm xưa là có thể cân bằng được âm dương

4. Ngự trị  tài vận, thể hiện quyền uy

Trước những biệt thự hay công ty, tòa nhà đặt tượng sư tử còn có ý nghĩa là thể hiện quyền uy và ngự trị tài vận. Tượng sư tử với sự uy phong lẫm liệt của chúa Sơn Lâm sẽ làm cho mọi người đều cảm thấy rất sang trọng và uy nguy.

Khi đặt tượng sư tử trước cổng thì sức mạnh của sư tử sẽ giúp cho tài vận có thể ở lại và phát triển mà không thể đi khỏi địa bàn của nó.

5. Ý nghĩa thẩm mỹ

Ngoài các ý nghĩa phong thủy thì ý nghĩa sư tử đặt trước cổng còn là sự thẩm mỹ. Những cơ ngơi lớn, tòa nhà cao cần đặt một vật phía trước tương xứng với nó thì tượng sư tử hội tụ đầy đủ mọi dáng vấp, đường nét để tôn vinh công trình đó.

Những ngân hàng, tòa nhà cho thuê, công ty lớn… luôn chọn sư tử đặt trước cổng để làm tăng lên giá trị của công ty mình

Trên đây là ý nghĩa sư tử đặt trước cổng chi tiết nhất hi vọng đã giúp bạn hiểu rõ. Nếu đang phân vân có nên chọn lựa sư tử đặt trước cổng không thì hãy nhanh tay chọn nhé! Sự thịnh vượng, thành công và phát đạt sẽ đến với bạn nhanh thôi!

Ý nghĩa tượng cô gái đổ nước

Ý nghĩa của phong thủy luân

Ý nghĩa tượng Thích Ca Bổn Sư

Skip to toolbar