Điêu Khắc Tượng Đá Mỹ Nghệ

Vòng đeo tay 12 hạt có ý nghĩa gì? Là tốt hay xấu?

Vòng đeo tay 12 hạt có ý nghĩa gì? Điều này vẫn khiến bạn mơ hồ đúng không?. Bởi vì theo quan niệm khác nhau thì số lượng vòng hạt sẽ có ý nghĩa khác nhau. Tùy theo bạn hướng theo quan niệm nào mà có thể sử dụng vòng 12 hạt theo ý thích. Bạn có thể sẽ không tin nhưng hiện nay vòng đeo tay 12 hạt vẫn đang được bán phổ biến tại nhiều nơi nhất là chùa chiền.

vong deo tay 12 hat co y nghia gi?

Vòng đeo tay 12 hạt là tốt hay xấu

Vòng đeo tay 12 hạt có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm đạo Phật

Trong quan niệm của đạo Phật thì số lượng vòng đeo tay cũng chính là tràng hạt sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Trong vòng đeo tay sẽ bao gồm hạt cái, Phật đài, hạt con, hạt cách, hạt đế tử, hạt đánh dấu.  Số lượng hạt ở trong mỗi vòng sẽ được chọn thường là  108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 16 hạt, 14 hạt, 12 hạt, 9 hạt.

Ý nghĩa của từng loại số lượng vòng là

Như vậy có thể thấy, ý nghĩa của vòng đeo tay 12 hạt là gì? theo quan niệm đạo phật chính là tượng trưng cho 12 nhân duyên của con người. 12 nhân duyên chính là: Vô minh, Hành, Thức, Danh sắcLục nhập, Xúc, Thọ, Ái, Thủ, Hữu, Sinh, Lão tử. Đây chính là những khổ đau, vui sướng mà con người phải trải qua trong kiếp luân hồi của mình.

Đeo vòng 12 hạt chính là mong muốn có thể tu học, thiền định, giải thoát, giảm bớt những đau khổ ràng buộc trong kiếp sinh tử.

» Tìm hiểu:Ý nghĩa số 13 trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy

Trong quan niệm phong thủy thì các số chẵn thường là những số không tốt. Do đó mà vòng đeo tay 12 hạt được liệt vào những số mang điềm xấu. Theo quy luật sinh- lão-bệnh-tử thì số 12 tương ứng với chữ tử – là chết.

Cũng chính vì vậy mà nhiều người khi thấy vòng 12 hạt đều không muốn sử dụng.

Nhưng thực tế hiện nay đa số mọi người đều theo thuyết của Phật Giáo mà vận dụng vào đời sống. Các vòng tay 12 hạt đều được bán ở  những nơi chùa chiền nhiều hơn là những nơi bán đồ phong thủy. Bạn có thể an tâm sử dụng vòng đeo tay 12 hạt cho bản thân mà không phải lo sợ gì cả. Thử hỏi con số 13 trong dân gian là may mắn hay xui xẻo mà hiện nay cũng rất nhiều người sử dụng?

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn có thể hiểu rõ về ý nghĩa vòng đeo tay 12 hạt. An tâm chọn lựa cho mình một vòng đeo tay đeo nhất để sử dụng nhé!

» Tham khảo: Nên đeo vòng tay phong thủy bao nhiêu hạt ?

Skip to toolbar